Cán bộ công an thông tin vụ nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng: "Hay chơi game nên dẫn đến hành vi sống ảo"

Theo một cán bộ công an, nam sinh gây nên vụ trộm chưa từng có hành vi trộm cắp tuy nhiên lại hay chơi game điện tử. “Từ việc chơi game có thể khiến nam sinh bắt chước những trò chơi trong game ra ngoài cuộc sống, gây nên những hành vi lệch lạc, sai trái" – vị cán bộ cho biết.

Vụ việc nam sinh Trần Văn T. (14 tuổi) đang theo học lớp 9 tại Trường THCS Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, Thanh Hóa có hành vi trộm tiệm vàng đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin trên báo Đất Việt, một cán bộ công an xã Minh Khôi cho biết nam sinh T. trước đây chưa từng có hành vi trộm cắp, việc làm sai trái của T. xuất phát từ việc thường xuyên chơi game online.

Nam sinh gây nên vụ trộm trên từ trước đến nay, chưa từng có hành vi trộm cắp. Hoàn cảnh gia đình của em học sinh đó cũng không quá khó khăn, bố em làm nghề sửa máy gặt, mẹ làm nông.

Thời gian qua nam sinh cũng không có biểu hiện ăn chơi đua đòi, nợ nần ai, tuy nhiên em lại hay chơi game nên dẫn đến hành vi sống ảo và gây nên vụ trộm. Từ việc chơi game có thể khiến nam sinh bắt chước những trò chơi trong game ra ngoài cuộc sống, gây nên những hành vi lệch lạc, sai trái" – vị cán bộ cho hay.

Cán bộ công an thông tin vụ nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng: Hay chơi game nên dẫn đến hành vi sống ảo - Ảnh 1

Người dân đang xem lại camera an ninh thời điểm nam sinh cạy tủ trộm vàng

Cũng theo nguồn trên, nói về hiện tượng chơi game rồi nảy sinh hành động sai trái, một bác sĩ tâm lý nhận định trường hợp này có thể là cơn sung động trộm cắp, trong cơn sung động ấy có thể mất hoàn toàn ý thức, làm theo cơn bệnh hoặc là có 1 phần ý thức.

Bác sĩ tâm lý phân tích thêm: “Nếu vì muốn chơi game nhưng không có tiền nên lập kế hoạch thì người đó không bị rối loạn tâm thần. Trong trường hợp gia đình có điều kiện, trộm cắp mang tiền về không làm gì thì đó chỉ là do chơi game quá nhiều nên dẫn đến những lệch lạc về hành vi. Còn nếu hành vi đó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì đó là một trong những biểu hiện của rối loạn tâm thần.

Trong các ca tôi tư vấn điều trị cũng có nhiều trường hợp tương tự như vậy, bệnh nhân chơi game nhiều và dẫn đến những hành vi sai trái, lệch lạc“.

Cán bộ công an thông tin vụ nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng: Hay chơi game nên dẫn đến hành vi sống ảo - Ảnh 2

Tiệm vàng Kim Long, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Báo Công Lý

Trước đó theo báo Công Lý, khoảng 19h ngày 20/9, nam sinh T. bịt khẩu trang, đeo găng tay đã lẻn vào tiệm vàng Kim Long (thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi) để cướp tài sản rồi bỏ chạy. Phát hiện kẻ cướp là một cậu bé đang tuổi học sinh, đi xe đạp tới cướp tiệm vàng nên chủ tiệm và người dân địa phương đã tổ chức truy đuổi, bắt giữ được nghi phạm.

Ước tính của gia đình chủ tiệm vàng Kim Long, số tiền mặt, vàng của gia đình bị mất khoảng 400 triệu đồng.

Đại diện gia đình và nhà trường em T. đều rất bất ngờ về hành động táo tợn của T.. “Trước giờ ở trường T. không có biểu hiện gì bất thường, đi học đầy đủ, học lực khá. Nhà trường rất bất ngờ về thông tin trên, hiện chúng tôi đang tiếp tục liên hệ với gia đình, chính quyền địa phương và chờ kết luận từ phía cơ quan công an” – Ông Đỗ Văn Chương, Hiệu trưởng trường THCS Minh Nghĩa cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống thụ lý, điều tra.