Vừa về quê ăn Tết thì mẹ chồng bảo: Tiền chưa gửi về đây ai hầu

Mẹ chồng em chỉ thẳng mặt bảo: “Tiền chưa thấy gửi 1 xu nào vác mặt về đây ai hầu? Định vác mồm về ăn không thôi hả? Gạo đâu mà đãi…".

Tết năm nào em cũng phải gửi 20 triệu về quê nội từ trước cả tháng để mẹ chồng em sắm Tết. Nhưng đó là mọi năm làm ăn thuận lợi, chứ như năm nay cách đây 1 tuần em vẫn nghĩ năm nay tay không về nội ăn Tết cơ vì chưa thấy thưởng Tết đâu cả, chồng thì không có thưởng rồi.

Em nghĩ năm nay khó khăn chắc ông bà cũng thông cảm. Định bụng lúc về thì mang biếu ông bà 5 triệu, có gì ăn nấy, em cũng chưa bao giờ đòi hỏi. Nhưng may quá là sát hôm nghỉ là em có thưởng Tết, dù dịch nhưng công ty em vẫn cố gắng thưởng Tết cho nhân viên bằng với năm ngoái.

Vừa về quê ăn Tết thì mẹ chồng bảo: Tiền chưa gửi về đây ai hầu - Ảnh 1
Nhưng may quá là sát hôm nghỉ là em có thưởng Tết (Ảnh minh họa)

Chồng em bảo 3 mẹ con xách đồ về ăn Tết trước, anh ấy ở lại thắp hương nhà đến chiều 30 Tết mới về. Có tiền rồi em quyết định vẫn biếu ông bà nộ 20 triệu, 3 mẹ con về là đưa cho bà rồi chở bà đi sắm Tết.

Nghĩ thế nên 3 mẹ con em về quê trong tâm thế rất phấn khởi, lỉnh kỉnh nhiều đồ đạc dự định ở tới tận mùng 7 Tết mới đi. Xuống xe 3 mẹ con em kéo đồ vào trong, dù em đã gọi điện báo trước nhưng lần này không thấy ông bà ra đón cháu như những lần trước.

Em dẫn 3 đứa con vào nhà thì thấy ông bà ngồi ở bàn uống nước. Em mới nhanh miệng:

– Mấy mẹ con con về ăn Tết với ông bà đây ạ, năm nay con cho các cháu về ăn Tết với ông bà tới tận mùng 7 cho ông bà vui. 2 con chào ông bà đi.

– Tiền chưa thấy gửi 1 xu nào vác mặt về đây ai hầu? Định vác mồm về ăn không thôi hả? Gạo đâu mà đãi…

– Sao mẹ lại nói thế?

– Sao không nói. Con nhà người ta gửi mấy chục triệu cho bố mẹ sắm Tết từ trước đây cả tháng rồi, nhà chị tiền chưa thấy vác cả đống người về ăn trực dài ngày thì ông bà này không đón.

Nghe đến đây thực sự là em không thể nào đứng thêm đó để ông bà chửi được nữa. Con em không xứng đáng bị như vậy. Chẳng lẽ cứ có tiền mới được về quê nội ăn Tết sao, mà có phải em về ăn trực thật đâu. Con em nó bắt đầu rơm rớm nước mắt, thương con em quyết định không ở nội nữa:

Vừa về quê ăn Tết thì mẹ chồng bảo: Tiền chưa gửi về đây ai hầu - Ảnh 2
Bố mẹ không đón thì con xin phép cho các cháu sang bên ông bà ngoại ăn Tết ạ. (Ảnh minh họa)

Con tưởng bố mẹ chào đón thế nào chứ chào đón thế này thì con xin phép cho các cháu sang bên ông bà ngoại ăn Tết ạ. Nếu con có ở lại ăn Tết con cũng tự mua ăn chứ chẳng ăn bám nhà mẹ đâu, cháu lâu lâu mới về mà ông bà nói thế thì chúng nào dám về quê lần nữa. Chúng nó say xe còn chưa hoàn hồn, ông bà cũng quá đáng với chúng quá.

Ông bà nghe tôi nói thế thì thấy mình hơi lỡ miệng nên không dám nói gì, tôi rút vì mừng tuổi ông bà 1 triệu cho phải đạo rồi bảo các con:

– 2 đứa chào ông bà rồi đi không tối các con.

3 mẹ con lại lỉnh kỉnh kéo đồ đi. Nội ngoại cách nhau 50km, may mà ra quốc lộ mẹ con em vẫn bắt được xe. Em về ngoại mang theo 20 triệu định biếu ông bà nội. 20 triệu về ngoại mẹ con em ăn uống Tẹt ga chứ đâu phải như mọi năm ở nội nguyên cái Tết toàn ăn rau xanh.

Về đến nhà ngoại rồi em mới nhắn tin cho chồng, anh bảo quay về nội đi nhưng em dứt khoát không về dù sau Tết có ra sao thì ra. Ông bà thực sự là quá đáng quá mọi người à, nhìn các con mà em thương đứt ruột. Say xe chưa hoàn hồn, đang reo lên chào ông bà thì bị dội luôn gáo nước lạnh như thế, nghĩ mà ức.