Vừa mua áo ấm cho con trai, người mẹ nghèo bị lũ cuốn qua đời

Sau khi giúp con trai có chiếc áo ấm, người mẹ nghèo đã không may bị lũ cuốn qua đời. Vụ việc trên xảy ra ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

Theo báo Lao Động, ngày 13/11, ông Lê Đào – Phó chủ tịch UBND xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một người phụ nữ qua đời.

Theo thông tin ban đầu, lúc 16h30 cùng ngày, chị Huỳnh Thị Ánh Nga (29 tuổi, trú thôn Mỹ Phước, xã Duy Phước) đi xe đạp điện chở con trai là Trần Anh Sáng (9 tuổi) về nhà.

Vừa mua áo ấm cho con trai, người mẹ nghèo bị lũ cuốn qua đời - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc

Khi cả hai đến khu vực Cống Thành (thôn Hà Nhuận, xã Duy Phước) thì tại địa điểm trên nước lũ đang băng qua khiến cả hai mẹ con bị nước cuốn trôi.

Theo ông Đào, khi nghe tiếng kêu cứu, người dân gần đó đã đến cứu vớt hai mẹ con đưa lên bờ, tuy nhiên chị Nga đã không qua khỏi trên đường đến bệnh viện. Còn cháu Sáng thì được cứu sống hiện sức khỏe đã ổn định. Địa phương cũng đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình.

 “Chị Nga đi qua bờ tràn nước chảy, đi xe đạp điện chở con theo bị nước cuốn trôi. Một số người dân ra vớt được hai mẹ con”, ông Đào chia sẻ trên báo Đại Đoàn Kết.

Thi thể chị Huỳnh Thị Ánh Nga được cơ quan chức năng Quảng Nam bàn giao cho gia đình an táng.

Vừa mua áo ấm cho con trai, người mẹ nghèo bị lũ cuốn qua đời - Ảnh 2
Bé Sáng đã hồi tỉnh

Theo báo Người Lao Động, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, may mắn cháu Sáng đã hồi tỉnh. Dù vậy, bệnh tình cháu Sáng hiện vẫn trong tình trạng rất nặng, đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt.

Theo lời kể một người quen biết gia đình chị Nga, vào buổi sáng, cháu Sáng kêu lạnh: “Mẹ ơi! Chở con đi mua cho con một cái áo ấm đi mẹ. Con lạnh quá!". Thương con, xót con chị Nga quyết định lấy tiền bán trứng ra chợ mua chiếc áo mà con hằng mong. Khi đi chợ về, hai mẹ con qua nhà ông nội khoe áo mới. Và trên đường từ nhà ông nội về, hai mẹ con đã chẳng may bị lũ cuốn. Cũng nhớ chiếc áo ấm mà dạng phao mà người mẹ mua ấy, cháu Sáng đã thoát nạn.

Gia đình chị Nga có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Nga bán trứng vịt ở chợ, trong khi chồng làm phụ hồ. Cả chị và anh phải làm việc rất vật vả để có tiền nuôi hai đứa con.