Vừa về thì nghe tiếng vợ vọng ra: "Nốt hôm nay nhé mai chồng em về rồi"

Tôi nổi hứng muốn vào tắm chung ngay với vợ nên đặt cái vali giữa nhà và lao vội đến nhà tắm. Nhưng rồi vừa mới đến cửa thì giật bắn mình…

Do tính chất công việc tôi thường xuyên phải đi công tác. Lúc thì nửa tháng, lúc 1 tháng. Anh hàng xóm gần nhà có lần trêu:

Chú cứ đi biền biệt thế không lo vợ ở nhà à?

– Ôi vợ em 2 con rồi ma nào nó mò nữa mà phải lo.

– Chú cứ nói thế chứ. 1 cái lạ bằng tạ cái quen, ông nào chả thích của lạ, dù vợ có đẹp mấy nhưng vẫn cứ thích nhòm ngó vợ người khác.

– Em thì em lại chẳng thế nên em tin vợ em cũng chẳng bao giờ thích cái chuyện mèo mả gà đồng đâu. Em đi công tác suốt mà cô ấy vẫn tin tưởng thì sao mình lại nghi ngờ vợ được.

Chú cứ đi biền biệt thế không lo vợ ở nhà à? (ảnh minh họa)

Tôi luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào vợ và nể phục những hi sinh của cô ấy cho chồng con. Nhờ vợ tôi mới có thể yên tâm công tác như ngày hôm nay. Chính vì thế ai nói gì tôi cũng bỏ ngoài tai hết.

Lần này tôi đi chuyến công tác dài ngày nhất từ trước tới giờ, 2 tháng liền. Tôi áy náy lắm vợ vừa mới ốm mệt phải nghỉ làm vậy mà còn chưa khỏe hẳn chồng đã đi rồi, chắc chắn cô ấy chẳng muốn tôi đi đâu. Tôi đã chuẩn bị kĩ lưỡng để động viên cô ấy khi vợ kêu ca không ngờ cuối cùng vợ lại là người động viên tôi:

Anh cứ yên tâm mà đi, ở nhà em lo được mà. Anh cố gắng mấy năm nữa tiết kiệm được ít tiền mua thêm cho con mảnh đất sau chúng đỡ vất vả.

– Ừ, anh cũng tính thế, em cố gắng nhé.

Vậy là tôi yên tâm đi công tác. 2 tháng nhưng tôi cũng ít có thời gian gọi về nhà vì công việc rất bận. Nhưng lần nào gọi về cũng thấy vợ con đang chơi đùa vui vẻ tôi yên tâm lắm. Chỉ cần nhìn cảnh ấy thôi là tôi lại có động lực cố gắng làm việc rồi.

Lẽ ra tròn 2 tháng tôi mới được về dù đồng nghiệp đã được về trước hết cả rồi. Lý do sếp bắt tôi ở lại vì tôi còn phải kiểm tra lại hết mọi việc đảm bảo thật an toàn để về còn báo cáo sếp. Tôi phải cố gắng hoàn thiện cho xong và năn nỉ mãi sếp mới cho về trước đúng 1 ngày.

Xa vợ 2 tháng về tới nhà thì thấy phòng tắm điện sáng và có nước chảy, tôi đoán vợ đang tắm. Vợ cho 2 đứa con về ngoại chơi 1 tuần rồi. Tôi nổi hứng muốn vào tắm chung ngay với cô ấy nên đặt cái vali giữa nhà và lao vội đến. Nhưng rồi vừa mới đến cửa thì giật bắn mình khi nghe tiếng vợ:

Nốt hôm nay thôi nhé, mai chồng em về rồi.

– Sao thằng chồng em nó không đi luôn cả năm đi nhỉ.

Nốt hôm nay thôi nhé, mai chồng em về rồi. (ảnh minh họa)

– Anh tham thế.

– Lần trước anh hỏi thử là đi suốt thế không lo vợ ở nhà à thì nó bảo là nó tin em tuyệt đối luôn. Cái thằng đúng là ngu, có vợ không chăm thì chắc chắn là thằng khác nó chăm hộ rồi.

– Nỡm à…

Lúc này không thể giữ bình tĩnh được nữa, tôi đ.ạp tung cửa nhà tắm, vợ và gã hàng xóm đang ôm ấp nhau trong đó thấy tôi thì rời ra vội vàng vớ cái khăn tắm nhưng muộn rồi. Tôi xông vào cho lão 1 trận tơi bời khiến lão trần như nhộng ra khỏi nhà tôi và được 1 phen ê mặt với cả khu.

Vợ tôi thì quỳ gối van xin nhưng đời nào tôi tha thứ. Người vợ tôi từng thương yêu từng biết ơn thì giờ chỉ còn nỗi căm hận tột độ. Phản bội tôi thì phải trả giá, không bao giờ tôi chấp nhận người vợ lăng loàn.