Vừa khoe vợ có thai, thằng bạn thân bảo: "Tao nhạy thật"

Không ngờ người đầu tiên vào chúc mừng là thằng bạn thân, tôi cũng chẳng quá bất ngờ vì nó luôn nhanh nhẹn như thế, cho đến khi nó nói đó là con nó.

Có một thằng bạn thân nối khố là một niềm hạnh phúc. Chúng tôi chơi với nhau ngót cũng 20 năm rồi. Cả hai chúng tôi thậm chí còn hứa sau khi kết hôn cũng sẽ sống gần bên nhau để có gì anh em còn đỡ đần nhau. Tôi thì không được đào hoa, dẻo miệng nhưng nó. Thế nhưng bù lại, tôi có một cô bạn gái, cũng là vợ của tôi hiện tại rất xinh đẹp, ngoan hiền mà còn chung tình với tôi nữa.

Nhoằng một cái tôi kết hôn thế mà cũng được 2 năm. Còn thằng bạn thì vẫn cứ đang độc thân vì cô vợ tương lai của nó đùng 1 cái lại đòi đi du học 2 năm nên nó phải đợi. Tôi còn trêu nó: “Thôi có bạn được rồi, không cần vợ đâu". 

Cuộc sống của vợ chồng nhìn bên ngoài thì có vẻ ổn nhưng thực tế thì cũng hơi không ổn. Chúng tôi kết hôn được 2 năm rồi mà vẫn chưa có con. Mọi người giục giã cũng nhiều lắm. Cả hai vợ chồng cũng đi khám rồi nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gì cả.

Chắc là duyên con tới muộn mà thôi. Bảo là không lo lắng thì không đúng, cũng sốt ruột lắm rồi nhưng chẳng biết làm thế nào. Cũng có thể do công việc của tôi thi thoảng phải đi công tác, có khi lại đi vào đúng ngày vợ rụng trứng nên có bỏ lỡ cũng là chuyện thường tình. 

Tôi cũng tự dặn lòng, khuyên vợ đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng vì lời người khác nói mà lo lắng, chỉ cần vợ chồng tôi yêu thương, luôn nhớ về nhau là được. 

Vừa khoe vợ có thai, thằng bạn thân bảo: Tao nhạy thật - Ảnh 1
Tôi cũng tự dặn lòng, khuyên vợ đừng suy nghĩ quá nhiều (Ảnh minh họa)

Vì công việc thường xuyên đi xa nên tôi có bảo thằng bạn thân có gì cứ qua nhà đỡ đần cho vợ. Thì nó là bạn thân có gì mà không tin tưởng cơ chứ. Ai ngờ lại khiến cho cuộc hôn nhân của mình tan nát đến như vậy. 

Vợ báo tin có thai, tôi mừng rỡ vô cùng. Suốt hơn 2 năm trời chung sống với nhau, đây chính là khoảnh khắc mà tôi luôn mong chờ. Tháng trước gần vợ có đúng một hôm, đã thế lại còn hơi quá chén, thế mà không ngờ được con lại đến với chúng tôi. 

Không thể nào kìm nén được cảm xúc vui sướng tột độ nên rủ thằng bạn đi làm vài chén nhân tiện khoe với nó luôn. Không ngờ khi ngà ngà rượu nó bảo với tôi: “Công nhận tao nhạy thật, mới đó mà vợ mày đã chửa rồi. Sau mà sinh được quý tử nhớ cảm ơn tao đó nha, mày kém thật 2 năm rồi mà không làm vợ có bầu được, đúng là quá kém". Lời nó nói khiến cho tôi giật mình, bủn rủn. Tôi uống hơi nhiều nhưng cũng còn sót chút tỉnh táo để biết nó nói gì.

– Này, mày đang nói năng linh tinh cái gì đấy? Nói như thế người ta hiểu lầm thì sao?

– Lời tao nói là sự thật mà, có gì đâu mà phải sợ người ta hiểu lầm cơ chứ?

– Ý mày, mày là bố của con tao?

– Mày thông minh, hiểu nhanh đấy. Muốn biết đầu đuôi ngọn ngành như thế nào thì cứ vợ mày mà hỏi nhé, sẽ ra kết quả nhanh thôi. 

Nói xong nó gục luôn xuống bàn và ngủ.

Vừa khoe vợ có thai, thằng bạn thân bảo: Tao nhạy thật - Ảnh 2
Tôi choáng váng khi nghe bạn nói (Ảnh minh họa)

Tôi tức giận, về hỏi chuyện vợ và đưa đoạn ghi âm ra thì cô ấy tái mặt cứ chối cãi bảo nó nói vớ vẩn. Hôm sau chờ nó tỉnh táo, tôi gọi điện lại cho thằng bạn thân để ba mặt một lời thì nó lại bảo khi nãy chỉ là nó đùa tôi thôi.

Nhưng tôi biết nó không đùa, tôi đi xét nghiệm biết tinh tr.ùng mình hơi yếu. Tôi chúa chát đoán chắc đứa bé không phải con tôi, giờ tôi phải làm sao đây mọi người? Vợ và bạn thân, nghĩ đến việc họ lén lút sau lưng tôi như hóa rồ, xin hãy cho tôi lời khuyên. Giờ bố mẹ biết chuyện chắc họ không sống nổi mất.