Vừa về đã nghe con í ới: Hôm qua mẹ với chú Hùng đóng phim cả tối bố à

Nghe con nói thế tôi bủn rủn chân tay, đầu óc lảo đảo. Thực sự có năm mơ tôi cũng không nghĩ 2 người họ lại cắm sừng mình.

Tôi có 1 người bạn thân thiết từ thuở bé tên là Hùng, 2 đứa lớn lên bên nhau có bao chuyện vui buồn lúc nào cũng chia sẻ. Bố mẹ nó xem tôi như con và bố mẹ tôi cũng xem nó như người nhà. Ngày tôi đi làm nó vẫn thất nghiệp, suốt nửa năm dài tôi chia đôi tiền lương của mình cho bạn. Hai đứa luôn có nhau dù lúc sang hay lúc nghèo. Thú thực với tôi nó còn hơn cả 1 người thân trong gia đình.

Vừa về đã nghe con í ới: Hôm qua mẹ với chú Hùng đóng phim cả tối bố à - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngày tôi cưới vợ nó là người đứng ra giúp tôi lo toan mọi thứ, từ tiếp khách cho đến tìm phòng thuê cho 2 vợ chồng ở. Tôi thực sự không biết nói gì để cảm ơn nó. Tôi chỉ mong nó sớm co vợ yên bề gia thất để con tôi và con Hùng chơi với nhau. Ngày vợ tôi sinh con đầu lòng, tôi và nó vui quá còn ôm nhau khóc. Nó bảo:

Vợ mày sinh con mà tao còn vui thế này không biết sau này vợ tao sinh thì sao nhỉ?

– Thì tao cũng sẽ khóc cùng mày vì quá hạnh phúc chứ sao?

Tình bạn của chúng tôi khiến bao người ngưỡng mộ. Có những lần vợ chồng bất đồng cãi vã tôi qua nhà nó ngủ, 2 thằng tâm sự suốt đêm có chuyện gì tôi cũng nói cho nó nghe hết. Nó cũng vậy. Nhưng sau này tôi mới nhận ra không nên tin tưởng quá ai ngoài chính mình. Vợ tôi là 1 cô gái xinh đẹp thông minh chăm con rất khéo cũng rất tôn trọng chồng. Bạn bè tôi chưa chê cô ấy ở điểm gì, đặc biệt là Hùng. Cậu ta lúc nào cũng bảo:

Tao chỉ mong vợ tao bằng nửa vợ mày là mừng rồi đằng này suốt ngày nhõng nhẽo đến mệt.

– Thôi đi ông được voi đòi tiên à, tao thấy cái Vân vậy là ổn rồi. Xinh đẹp kiếm tiền giỏi, chỉ hơi tiểu thư tý thôi, cố chiều nó là yên ấm ngay.

Thời gian vừa rồi con tôi đi học 2 vợ chồng cũng bận rộn suốt. Tôi phải đi công tác trong Đà nẵng triền miên vì đợt này công ty tôi có dự án trong đó. Xa nhà nhớ vợ nhớ con nên ngày nào tôi cũng gọi về. Vợ chồng cưới hơn 1 năm mới có được thằng cu nên tôi cưng chiều nó lắm. Hai bố con được cái rất hợp nhau, cứ về đến nơi là cu cậu lại đòi đi công viên hóng gió. Mới có hơn 3 tuổi mà bé cứ như ông cụ non vậy.

Hôm đó công việc hoàn thành sớm tôi về nhà sớm hơn dự định 3 ngày. Về đến cửa thấy con đang chơi ô tô thấy bố thì nó hét lên:

A bố về, con nhớ bố lắm.

– Bố cũng nhớ cục vàng của bố, con ở nhà ngoan không có hư và làm phiền mẹ không đấy?

– Dạ con ngoan ạ, hôm qua mẹ bận nên con tự đi tè 1 mình đấy.

– Ôi con bố giỏi quá, mẹ bận gì mà con lại tự đi tè.

– Mẹ bận đóng phim với chú Hùng bạn của bố ạ. Mẹ và chú ấy đóng phim cả tối qua nên giờ ốm nôn ọe bố ạ. Chắc mẹ bị mệt bố nhỉ?

Nghe con nói đến đó tôi bủn rủn chân tay:

– Chú chú Hùng ư? Sao con biết mẹ và chú ấy đóng phim.

– Con thấy chú ấy và mẹ ô.m nhau như trong phim ấy ạ, cái phim mà bố bảo chỉ người lớn mới được xem ấy ạ. Con định nhờ mẹ đưa đi tè nhưng thấy mẹ bận nên con tủm tỉm không nhờ nữa mà tự đi. Bố thấy con giỏi không?

– Con giỏi quá, giờ bố bảo này. Con qua anh Hòa chơi nhé, lát về bố đưa con đi chơi nha. Giờ bố lên thăm mẹ đã.

– Dạ vâng ạ.

Vừa về đã nghe con í ới: Hôm qua mẹ với chú Hùng đóng phim cả tối bố à - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Thằng bé đi rồi tôi vẫn chưa hoàn hồn, tôi không tin chuyện này lại xảy ra với mình. Hùng và vợ tôi sao có thể cơ chứ? Chân nọ xọ chân kia đầu óc choáng váng vì quá s.ốc tôi hít 1 hơi rồi vào nhà.

Tôi đi lên tầng 3 thấy vợ đang nằm hình như là ốm nghén. Dù tức giận đến mức run rẩy nhưng tôi vẫn cố nhịn để tìm bằng chứng. Sau 1 thời gian theo dõi cuối cùng tôi cũng bắt được quả tang vợ và cậu bạn thân gi.an díu với nhau. Hôm đó tôi đã cho hắn ta 1 bài học vì không kìm chế nổi. Cảm giác bị vợ và người bạn mình trâ quý hơn cả người thân cắm sừng khiến tôi đau đớn vô cùng. Có đến mơ tôi cũng không tin nổi chuyện này lại xảy ra với mình.

Nhìn họ mặt dày van xin tôi tha thứ mà tôi chỉ biết cười chua chát. Những ai từng bị phản bội chắc sẽ hiểu cảm giác đó của tôi nó kinh khủng đến thế nào. Tôi đã quá tin người để giờ đây bị lừa dối 1 cách đau đớn. Tôi ly hôn sau đó 3 ngày, từ mặt vợ và bạn luôn, tôi 1 mình nuôi con. Người tôi thương nhất là thằng nhỏ, nó khóc và đòi mẹ rất nhiều. Nhưng tôi còn giữ lại làm gì thứ đàn bà đã cắm sừng mình như vậy, thậm chí cô ta còn có bầu với bạn thân của chồng nữa, càng nghĩ tôi càng thấy đau lòng. Đến giờ tôi vẫn chưa nói cho vợ hắn ta biết vì sợ rằng cô ấy sẽ không chịu đựng nổi.