Vừa vào nhà nghỉ, đã nghe tiếng vợ: "Tìm được cho cả đôi lên phường"

Ăn vụng phải biết chùi mép. Tôi cố gắng không để lộ bất cứ sơ hở nào ra ngoài. Một tuần dám gần bồ 2 lần thôi chứ không nhiều.

Ăn vụng bao giờ cũng ngon hơn món ăn chính là chuyện ai cũng phải thừa nhận. Thử hỏi 10 người đàn ông xem họ trả lời thế nào về mấy món ăn vụng. Ông nào mà chẳng thèm thuồng, ăn một lần rồi thì lại muốn ăn lần thứ 2.

Đến bản thân tôi cũng chẳng phải là trường hợp ngoại lệ. Hai vợ chồng kết hôn được 8 năm rồi. Mà kể ra thời gian đúng là cũng bạc đãi phụ nữ thật. Sau một thời gian chung sống, không phải chỉ nói riêng mình tôi đâu nhé mà đa phần đàn ông đều trẻ trung, phong độ ra nếu như được vợ chăm sóc tốt.

Nhưng còn phụ nữ, hình như các chị em bị thua thiệt hơn rất nhiều. Ví như vợ tôi đây này, cũng làm ra tiền, cũng tự chủ về kinh tế đấy, cũng có thời gian rảnh thế nhưng người ngợm chẳng hiểu sao càng ngày càng giống cái lu nước, cứ phì cái bề ngang trong khi chiều dài thì vẫn vậy. Thử hỏi xem có ai nhìn thấy vợ xấu như thế, ra đường lại gặp các em trẻ trung mơn mởn mà lại không động lòng đi.

Cũng chính vì lý do đó nên tôi đã chẳng ngăn được mình tòm tem với một em trẻ đẹp bên ngoài. Người tình của tôi em mới chạm ngưỡng 20 thôi. Kém hơn tôi tận 20 tuổi lận. Đúng là cái gì cũng thế, càng trẻ lại càng khiến cho con người ta có nhiều cảm xúc. Tôi ban đầu cũng chỉ định đổi gió một vài lần thôi. Nhưng cái giống đời đã dính vào mấy chuyện này rồi thì khó mà dứt ra lắm. Không dứt được thì chỉ còn cách cố gắng bưng bít thật kín kẽ mọi chuyện thôi. 

Vừa vào nhà nghỉ, đã nghe tiếng vợ: Tìm được cho cả đôi lên phường - Ảnh 1
Không dứt được thì chỉ còn cách cố gắng bưng bít thật kín kẽ mọi chuyện thôi (Ảnh minh họa)

Người ta bảo ăn vụng thì phải biết chùi mép. Tôi cố gắng không để lộ bất cứ sơ hở nào ra ngoài. Một tuần dám gần bồ 2 lần thôi chứ không nhiều. Lại gặp vào các thời gian chẳng cố định để tránh người khác nghi ngờ. Cũng may công việc của tôi thoải mái thời gian nên có thể thu xếp được, cứ giả vờ là đi việc nọ việc kia là xong ngay.

Em người tình thì chỉ cần tôi hàng tháng ting ting vào tài khoản đủ số tiền giao kèo là sẽ chẳng có bất cứ ý kiến nào hết. Về phần vợ tôi, tôi cố gắng không để lộ ra bất cứ động thái lạ nào. Thậm chí còn ngoan ngoãn, nghe lời vợ hơn, lúc nào cũng khen vợ đẹp nữa. Ấy thế mà không ngờ, vợ tôi lại thính đến cái mức ấy, phát hiện được chuyện mèo mỡ của tôi mà ra một đòn khiến tôi bẹp dí.

Hôm đó vừa mới hẹn người tình vào nhà nghỉ, vừa mới trao nhau được cái ô.m nồng thắm thì đã nghe tiếng quát tháo inh ỏi bên ngoài:

– Tóm được cho cả đôi lên phường, chị thưởng nóng mỗi đứa 5 triệu. 

Ban đầu tôi còn tưởng mình nghe nhầm nữa cơ. Tại nhà ngh.ỉ thì ở tít trong ngõ sâu, đi vào đây tôi cũng ngó nghiêng kĩ rồi, chắc thần hồn nát thần tính thôi cho đến khi bên ngoài vọng vào tiếng đập cửa ầm ĩ cùng chất giọng lanh lảnh quen thuộc:

– Chồng yêu à, có phải anh lạc đường về nhà không. Em đến để dẫn anh về đây này. Ra nhanh đi đừng để em chờ lâu thêm nữa. 

Vừa vào nhà nghỉ, đã nghe tiếng vợ: Tìm được cho cả đôi lên phường - Ảnh 2
Về nhà tôi ôm chân vợ khóc lóc thút thít xin tha thứ nhưng vợ chỉ im lặng (Ảnh minh họa)

Lúc này thì tôi khẳng định chắc chắn trăm phần nghìn là tôi không nghe nhầm. Cô người tình cũng sợ hãi co rúm người lại, chui tọt vào nhà tắm chốt cửa phòng thủ. Đến chính bản thân tôi còn sợ run bắn lên đây này chứ đừng nói gì cô ấy. Nhưng không ra không được, tôi đành chấp nhận đau thương để tuỳ mặc vợ xử lý còn hơn ầm ĩ mọi chuyện lên. Mở cửa ra, tôi nhìn vợ sợ hãi: 

– Anh đi nhầm đường về nhà thật em ạ.

– Thì em cũng chỉ nghĩ là anh đi nhầm thôi. Còn ở trong kia ai đang nhầm đường với anh thì nhớ bật điện thoại lên tìm kĩ lại đường nhé chứ để em đưa về là mệt đấy.

Hóa ra chỉ có mình vợ. Vợ làm thế để tôi sợ mà mở cửa ra thôi chứ làm gì có ai đi cùng cô ấy. Trên đường về nhà cùng vợ tôi im re, tôi không dám nhúc nhích. Về nhà tôi ô.m chân vợ xin tha thứ nhưng vợ chỉ im lặng chìa tơ đơn làm tôi co rúm. Tôi biết rằng tội này vợ nhất định không tha thứ, đã 2 hôm tôi ng.ủ ngoài đường rồi. Giờ mọi người có cách nào để tvợ hết giận hả mọi người, tôi thật sự không muốn ly hôn, xin hãy cho tôi lời khuyên.