Vừa chia tay được 1 tháng thì vợ cũ báo tin có bầu

Nhìn đứa trẻ trên tay mẹ vợ cũ, tôi bàng hoàng, nó thật sự quá giống tôi. Chẳng cần xét nghiệm làm gì tôi cũng biết mình quá sai lầm rồi.

Cưới nhau suốt 5 năm trời, vợ vẫn không thể hoàn thành trách nhiệm của một người làm vợ, làm con dâu đó chính là sinh cho gia đình tôi một đứa con, một đứa cháu. Càng nghĩ càng chán nản bởi vợ chồng tôi đã chạy chữa ở rất nhiều nơi rồi. Thật ra cũng chẳng tìm được nguyên nhân.

Trong khi bản thân tôi thì lại khỏe mạnh lắm cho nên mọi người trong nhà cứ thúc giục. Thậm chí mẹ tôi còn đi xem người ta bảo rằng số vợ chồng tôi mà ở với nhau thì chắc chắn không thể có con được. Tôi chẳng tin mấy lời đó, chỉ thấy thương vợ mà thôi.

Vợ tôi là người ngoan ngoãn, hiền lành, suốt 5 năm trời chung sống với nhau cô ấy chưa từng làm bất cứ điều gì khiến cho bản thân tôi phải cảm thấy buồn bã, xấu hổ. Mà chuyện sinh con này cũng đâu phải do cô ấy đâu. Thế nhưng trước những áp lực từ phía gia đình mình, thậm chí mẹ tôi còn tìm luôn một người vợ mới mang về cho tôi còn thẳng thừng với vợ tôi:

Vừa chia tay được 1 tháng thì vợ cũ báo tin có bầu - Ảnh 1
Ảnh minh họa

– Cô không sinh được con cho chồng thì buông tha cho nó đi, đừng có làm khổ cả gia đình tôi nữa.

Thì vợ tôi, cô ấy đã quyết ly hôn với tôi. Tôi nhất định không đồng ý thì cô ấy nói sẽ đơn phương ly hôn. Chúng tôi cái đêm cuối cùng ở bên nhau đã vô cùng mặn nồng rồi sau đó lại ôm nhau mà khóc.

Chia tay được 1 tháng, tôi thì vẫn không chấp nhận chuyện hôn sự mới nhưng lại nghe phong phanh rằng vợ tôi cô ấy đã tí tởn đi tìm hiểu người khác rồi. Cũng đúng thôi, cô ấy xinh đẹp như vậy, sao mà chẳng cưới được vợ chứ. Biết rằng chỉ là tin đồn nhưng không có lửa thì làm sao có khói được. Trong khi tôi thì vẫn còn nhớ thương cô ấy.

Đùng 1 cái cô ấy hẹn tôi ra nói chuyện, tôi bàng hoàng khi cô ấy báo rằng mình đã có thai, thai được 1 tháng. Tôi cười mỉa mai vì suốt thời gian qua chỉ nghe về chuyện tình cảm mới của cô ấy, làm sao tôi tin được đứa bé là con mình:

Vừa chia tay được 1 tháng thì vợ cũ báo tin có bầu - Ảnh 2
Cuộc hôn nhân mới có vẻ không ổn khi cô vợ mới của tôi tinh ăn mù làm (Ảnh minh họa)

– Tôi có ở bên cạnh cô đâu mà biết đứa trẻ có phải con tôi hay không? Ở với nhau mấy năm còn không chửa, có một lần mà chửa được luôn thì tài quá. Đừng có hòng bắt thằng này đổ vỏ, không ngu đâu.

Tôi nằng nặc không nhận đứa trẻ, vợ cũ cũng nước mắt ngắn dài bỏ đi. Sau đó tôi cũng kết hôn với người phụ nữ mà mẹ mình đưa về. Còn vợ cũ của tôi, chẳng hiểu sao không chịu tìm bố đứa trẻ bắt cưới, bỗng tôi thấy hoang mang. 

Cuộc hôn nhân mới có vẻ không ổn khi cô vợ mới của tôi tinh ăn mù làm, chửa thì vẫn chưa nên mẹ tôi càng sốt ruột. Tôi lại nghĩ đến vợ cũ của mình, đến đứa con trong bụng cô ấy. Cũng nhiều lần muốn đến hỏi thăm nhưng giận vì cô ấy phản bội mình nhanh, với lại mình cũng đã có gia đình mới. Rồi nhận được tin vợ cũ sinh, lại còn sinh khó, tôi lại thấy nóng ruột nên đến bệnh viện xem thử. 

Mẹ vợ cũ ôm đứa trẻ ra, nhìn tôi rơi nước mắt:

– Mày đến đây làm gì, mày có biết vì sinh con cho mày mà con tao mất rồi không hả?

Tôi gần như ngã ngửa trước tin ấy. Vợ tôi khó sinh, băng huyết nên qua đời. Mẹ vợ cũ nhìn tôi, bà giận dữ hơn khi tôi không chịu đi:

– Mày mau đi đi, con gái tao không muốn nhìn thấy người tệ bạc như mày ở đây đâu. Mày bảo rằng đứa con của nó không phải của mày ư? Mày nhìn xem, có phải nó giống mày như lột không hả? Hay không tin thì mang đi mà xét nghiệm. 9 tháng 10 ngày con tao bầu bí nghén ngẩm mày không ngó lấy 1 cái giờ vác mặt đến đây làm gì.

Nhìn đứa trẻ trên tay mẹ vợ cũ, tôi bàng hoàng, nó thật sự quá giống tôi. Chẳng cần xét nghiệm làm gì tôi cũng biết mình quá sai lầm rồi. Tôi khóc lóc cầu xin mẹ vợ cũ cho tôi gặp cô ấy nhưng bà từ chối, còn bế cả cháu đi không cho tôi nhìn mặt. Giờ tôi ân hận quá, tôi muốn nhận con nhưng liệu vợ mới của tôi và gia đình vợ cũ có chấp nhận không đây?