Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Người dân không dám nhận lại tiền phúng điếu

Vụ người phụ nữ làm đám cưới giả để trốn nợ: Dù đã biết là đám tang giả nhưng người dân vẫn không dám nhận lại số tiền phúng điếu.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ ở Sóc Trăng làm đám tang giả cho chính mình để trốn nợ, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung cho biết: “Hiện, bà con trong xóm vẫn còn bàn tán xôn xao về đám tang giả của bà T.T.T, 54 tuổi – người tự tổ chức đám tang cho chính mình”.

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Người dân không dám nhận lại tiền phúng điếu - Ảnh 1
Đám tang giả của bà Tuyến

Theo ghi nhận ban đầu, gia đình viết cáo phó rằng bà Tuyến từ trần vào ngày 27/3 tại Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Linh cữu sau đó được đưa về quê nhà mai táng. Tang lễ diễn ra từ ngày 29-31/3.

Chiều 29/3, nhiều hàng xóm thấy ô tô chở quan tài vào nhà bà Tuyến. Sau đó, gia đình dựng rạp, thuê bàn ghế tổ chức đám tang cho bà Tuyến theo phong tục địa phương.

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Người dân không dám nhận lại tiền phúng điếu - Ảnh 2
Di ảnh của bà Tuyến

Đến sáng ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung đã kết hợp với tổ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Cù Lao Dung tiến hành tiêu độc khử trùng phòng chống Covid-19 nơi tổ chức đám tang do bà Tuyến đi từ vùng giáp biên giới Campuchia về.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng huyện Cù Lao Dung đã yêu cầu gia đình bật nắp quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện bên trong chỉ có ba bao cát cùng nhiều nhánh hoa huệ.

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Người dân không dám nhận lại tiền phúng điếu - Ảnh 3

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Người dân không dám nhận lại tiền phúng điếu - Ảnh 4
Bên trong quan tải của bà Tuyến chỉ có ba bao cát cùng nhiều nhánh hoa huệ

Ngay lập tức, Cảnh sát điều tra Công an huyện Cù Lao Dung phối hợp cùng Viện kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật có liên quan để phục vụ điều tra. Bà Tuyến cùng những người liên quan đến vụ việc được mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này thừa nhận đã nhờ Giang (con bà) và Tuấn (cháu bà) chở quan tài về nhà để tổ chức đám tang với mục đích thử lòng chung thủy của chồng.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Bá Diệp thông tin thêm: “Theo phong tục địa phương, bà con đến viếng đám tang có gửi tiền phúng điều. Dù bây giờ biết là đám tang giả nhưng tôi và bà con chắc cũng không dám nhận lại số tiền đó”.

Theo ông Diệp, khi bà con đến viếng bà Tuyến, nhiều người cũng nghi ngờ vì không khí không giống bình thường. Tuy vậy không ai dám hỏi vì gia đình đang có chuyện buồn.

Ông Diệp cũng cho hay, khách đến viếng đam tang có hỏi về nguyên nhân bà T. tử vong, nhưng người trong gia đình người phụ nữ này nói các thông tin không khớp nhau.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.