Vụ thầy lang chữa hiếm muộn: Ông bà nội ngất lịm, đi truyền nước

Sự việc về ”lang băm” chữa bệnh bằng cách ”quan hệ” với bệnh nhân khi gia đình biết chuyện vô cùng bàng hoàng, ông bà nội 2 cháu phải nhập viện truyền nước.

Hai ngày gần đây, vụ việc thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách ”quan hệ” với người bệnh ở Bắc Giang đang xôn xao khắp MXH.

Vào chiều ngày 24.9, anh N.V.T. (trú tại Lục Nam, Bắc Giang, là anh trai vợ chồng nạn nhân) cho biết, gia đình đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Khi sự việc xảy ra, gia đình và họ hàng vô cùng bàng hoàng khi biết 2 con cháu của mình không phải máu mủ. Riêng người mẹ đã ngất lịm do không không chịu nổi cú sốc, còn người cha liên tục phải đến trạm y tế truyền nước ổn định lại sức khỏe.

Anh T. cho biết thêm, trước khi cơ quan công an huyện Lục Nam vào cuộc điều tra, ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, là thầy lang bị tố) nhiều lần đến gia đình để thỏa thuận nhưng không được, sau đó không thấy ông Hải xuất hiện khi công an vào cuộc.

Thầy lang bị tố đứng bên trái

“Gia đình muốn cơ quan chức năng đưa sự việc ra xử theo đúng quy định. Ông Hải chỉ học hết lớp 7, không thể nào là thầy thuốc được. Những người lừa đảo cần phải bị xử lý nghiêm để không ai là nạn nhân như gia đình chúng tôi”, anh T. bức xúc nói.

Sự việc xảy ra vào cuối năm 2017, khi vợ chồng anh N.V.X. nghe mọi người truyền tai nhau ông Vũ Trọng Hải có khả năng chữa được hiếm muộn nên đã tìm đến nhờ giúp đỡ. Đến nhà ông Hải khám, 2 vợ chồng anh X. lần lượt được đưa vào phòng nhỏ rồi đóng cửa lại.

Dù mới học hết lớp 7 nhưng ông Hải tự nhận mình là thầy lang chữa được nhiều bệnh

Ông Hải yêu cầu vợ anh X. cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường kiểm tra với lý do để đốt ngải. Khi khám bệnh, ông Hải liên tục đụng chạm vào phần nhạy cảm nhưng vì muốn nhanh chóng có con vợ anh X. đành chấp nhận nghe theo và sau 4 tháng chữa trị, gia đình đón đứa con đầu lòng là con trai.

Con trai đầu được 2 tuổi, anh X. tiếp tục đưa vợ đến nhà ông Hải để chữa trị với mong muốn sinh thêm 1 đứa con nữa. Vào tháng 5.2021 vừa qua, đứa con trai thứ 2 của đôi vợ chồng chào đời, nhưng thấy con có nét giống ông Hải, anh X. sinh nghi ngờ và đưa con đi xét nghiệm ADN.

Phòng khám của ông Hải

Nhận được kết quả xét nghiệm, cả gia đình không khỏi bàng hoàng khi biết cả 2 bé không cùng ADN với bố.

Sự việc vỡ lở, vợ anh X. mới kể lại quá trình chữa bệnh của ông Hải chính là bằng việc ”thông tắc kinh mạch” (cho quan hệ tình dục) mới có thể có con. Vợ anh X. do mong muốn sinh được con nên đã tin tưởng và miễn cưỡng nghe theo.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc – Công ty Luật số 1 Bắc Giang – người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X. cho biết, hiện tại gia đình nạn nhân còn đang rất sốc về sự việc vì cả nhà đều rất tin tưởng ông Hải khi để vợ anh X. đi chữa trị hiếm muộn.

Theo đó, hành vi của ông Hải đủ dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm theo Điều 143 của Bộ luật Hình sự.

Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hiện đã nhận được bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Ông Vũ Trọng Hải là cha đẻ của 2 cháu bé với xác suất 99.99%. Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình và tiếp tục xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.