Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu

Theo đó, đôi vợ chồng đi xe máy sang đường ẩu đã tới gặp tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường để gửi lời xin lỗi và tới công an làm chứng.

Thông tin về vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường, trang Doanh Nghiệp và Tiếp thị cho biết hiện tài xế Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã gặp được hai vợ chồng đi xe ẩu. Hai nhân chứng quan trọng này đã gửi lời xin lỗi tài xế lái xe và đồng ý tới cơ quan chức năng làm chứng.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 1
Anh Pháp (áo đỏ) và hai vợ chồng đi xe máy ẩu.

Chiều 10/6, anh Pháp cùng hai vợ chồng đi xe ẩu tới cơ quan chức năng, hợp tác làm rõ sự việc. Do hai vợ chồng là người dân tộc Dao nên có một người phụ nữ đi cùng để phiên dịch.

Cũng từng cuộc trò chuyện, anh Pháp chia sẻ: “Hai vợ chồng đã đồng ý ra làm nhân chứng cho tôi. Trong cuộc gặp gỡ, họ cũng đã gửi lời xin lỗi và kể lại khi xảy ra vụ việc, họ sợ quá nhắm mắt vào không dám nhìn, sau đó còn đứng lại ở hiện trường 4 phút rồi mới rời đi".

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 2
Hai vợ chồng người đi xe máy gửi lời xin lỗi tới anh Pháp.

Anh Pháp cho biết bản thân không oán giận hai vợ chồng đi xe ẩu, anh đã nhận lời xin lỗi từ họ: “Lúc mới gặp tôi vợ chồng người đi xe máy cũng tỏ vẻ sợ vì họ nghĩ mình bắt đền. Tuy nhiên, qua trao đổi, chia sẻ 2 vợ chồng cũng hiểu ra mọi chuyện và đồng ý cùng tôi đến công an để làm chứng."

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 3
Đến hiện tại đã có clip ghi tại hiện trường và nhân chứng quan trọng.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h53′ sáng 8/6 trên QL2 đoạn qua Tổ 4, TT Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Xe đầu kéo do anh Pháp điều khiển mất lái lao lên và “san bằng” khoảng 50m vỉa hè.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 4
Đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn

Theo trích xuất camera, xe đầu kéo BKS: 23C 010.59 kéo theo rơ mooc 23R: 000.13 lưu thông trên QL2, đoạn qua Tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (hướng đi Ngã 3 Pắc Hà). Đến khu vực chợ Bắc Quang, chiếc xe bất ngờ mất lái.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 5
Vỉa hè ngập trong đống đổ nát sau vụ tai nạn

Ghi nhận tại hiện trường vụ việc, 2 cây xanh bị húc gãy, 1 cột điện nghiêng ngả, hàng chục xe máy nằm la liệt dưới gầm xe đầu kéo. Nhiều sản phẩm điện lạnh của nhà dân gần đó bị hư hỏng nặng. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 6

Theo đó, vì để cứu sống 2 người sang đường ẩu, anh Pháp đã đánh lái lên vỉa hè, tông vào phía trước nhà dân, gây tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng nhận định, do xe đầu kéo tránh một xe máy nên đã đánh lái bất ngờ, dẫn tới tai nạn không mong muốn.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 7

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Pháp vô cùng khó khăn, hai vợ chồng hiện có 2 con nhỏ, một cháu 7 tuổi, cháu còn lại 18 tháng tuổi. Vì dịch bệnh nên người vợ ở nhà chăm con, tất cả sinh hoạt trong nhà trông chờ vào đồng lương tài xế của anh. Giờ vợ chồng anh Pháp chưa biết xoay đâu số tiền lớn để đền bù thiệt hại cho người dân sau vụ tai nạn với chủ đích cứu người.

Về phần cặp vợ chồng kia, anh Phát cũng chia sẻ: “Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù nên rất hoảng sợ. Khi biết về hoàn cảnh gia đình họ, tôi cũng thương nên ôm họ khóc theo".

Anh kể tiếp: “Họ có hoàn cảnh khó khăn. Trưa 8/6, họ trên đường đi mua đồ cho bố chị L. bị ung thư giai đoạn cuối. Anh chồng bị điếc 1 bên tai không nghe rõ tiếng còi của xe anh nên sang đường đột ngột và xảy ra sự việc".

“Vợ chồng họ cũng không dùng điện thoại nên không nắm được thông tin trên mạng xã hội. Họ biết sự việc là do 1 cô giáo, cô ấy đã đến gặp người thân vận động 2 vợ chồng ra gặp tôi", anh Pháp nói.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 8
Theo thống kê ban đầu, có khoảng 13 xe máy bị hư hỏng, trong đó có nhiều xe Honda Air Blade, xe Honda Lead…

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, nhiều người dân sống tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Giang và nhiều nhà hảo tâm khác đã quyên góp, ủng hộ tài xế. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền anh Pháp nhận được từ các mạnh thường quân đã là gần 1 tỷ đồng, đủ để anh lo đền bù cho những người bị thiệt hại.

Cảm kích trước tấm lòng vàng của mọi người trong lúc hoạn nạn, anh Pháp bày tỏ lòng biết ơn và xin phép dừng nhận sự giúp đỡ. Anh Pháp cho biết số tiền hiện tại đã đủ để anh lo đền bù cho những người bị thiệt hại.

Vụ tài xế đánh lái cứu 2 người qua đường đã tìm được đôi vợ chồng đi ẩu - Ảnh 9
Tài xế được nhiều người hỗ trợ lúc khó khăn

Nam tài xế cũng cho biết hiện có một số người giả mạo anh để kêu gọi giúp đỡ: “Mình muốn dừng lại vì thứ nhất là không muốn lòng tin của mọi người bị đặt sai chỗ, thứ hai là không muốn kẻ xấu lợi dụng và thứ ba là mình cảm thấy sự hỗ trợ đến đó là đủ rồi.

Thực sự mọi người giúp như thế là đã vượt qua sự mong đợi của mình rất nhiều. Tôi không nghĩ là mình được bà con, cư dân mạng yêu mến đến thế".