Vụ xích lô tông Mercedes: Nữ tài xế cho qua vì thương hoàn cảnh xích lô

Nữ tài xế Mercedes dù bất lực nhưng vẫn quyết định không truy cứu trách nhiệm chiếc xích lô chở vật liệu gây va chạm giao thông.

Liên quan đến vụ việc xích lô chở gạch tông xe mercedes móp đầu, mới đây, chủ chiếc xe mercedes đã lên tiếng và quyết định không truy cứu trách nhiệm xe xích lô khiến dân mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Nữ tài xế Mercedes quyết định không truy cứu trách nhiệm chiếc xích lô gây tai nạn

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/4. Thời điểm chiếc mercedes tiền tỷ bị xích lô chở gạch tông đến móp méo phần đầu, ai cũng lo lắng thay cho người gây ra tai nạn, chắc hẳn sẽ phải đền bù một khoản mặn chát!

Nữ tải xế khoanh tay vẻ mặt đầy bất lực

Được biết vào thời điểm xảy ra tai nạn chiếc xe mercedes biển số Hải Phòng lưu thông trên cầu An Dương – Tp Hải Phòng thì xảy ra va chạm với chiếc xích lô chở gạch đang lạng lách, đi ngược chiều.

Nhìn như này thấy giận nhiều hơn là thương.

Sau cú va chạm bất ngờ, 1 phần gạch đổ lên nắp capo Mercedes, khiến đầu xe bị móp nhẹ. Tại hiện trường vụ tai nạn, giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Nữ tài xế chán nản nhìn đầu xe móm méo cùng đống gạch chồng chất bên trên.

Chiếc xe bị đè móp cả đầu.
Va chạm giữa 2 xe khiến giao thông trên cầu ùn tắc.
Chiếc xích lô gây tai nạn

Sau 1 ngày xảy ra sự việc, ngày 21/4 nữ tài xế là chủ của chiếc mercedes nói trên đã thông tin rằng cô sẽ không truy cứu trách nhiệm tới người gây tai nạn.

Thế nhưng, có vẻ như cộng đồng mạng không hoàn toàn đồng tình với cách giải quyết này. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nữ tài xế tốt bụng, thì cũng có những ý kiến cho rằng lỗi của xe chở vật liệu cần phải phạt nặng để làm gương cho những người khác.

Nguyên nhân là vì chở quá trọng tải, người điều khiến xe còn lạch lách sang phần đường của các phương tiện khác là rất nguy hiểm. Chưa kể đến, sự việc có thể vô tình tạo nên hiệu ứng "người nghèo cần được cảm thông", thế nhưng nếu đã là quy định thì tất cả mọi người cần phải tuân thủ, mục đích để bảo vệ an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng Hợp