Vụ tàu chở 53 thủy thủ mất tích: Clip con trai dự cảm chuyện xấu với bố

Con trai của một thủy thủ thiệt mạng trong vụ tàu ngầm Indonesia mất tích có biểu hiện lạ trong ngày cha đi làm nhiệm vụ.

Ngày 25/4, lực lượng tìm kiếm phát hiện xác tàu ngầm KRI Nanggala mất tích lúc 4h30 ngày 21/4 bị vỡ làm ba và đang nằm dưới đáy vùng biển ngoài khơi Bali.

Vụ tàu chở 53 thủy thủ mất tích: Clip con trai dự cảm chuyện xấu với bố - Ảnh 1
Hình ảnh tàu KRI Nanggala 402 thời điểm rời cảng

“Tàu ngầm KRI Nanggala bị vỡ thành ba mảnh lớn", tham mưu trưởng hải quân Indonesia Yudo Margono cho biết trong cuộc họp báo chiều ngày 25/4. Như vậy, “toàn bộ 53 người trên tàu đã thiệt mạng".

Imam Adi là một trong số 53 thủy thủ mất tích trong vụ tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh con trai của Imam Adi gào khóc không cho bố ra khỏi nhà trước khi anh lên chiếc tàu ngầm chìm ngoài khơi Indonesia đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận.

Clip: Con trai của Imam Adi không cho bố đi làm

Theo đó, đoạn video được quay khi Imam Adi chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, cậu bé Azka, kiên quyết không cho bố đi, thậm chí còn đóng cửa nhốt bố lại. Khi Adi cố gắng mở cửa thì cậu bé lại đẩy bố vào trong, nhưng anh chỉ cười to và bảo con bố sắp muộn làm rồi. Sau khi bố đi, cậu bé khóc hết cả buổi sáng.

Vụ tàu chở 53 thủy thủ mất tích: Clip con trai dự cảm chuyện xấu với bố - Ảnh 2
Cậu bé Azka liên tục lại đẩy bố vào trong

Vụ tàu chở 53 thủy thủ mất tích: Clip con trai dự cảm chuyện xấu với bố - Ảnh 3
Cậu bé khóc hết cả buổi sáng khi không ngăn được bố đi làm

Đoạn video ngay khi xuất hiện đã thu hút gần 180.000 lượt xem, cộng đồng mạng vô cùng tiếc thương và bày tỏ sự đau xót cho đứa trẻ mất cha cùng 53 thuyền viên xấu số.

“Có thể cậu bé đã dự cảm trước cái chết của bố nên mới kiên quyết không cho bố đi làm như thế", một bình luận của cư dân mạng viết.

Như đã đưa tin trước đó, chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 – một trong 5 chiếc thuộc hạm đội tàu ngầm của Indonesia – đã biến mất vào sớm ngày 21/4 trong một cuộc tập trận phóng ngư lôi ngoài khơi hòn đảo nghỉ mát Bali của Indonesia.

KRI Nanggala liên lạc lần cuối với sở chỉ huy lúc 3h sáng 21/4 để xin phép lặn xuống biển, con tàu mất liên lạc hoàn toàn từ 4h30.

Ngày 23/4, quân đội Indonesia cho biết họ đã tìm thấy dấu hiệu của một vật thể ở độ sâu từ 50 đến 100 mét, dấy lên hy vọng tìm thấy chiếc tàu ngầm. Tuy nhiên, đến chiều tối 25/4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện xác tàu KRI Nanggala bị vỡ làm ba và đang nằm dưới đáy vùng biển ngoài khơi Bali, toàn bộ 53 người trên tàu đã thiệt mạng khiến nhiều người đau xót.

Vụ tàu chở 53 thủy thủ mất tích: Clip con trai dự cảm chuyện xấu với bố - Ảnh 4
Một phần xác tàu KRI Nanggala được tìm thấy hôm 25/4

Được biết KRI Nanggala nặng tới 1.395 tấn, đóng vào năm 1977 tại Đức và gia nhập hạm đội Indonesia năm 1981. Nanggala từng trải qua quá trình hai năm sửa chữa tại Hàn Quốc và hoàn tất năm 2012.

Tổng Hợp