Vụ án bí ẩn thi thể trong bồn cầu 30 năm vẫn không có lời giải đáp

Vụ án phát hiện thi thể trong bồn cầu tại Fukushima (Nhật Bản) đã xảy ra hơn 30 năm nhưng đến nay vẫn chưa có một lời giải đáp.

Khoảng 6h tối ngày 28/2/1989, tại tỉnh Fukushima (Nhật Bản) một nữ giáo viên 23 tuổi khi đang đi vệ sinh thì phát hiện thấy có điều bất thường (thời điểm đó, tại Nhật vẫn sử dụng bệ xổm) nên đã quyết định bật nắp bệ xí để kiểm tra. Khi thấy một đôi chân người thò lên khỏi cầu tiêu, cô giáo trẻ gần như chết lặng.

Do quá hoảng sợ, cô lập tức trình báo sự việc lên cảnh sát. Tuy nhiên, khi có mặt tại hiện trường, cả cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã không thể kéo thi thể lên. Bất đắc dĩ, mọi người đành dùng máy khoan để phá hủy đường ống và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Tư thế kỳ quặc của thi thể trong cầu tiêu.
Hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

Khám nghiệm hiện trường, phía cảnh sát lại phát hiện thêm những chi tiết quái lạ trong vụ án này.

"Thứ nhất, vụ việc xảy ra vào tháng 2, thời tiết lúc này tại Fukushima rất lạnh nhưng nạn nhân lại cởi trần.

Thứ hai, dù nằm trong tư thế co ro vì lạnh nhưng nạn nhân lại ôm chiếc áo bị cởi trên người. Điều này đã khiến mọi người rất khó hiểu.

Thứ ba, các viên cảnh sát đã phát hiện ra chiếc giày còn lại của Naoyuki ở bờ sông gần đó. Điều này khiến vụ án thiên về hướng đây là một vụ án mạng.

Thứ tư, chiếc áo mà Naoyuki ôm đã được gấp rất phẳng phiu dù đang ở không gian hẹp."

Cảnh sát diễn giải hiện trường vụ án.

Quá trình xác minh cảnh sát xác định nạn nhân là Naoyuki Ogino (26 tuổi), giám sát viên tại một nhà máy điện hạt nhân ở thị trấn gần đó. Theo lời người dân khu vực, Naoyuki bình thường là người khá tốt bụng và hòa đồng.

Nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể - nữ giáo viên 23 tuổi cho biết, cô có quen biết với nạn nhân. Trước đó, cô từng được Naoyuki giúp đỡ khi bị một cuộc điện thoại của người lạ làm phiền.

Báo cáo khám nghiệm nạn nhân xác định, rất có thể Naoyuki tử vong vào 26/2/1989. Trên người không xuất hiện chấn thương ngoại trừ vết xước nhẹ ở khuỷu tay và đầu gối. Bất ngờ hơn, pháp y lại kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân là do lạnh chứ không phải chấn thương.

Cảnh sát kiểm tra hiện trường bí ẩn vụ xác chết trong bồn cầu.

Vụ án rúng động sau khi được người dân truyền tai nhau đã sinh ra nhiều lời đồn đoán. Một số người gièm pha cho rằng rất có thể Naoyuki là một gã biến thái, anh ta đã cố tìm cách nhìn trộm vào nhà vệ sinh nữ nên mới xảy ra tai nạn. Nhưng lời đồn này nhanh chóng được bác bỏ vì bố Naoyuki khẳng định con trai ông là một người đứng đắn, đàng hoàng.

Thế nhưng, một vấn đề khác khiến nhiều người lạnh gáy đó là kích thước của nắp hố là 36cmX20cm, mà chiều rộng vai của đàn ông trưởng thành Nhật Bản là 40cm. "Làm sao Naoyuki lại có thể chui vừa ống dẫn chất thải bé xíu của bệ xí?"

Liên quan đến vụ án mạng trên, người dân địa phương tỉnh Fukushima đã thu thập 4000 chữ ký gửi đến văn phòng cảnh sát Miharu để yêu cầu tái điều tra, trả lại công bằng cho nạn nhân xấu số. Tuy nhiên, phía cảnh sát sau đó đã từ chối, vụ án thi thể trong bồn cầu cho tới nay vẫn là một ẩn số không có lời giải đáp.

Tổng Hợp