Vụ đòi 12 triệu tiền ăn trước khi ly hôn, người chồng đã xin lỗi

Trên trang cá nhân, người vợ trong vụ việc chồng đòi 12 triệu tiền ăn trước khi ly hôn cho biết người chồng đã xin lỗi và muốn ly hôn trong hòa bình. 

Suốt những ngày qua, câu chuyện chồng đòi 12 triệu tiền ăn trước khi ly hôn đã khiến dư luận xôn xao, lên tiếng đầy bất bình trước hành động thiếu tính nhân văn của người chồng.

Mới đây trên trang cá nhân người vợ đã có những chia sẻ về việc chồng cũ gặp mặt gửi lời xin lỗi, đề nghị chia tay trong hòa bình. Trong đó, chị H. gửi lời cảm ơn cộng đồng mạng đã ủng hộ mình trong câu chuyện này.

Nguyên văn bài chia sẻ của chị H.

Trước đó, trên trang cá nhân chị H. chia sẻ hai vợ chồng đã kết hôn được 1 năm, nhưng vì cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không thể thể tiếp tục chung sống với anh chồng kia được nữa nên đã chọn cách ra đi.

Tuy nhiên, dù ra đi với hai bàn tay trắng nhưng dường như mọi chuyện vẫn chưa phải là đã được giải thoát. Người đàn ông được cho là chồng này bắt cô ấy phải trả tiền ăn hàng ngày (mỗi tháng 1 triệu đồng), trong 1 năm chung sống số tiền là 12 triệu đồng và các khoản tiền khác như tiền khám bệnh sinh sản, tiền mừng cưới, ... tổng cộng tất cả các khoản là 42,6 triệu đồng.

Khi chấp nhận đề nghị của chồng cũ, lúc thu dọn đồ đạc để rời đi thì anh ta còn nhờ bố mẹ đứng canh vì sợ vợ cũ lấy gì của nhà mình, ngay chiếc xe điện cũng bị anh chồng bảo "Xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện trả".

Chia sẻ với Pháp luật và Bạn đọc, chị H. cho biết, trong quá khứ vợ chồng chị là người cùng cảnh ngộ tới với nhau. Cả 2 đều đã 1 lần kết hôn và đều đã có con riêng. Vợ cũ của anh chồng cũng chỉ cưới được 3 tháng là bỏ, người vợ cũ này cũng đã "đoạn tuyệt" và không cho nhà nội nhận cháu mà không rõ lý do.

Chị H. - là người đã đăng tải câu chuyện của mình. Ảnh Afamily

Cũng theo chị H., vì khi gặp gỡ thấy chồng là người chịu khó, không mắc tệ nạn và yêu thương thật lòng nên cảm động mà tiến tới hôn nhân. Dù khi đó, biết chị H. đang gánh trên vai khoản nợ của chồng cũ nhưng anh chồng hiện tại vẫn quyết định hỏi cưới dù được mẹ ruột chị H. khuyên rằng: "Để nó trả nợ xong rồi hãy cưới".

Cưới xong, tiền mừng được anh chồng đưa hết cho chị H. để trả món nợ của chồng cũ. Chị rất biết ơn người chồng hiện tại. Khi đó cả 2 đã thống nhất chi tiêu lương của chồng là của chồng còn lương vợ để trả nợ.

Chị H. cho hay anh chồng hiện tại vốn là người có tính cách chi ly, tính toán, bắt rõ ràng trong chi tiêu. Thậm chí còn bắt chị ghi rõ từng nghìn đi chợ.

Đoạn tin nhắn qua lại giữa cô gái và chồng cũ

Chị H. có 1 đoạn ghi âm thu lại đoạn chị và chồng tranh cãi trước mặt mẹ chồng và bạn cô. Đoạn thu âm chỉ ra anh chồng liên tục xúc phạm chị bằng lời lẽ khó nghe và tuyên bố đuổi chị ra khỏi nhà và yêu cầu dồn tiền trả món nợ 43 triệu đồng như đã kê khai.

Nói về việc dễ dàng trả tiền chồng dù các khoản vô lý, H. chia sẻ: "Thực ra mình rất biết ơn anh ta. Việc anh ta cưới mình, chấp nhận làm cùng mình để có tiền trả món nợ của chồng cũ đã là điều khiến mình cảm kích vô cùng rồi.

Tiền mừng cưới không phải của mình thì mình trả. Tiền vàng cưới mẹ chồng trao giờ không làm dâu con nhà người ta nữa mình cũng trả. Mình chỉ bức xúc vì anh ta đòi mình cả tiền ăn, tiền khám bệnh để 2 vợ chồng có con. Nhưng mẹ mình nói trả hết cho xong mình mới quyết định nhanh chóng để chấm dứt cuộc hôn nhân này"