Lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol vụ thi thể trong vali ở quận 7

Vụ thi thể trong vali ở quận 7, nghi phạm người Hàn Quốc đã thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản của người đồng hương sau khi bị vỡ nợ. 

Theo Việt Nam Net đưa tin, sau quá trình điều tra vụ xác người giấu trong vali, cơ quan Công An đã bắt giữ nghi can Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc). Tại cơ quan điều tram, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol vụ thi thể trong vali ở quận 7 - Ảnh 1
Nghi phạm Jeong In Cheol đã thừa nhận chi tiết hành vi

Theo thông tin tìm hiểu, nghi can Jeong In Cheol (31 tuổi) là Giám đốc một công ty, thuê trụ sở tại căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Đối tượng và nạn nhân là bạn đồng hương.

Sau khi làm ăn vỡ nợ, nghi can đã nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân. Chiều tối 26/11, lợi dụng nạn nhân không đề phòng, nghi can Jeong In Cheol đã ra tay sát hại. Công cụ gây án là 2 cưa tay và 1 kiềm cộng lực.

Lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol vụ thi thể trong vali ở quận 7 - Ảnh 2
Nghi pham Jeong In Cheol đã phân xác người bạn đồng hương, giấu vào vali du lịch màu hồng

Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, nghi can tiến hành phi tang bằng các phân xác nạn nhân đút vào túi nilon và cất trong vali du lịch màu hồng đặt trong nhà vệ sinh ở tầng 2. Trong lúc hoảng loạn, Jeong In Cheol đã quên không hủy công cụ gây án.

Tài sản mà Jeong In Cheol cướp của nạn nhân ngoài chiếc ô tô còn có số tài sản hàng trăm triệu đồng. Nghi can dùng chính ô tô của nạn nhân để trốn chạy về căn chung cư cấp Masteri Thảo Điền ở quận 2.

Lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol vụ thi thể trong vali ở quận 7 - Ảnh 3

Trước đó, theo Pháp Luật Bạn Đọc, qua khám nghiệm hiện trường và điều tra, công an TP.HCM bước đầu xác định nạn nhân là nam giới mang quốc tịch Hàn Quốc. Thi thể có thể bị sát hại trước đó ngày 26/11. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, rà soát đối tượng liên quan.

Cũng thông tin về vụ án mạng giết người phi tang trên, báo PLO cho biết, sau gần 10 giờ khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, phong tỏa hiện trường cơ quan chức năng đã có nhưng phát hiện manh mối quan trọng cho vụ án mạng này.

Lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol vụ thi thể trong vali ở quận 7 - Ảnh 4

Cơ quan công an đã truy tìm giám đốc công ty Jeong In Cheol 35 tuổi (quốc tịch Hàn Quốc) để phục vụ công tác điều tra. Theo đó, nơi xảy ra án mạng cách chỗ Cheol khoảng 3 km. Cảnh sát thu giữ nhiều hình ảnh cho thấy ông ta đưa nạn nhân về ngôi nhà chơi bằng ôtô, sau đó trở ra một mình cho đến khi phát hiện thi thể.