Vừa mua xe ô tô mẹ chồng đã muốn đưa cho em chồng dùng miễn phí

Tôi bảo mẹ chồng: "Mẹ bảo chú ấy đưa 800 triệu đây con nhường luôn. Xe con mua mới hơn 800 nhưng chúng ấy thích còn lấy chỉ gần ấy thôi".

Lấy chồng xong tôi sống chung với bố mẹ chồng được 1 năm thì ra ở riêng. Thực ra lúc đó vợ chồng còn khó khăn cũng chưa có tiền xây nhà riêng đâu nhưng vì em chồng lấy vợ nên tôi đành phải nhường buồng cho em ở, vợ chồng tôi ra thuê trọ.

2 năm ở trọ là 2 năm vô cùng khó khăn khi tôi vừa mang bầu vừa chăm con nhỏ, mẹ chồng không đỡ do bà bận chăm cháu ngoại. Cũng may trời cho tôi sức khỏe dù bầu bụng vượt mặt vẫn ra chợ bán hàng. Sau đợt tôi sinh xong thương con gái bố mẹ mở cho cửa hàng bán hàng, nửa năm sau ông bà lại giúp tiền xây nhà trên mảnh đất ông bà cho từ trước.

Nói chung không có ông bà ngoại thì chắc chắn vợ chồng tôi tự bơi thì còn lâu. Nhưng được cái chồng tôi cũng chịu khó làm ăn chứ không chơi bời bài bạc. Tới khi con trai được 4 tuổi thì vợ chồng tôi tiết kiệm được 1 khoản tiền. Tôi quyết định mua cái ô tô để tiện mỗi khi chồng đi lấy hàng về cho vợ bán.

2 năm ở trọ là 2 năm vô cùng khó khăn khi tôi vừa mang bầu vừa chăm con nhỏ (ảnh minh họa)

Suốt những năm tháng về làm dâu chưa bao giờ mẹ chồng giúp đỡ tôi 1 đồng hay trông giúp con tôi 1 ngày. Trong khi đó em gái chồng đẻ bà chăm nửa năm, em trai chồng xây nhà ông bà cho 400 triệu. Tuy nhiên tôi không than thở cũng không kêu ca vì bản thân tôi cũng tự lo được.

Nhưng bực nhất mẹ chồng lại không được tử tế, bà ra bên ngoài chỉ ca ngợi con trai bà giỏi giang mà không hề nhắc gì tới sự giúp đỡ của thông gia. Bà còn bảo tất cả là con bà làm lên. Nghe kể cũng bực thật sự nhưng bố mẹ tôi không bận tâm, miễn con mình sống hạnh phúc là được.

Hôm vợ chồng tôi mua xe mang về có làm mâm cơm liên hoan. Hôm ấy tôi chỉ mời bên nội đến vì nhà ngoại bận chúng tôi sẽ mời hôm khác.

Bố mẹ chồng và anh em bên chồng ăn uống xong xuôi thì mẹ chồng gọi em chồng ra bảo:

- Lấy mà đi chở khách kiếm tiền nuôi vợ con.

- Nhưng có phải của con đâu mà.

- Là của anh mày chứ của ai mà sợ. Anh em thì dùng chung, tiền anh mày làm ra anh mày mua chứ có phải đi xin đứa nào đâu mà phải luồn cúi.

Tôi nghe mà điên hết cả lòng. Họ coi tôi cứ như người thừa. Để mua cái xe vợ chồng tôi phải cố gắng làm việc rồi tiết kiệm. Cả 2 vợ chồng đồng lòng chứ đâu phải tự nhiên mà có. Nhưng nhìn thái độ của mẹ chồng và anh em bên chồng tôi thấy mình không thể im lặng được nữa. Tôi bảo luôn:

Mẹ bảo chú ấy đưa 800 triệu đây con nhường luôn. (ảnh minh họa)

- Mẹ bảo chú ấy đưa 800 triệu đây con nhường luôn. Xe con mua mới hơn 800 nhưng chú ấy thích con chỉ lấy ngần ấy thôi.

- Chị... Xe của con tôi chị không có quyền.

- Mẹ nói thế đâu có được, chẳng cái gì là của riêng chồng con cả chưa kể nhiều thứ còn là do bố mẹ đẻ con giúp nữa. Ai thích ô tô thì bỏ tiền ra mua mà đi chứ đừng có hi vọng dùng chùa của người khác. Bọn con cần dùng thì bọn con mới mua, lúc mua cũng có thấy ai giúp đồng nào đâu chỉ có bố mẹ con cho 200 triệu, giờ mẹ bảo con trai mẹ lấy về chở khách thì con không đồng ý đâu. Chú ấy muốn làm nghề taxi thì mua xe mà làm.

Mẹ chồng tôi tái mặt đùng đùng bỏ về luôn. Cả nhà anh đang bảo tôi là con dâu mất dạy, hỗn láo nhưng tôi thấy mình chẳng có gì để hỗn cả.