Vụ thầy lang chữa hiếm muộn làm bệnh nhân mang bầu: Chị vợ kể lại quá trình

Đến khi có kết quả giám định ADN, người vợ mới kể với chồng chuyện thầy lang chữa hiếm muộn dùng bùa ngải, nhiều lần “thông tắc kinh mạch” cho mình.

Mới đây, thông tin về vụ việc thầy lang ở Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách ngủ cùng bệnh nhân, đến khi xét nghiệm ADN mới biết cả 2 con đều của thầy. Hiện sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Ông Hải phát tờ rơi quảng cáo khắp nơi.

Vợ anh X (nạn nhân bị thầy lang chữa hiếm muộn lừa) khẳng định một lòng chung thủy với chồng, không ngủ với ai khác. Đồng thời, chị có kể lại việc ông Hải dùng bùa ngải, đòi “thông tắc kinh mạch” cho mình trong quá trình thăm khám. Ông Hải trong quá trình khám cho chị Y thường nói, phải để ông ấy làm như vậy về vợ chồng mới có con được. Tin vào cách chữa bệnh của thầy lang, chị Y miễn cưỡng làm theo.

Người chồng phản ánh như sau: “Mỗi lần tái khám, hai vợ chồng tôi lại lần lượt được đưa vào căn phòng nhỏ. Sau khi cửa đóng then cài, ông Hải yêu cầu cởi quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải 15 phút. Trong quá trình khám chỉ có ông Hải và bệnh nhân. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể nhưng do mong con nên vợ tôi vẫn đồng ý làm theo”.

Bản kết luận giám định ADN của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) theo đề nghị từ phía gia đình anh X cho thấy, ông Vũ Trọng Hải – người bị tố cáo lợi dụng hiến muộn để ngủ cùng bệnh nhân là cha của 2 đứa bé chị Y sinh ra với xác xuất 99.99%.

Sau khi thông tin lan truyền lên mạng, gia đình anh X phát hiện mình không phải nạn nhân duy nhất. (Ông Hải đứng và một bệnh nhân tới chữa.)

Ngay lập tức, gia đình anh X đệ đơn khởi kiện ông Vũ Trọng Hải lên cơ quan chức năng. Ngày 22/9 vừa qua, công an cũng đã thực nghiệm điều tra để làm rõ vụ việc. Hiện hai bên đã tiến hành đối chất.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc – Công ty Luật số 1 Bắc Giang (người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X) cho biết thêm, anh X và chị C là “rổ rá cạp lại”. Cả từng đều từng lập gia đình trước khi đến với nhau, nhưng chưa có con. Hai vợ chồng anh X chưa đi khám để tìm ra nguyên nhân hiếm muộn, thấy ai mách ở đâu có người chữa hiếm muộn là tìm đến chữa trị.

Vợ anh X là người hiền lành, cả tin nên khi bị ông Hải yêu cầu chị cũng không kể lại với chồng. Đến khi kết quả giám định ADN rõ mồn một, chị vợ mới kể lại sự việc với chồng. Hiện gia đình anh X đã làm đơn tố cáo về hành vi của ông Hải gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Anh Nguyễn Văn T (anh trai anh X) cho biết, gia đình tin em dâu bị lừa do Y là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, nhận thức hạn chế nên mới bị ông Hải lợi dụng. Ngoài ra, anh T cũng thắc mắc về loại ngải đốt trong lúc khám bệnh có làm người khác mê muội, mất nhận thức tạm thời hay không?

Được biết, sau khi mọi chuyện vỡ lở, người thân ông Hải nhiều lần đến gặp gia đình anh X thỏa thuận bồi thường. Ban đầu ông Hải thương lượng bồi thường 100 triệu, sau nâng lên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía gia đình anh X không chấp nhận.

Sau khi thông tin lan truyền lên mạng, gia đình anh X phát hiện mình không phải nạn nhân duy nhất.

Tại cơ quan điều tra, ông Hải bước đầu thừa nhận học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn, biết được một vài bài thuốc trị bệnh xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa. Nhưng thực chất, ông Hải tự phong mình là nhà thuốc gia truyền chữa được bách bệnh khiến nhiều người bị lừa.

Ông Hải cũng xác nhận vợ chồng anh X có đến nhờ mình chữa hiến muộn và ngủ cùng chị Y trong quá trình điều trị. Ông đã cố gắng thuyết phục gia đình anh X hòa giải vì không muốn thông tin bị lan truyền lên mạng nhưng bất thành.

“Do cô Y mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô Y sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm”, bị cáo cho hay.

Trao đổi với PV báo Đất Viện vào trưa ngày 23/9, ông Hải chia sẻ: “Hiện sự việc đang được công an điều tra, công an sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu. Trong chuyện này, không ai ép họ ngủ cùng nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi”.

Trước đó, vào cuối năm 2017, anh Nguyễn Văn X ở Lục Nam (Bắc Giang) biết ông Vũ Trọng Hải (sinh năm 1975, trú thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang) có khả năng chữa được hiếm muộn liền đưa vợ tới thăm khám.

Chỉ 4 tháng sau, chị Nguyễn Thị Y (vợ anh X) có tin vui. Bé trai khi sinh ra có nhiều nét giống mẹ và nhà ngoại nên không ai nghi ngờ. Thấy hiệu quả, anh X lại đưa vợ tới nhà ông Hải khám để sinh bé thứ 2. Tháng 5/2021, chị Y tiếp tục hạ sinh một bé trai nữa.

Người con thứ 2 càng lớn càng giống ông Hải. Thấy vậy, anh X đã lấy mẫu tóc của con đi giám định ADN. Kết quả xét nghiệm khiến anh ngã ngửa khi cả hai người con đều không trùng khớp ADN với mình.