Vua bóng đá Pele được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Hôm qua 3/2, Vua bóng đá Pele đã được điểm vắc-xin ngừa Covid-19. Một hoảnh khắc mà theo ông mô tả là “không thể nào quên".

“Hôm nay là một ngày khó quên. Tôi đã đươc tiêm vắc-xin ngừa Covid!”, Vua bóng đá Pele đã viết trên tài khoản Instagram của mình. Bên cạnh dòng trạng thái là hỉnh ảnh Pele đeo khẩu trang và giơ ngón tay cái lên ra dấu tốt trong khi được bác sĩ tiêm.

Vua bóng đá Pele được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 - Ảnh 1
Pele được tiêm vắc-xin Covid-19

“Đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta phải duy trì kỷ luật để cứu mạng sống vì nhiều người vẫn chưa được tiêm chủng”, huyền thoại người Brazil viết. Đồng thời Pele cũng ủng hộ việc đeo khẩu trang, cách ly xã hội và rửa tay như cách phòng chống dịch bệnh.

Nhóm báo chí của Pele đã không trả lời các câu hỏi về loại vắc-xin mà anh ấy nhận được là liều thứ nhất hay thứ hai.

Vua bóng đá Pele được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 - Ảnh 2
Ông là cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup

Pele là cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup ở Thụy Điển năm 1958, Chile năm 1962 và Mexico năm 1970. Hiện tại, Vua bóng đá đang cách ly tại nhà của mình ở Sao Paulo kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng sức khỏe, khiến hơn 255.000 người qua đời.

Là người đã trên 80 tuổi, Pele nằm trong nhóm dân số có khả năng cao nhiễm Covid-19. Vì thế,  Vua bóng đá Brazil đã được ưu tiên tiềm Covid-19 ở Brazil.

Vua bóng đá Pele được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 - Ảnh 3
Ở tuổi ngoài 80, sức khỏe của Pele đã suy giảm đáng kể

Hiện tại, sức khỏe của Pele đã giảm sút trong những năm gần đây, và trong những năm gần đây, ông ít xuất hiện trước công chúng, người ta thường thấy ông phải ngồi xe lăn hoặc được hỗ trợ bởi nạng mỗi khi di chuyển.

Lược dịch theo MSN