Vụ học sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm: Mẹ nữ sinh mới 29 tuổi

Mẹ của nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm cách đây 10 ngày cho hay, cha của cháu bé mới sinh là một thanh niên ở địa phương, hai người quen nhau qua mạng.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm, tự lấy kéo cắt dây rốn cho con, Công an huyện Châu Đức vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Theo hồ sơ được gia đình nữ sinh khai tại trường học, mẹ của T. (15 tuổi) là chị T.T.Đ. (29 tuổi), có 2 đứa con gái là T và một em gái ruột học chung lớp tên Tr., 13 tuổi (T. ở lại lớp 2 năm cấp 1).

Vụ học sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm: Mẹ nữ sinh mới 29 tuổi - Ảnh 1
Ngồi tường nữ sinh T. đang theo học

Trao đổi với VnExpress ngày 13/1, chị Đ. xác nhận con gái học lớp 7 đã sinh bé gái nặng 2,5 kg. Sự việc này được gia đình phát hiện sáng sớm hôm 3/1, khi chị Đ. nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà tắm, thấy con gái đã sinh xong và tự cắt dây rốn.

Hai mẹ con nữ sinh sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức chăm sóc sức khỏe, điều trị hậu sản và hiện đã về nhà.

Được biết chị Đ. đã ly hôn chồng từ lâu, một mình nuôi hai con. “Lỗi cũng do tôi vì không quan tâm đến con", người phụ nữ 29 tuổi chia sẻ.

Cũng theo lời chị Đ., cha của cháu bé mới sinh là một thanh niên ở địa phương, hai người quen biết nhau qua mạng. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông này và gia đình anh ta đã đến thăm, cam kết nuôi dưỡng mẹ con nữ sinh và “tiến tới hôn nhân khi T. đủ 18 tuổi".

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 3 giờ ngày 3/1/2021, em N.N.A.T. (học sinh lớp 7) đã sinh con nặng 2,5 kg ở phòng tắm của gia đình. Sau khi sinh con xong, nữ sinh này tự lấy kéo cắt rốn cho con.

Được biết nữ sinh này đang sống cùng mẹ và ông ngoại trú tại thôn Phước An, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Mẹ của bé sau khi phát hiện đã lập tức đưa con tới Trung tâm y tế H.Châu Đức điều trị hậu sản. Hiện nữ sinh đã được về nhà sau vài ngày nằm tại Trung tâm y tế.

Trong thời gian T. cùng con mình ở Trung tâm Y tế H.Châu Đức thì có người thanh niên tên H. (30 tuổi, ngụ H.Châu Đức) có đến thăm hỏi, nhận là ba của con T. Gia đình nam thanh niên này cũng xin nhận trách nhiệm, nuôi dưỡng nữ sinh đến năm 18 tuổi thì làm đám cưới.