Vụ thi thể thực tập sinh người Việt dưới cống ở Nhật: Hung thủ nhận tội nhưng phủ nhận có ý định giết người

Mặc dù thừa nhận giết hại bạn cùng phòng bằng dao và vứt phi tang dưới cống thoát nước nhưng hung thủ vẫn không chịu nhận tội có ý định hại người từ trước

Sáng 27/5, cảnh sát Nhật Bản chính thức cáo buộc, bắt giam đối tượng Ngô Công Minh (20 tuổi) do liên quan tới vụ án hại và phi tang một thực tập sinh người Việt Nam dưới cống thoát nước vào hồi tháng 4 ở khu Akada, Toyama, Nhật Bản. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, bạn cùng phòng của Minh.

Theo cảnh sát thành phố Toyama, Minh đã thừa nhận chính y là người ra tay hại Đức bằng dao và vứt dưới cống thoát nước ở gần nhà. Tuy nhiên, Minh phủ nhận anh ta có ý định hại mất mạng người từ trước.

Nạn nhân Nguyễn Văn Đức (trái) và hung thủ Ngô Công Minh.

Đức và Minh vốn là đồng nghiệp cùng công ty, cả hai tới Nhật Bản vào hồi tháng 7/2019 và sống cùng vào vào tháng 11. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Đức và Minh không tốt, cả hai thường tranh cãi lối sống và chế độ ăn uống. Thậm chí họ còn đánh nhau mỗi tuần.

Trước đó, vào sáng 2/4, Đức được nhìn thấy lần cuối tại nơi làm việc và tới ngày 5/5, nạn nhân được phát hiện trong cống thoát nước gần nhà. Trên người có nhiều vết thương ở bụng và cổ do vật sắc nhọn gây ra.

Căn phòng mà Đức và Minh từng chung sống.

Sau khi khám xét căn hộ nơi Minh và Đức ở, cảnh sát phát hiện có nhiều dấu máu trong phòng, được cho là máu của Đức. Những vết máu khác đã bị hung thủ xóa sạch. Vì vậy cảnh sát nghi ngờ chính Minh ra tay sát hại Đức rồi vứt nạn nhân dưới cống thoát nước nên đã bắt giữ anh ta vào ngày 11/5 để tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, Minh vẫn khăng khăng không chịu nhận tội, nói rằng anh không biết những dấu máu trên tường là từ đâu ra. Sau quá trình đấu tranh, cuối cùng Minh đã cúi đầu thừa nhận hành vi độc ác của mình.! Link nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/hung-thu-giet-roi-vut-xac-thuc-tap-sinh-nguoi-viet-o-nhat-nhan-toi-7551025.html