Vừa lọt lòng đã mang bệnh, bé trai bị cha mẹ bỏ rơi trong viện

Vừa lọt lòng bé trai đã bị cha mẹ bỏ rơi, suốt 2 tháng nay bệnh viện tìm mọi cách liên lạc nhưng cha mẹ bé đều kiếm cớ để không đến nhận con. 

Thông tin về vụ việc bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức, VTV cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 26/8 tuy nhiên đến nay bé trai này vẫn chưa được bố mẹ tới đón. Vừa lọt lòng bé sơ sinh này đã bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi. Đến nay sau hơn 2 tháng điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã được cải thiện tốt, tăng cân đều đặn nhưng vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi.

Phía bệnh viện cho biết, bé trai vừa sinh ra được 2 ngày đã bị cha mẹ bỏ rơi. Phía bệnh viện đã nhiều lần liên lạc qua nhiều số điện thoại nhưng cha mẹ của bé liên tục có động thái kiếm cơ, chối bỏ trách nhiệm và không muốn nhận con về.

Vừa lọt lòng đã mang bệnh, bé trai bị cha mẹ bỏ rơi trong viện - Ảnh 1
Bé trai đã hồi phục sức khỏe nhưng trở thành trẻ bị bỏ rơi.

Vì sự không hợp tác của cha mẹ bé nên bệnh viện buộc phải liên hệ với chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bé. Hiện, bé đã nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi. Nếu cha mẹ bé vẫn không nhận thì bé sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Cũng thông tin về vụ việc này, Zing News cho biết, trước đó ngày 26/8, anh Bùi Văn Lý đưa vợ là Hồ Thị Thu (37 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Các bác sĩ đã hỗ trợ chị Thu thành công sinh thường bé trai nặng 1,9 kg.

Vừa lọt lòng đã mang bệnh, bé trai bị cha mẹ bỏ rơi trong viện - Ảnh 2
Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM)

Khi vừa lọt lòng, bé trai khá yếu với cơ thể tím tái, không có tiếng khóc. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bé bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi.

Cha mẹ bé bỏ đi 2 ngày sau đó, đến nay sức khỏe bé đã hồi phục nhưng họ không chịu đón con. Các bác sĩ cho biết nếu diễn biến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới, bé trai sẽ được xuất viện. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bé sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Bé sơ sinh bị để trong khe tường hẹp giữa 2 nhà dân

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h50p ngày 18/8 người dân đang sinh sống tại ngõ Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã bàng hoàng nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

Người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.

Sau đó, người dân phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị để ở khe tường hẹp. Lúc này, người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.!