Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn

Vụ mất tích kỳ lạ của cặp mẹ con trong thang máy vẫn là một bí ẩn. Dù cảnh sát đã tìm kiếm và nghiên cứu nhiều giả thuyết suốt 12 năm song chưa có lời giải.

Vào ngày 20/1/2008, một người phụ nữ 37 tuổi ở Đài Loan mất tích bí ẩn cùng với con gái 4 tuổi. Theo đó, người mẹ họ Lưu này đã mang con đến tòa nhà tài chính Viên Lâm ở Chương Hóa lúc nửa đêm. Sau khi vào thang máy cùng lúc, cả hai mẹ con đều biến mất một cách kỳ lạ. Từ đó tới nay đã 12 năm trôi qua nhưng vụ mất tích này vẫn là một ẩn số chưa được giải đáp.

Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn - Ảnh 1
Vụ mất tích kỳ lạ của hai mẹ trong thang máy gây chấn động Đài Loan. Ảnh: Sina.

Ngược trở lại thời điểm sự kiện xảy ra. Khi đó, người quản lý tòa nhà đã cho biết người phụ nữ họ Lưu khá vội vàng. Sau khi được hỏi, cô này trả lời lý do tới đây là để thăm bạn bè rồi nhanh chóng dẫn con vào thang máy. Thế nhưng, tới tận sáng hôm sau, người quản lý không thấy hai mẹ con người phụ nữ ra ngoài.

Nghi có khúc mắc, ông mở camera giám sát lên thì nhận thấy một điều khó có thể hiểu được. Chiếu theo những gì CCTV ghi lại, sau khi vào thang máy, người phụ nữ họ Lưu khá lo lắng. Cô quan sát xung quanh và ngay lập tức làm một điều lạ là cởi áo khoác của mình.

Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn - Ảnh 2
Sau khi bước vào thang máy, người phụ nữ vội vàng cởi áo khoác đỏ của mình và con gái.

Tiếp đó, cô Lưu cởi áo khoác và giày của con rồi cả hai lao ra khỏi thang máy. Đến đây, camera không ghi lại được bất kỳ hình ảnh nào nữa. Trong thang máy cũng chỉ còn sót lại y phục của hai mẹ con cô Lưu.

Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn - Ảnh 3
Y phục bị bỏ lại trong thang máy trước khi hai mẹ con biến mất.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã đưa ra giả thuyết người phụ nữ mang theo con tự tử. Thế nhưng, lý do cô này để lại áo khoác của mình và giày, áo của con gái vẫn là điều khó giải thích. Song, đến khi tới hiện trường quan sát, lực lượng chức năng lại không phát hiện dấu vết tự sát nào. Họ cũng không tìm thấy thi thể của hai mẹ con.

Một giả định khác được đưa ra, đó là cô Lưu muốn ra đi cùng con nhưng giữa chừng nghĩ lại. Chính vì thế, người phụ nữ này đã mang con rời khỏi thang máy và tạo nên một màn mất tích. Cũng rất nhiều suy đoán khác được xác lập nhưng cảnh sát lại không tìm được manh mối nào để lần theo.

Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn - Ảnh 4
Không có dấu vết nào cho thấy cô Lưu muốn tự tử. Thi thể cũng không được phát hiện trong khu vực mất tích.

Lực lượng tìm kiếm được huy động hùng hậu nhưng kết quả là đều đi vào ngõ cụt. Thậm chí, cảnh sát đã tìm hết các khu vực xung quanh nhưng không có dấu vết tồn tại của hai mẹ con. Một trong những người thân của cô Lưu cho biết, nếu người đã mất, họ nhất định phải thấy được thi thể.

Sau 5 năm không tìm được cặp mẹ con mất tích, cảnh sát Chương Hóa trở lại tòa nhà Viên Lâm. Họ tìm kiếm thêm nhiều lần nữa nhưng vẫn vô vọng. Vụ biến mất bí ẩn trở thành sự kiện chấn động của địa phương, để lại cả dư âm khiến nhiều người sợ hãi.

Dù không có kết quả khả quan, cảnh sát vẫn tiết lộ thông tin điều tra bên lề. Theo tìm hiểu, cô Lưu đã lập gia đình nhưng ly hôn một năm trước khi mất tích. Cặp đôi có tất cả 4 người con, đều do cô Lưu giữ trách nhiệm nuôi dưỡng. Phía người chồng giữ vai trò chi trả sinh hoạt phí hàng tháng. Anh chồng công việc bất ổn, thu nhập bấp bênh, còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Cuộc sống của cô Lưu vì thế mà cũng chật vật, khó khăn.

Thời điểm trước khi mang con gái 4 tuổi ra khỏi nhà, cô Lưu đã dặn con gái lớn là đến chơi nhà bạn vài ngày. Nhưng họ đã biến mất hoàn toàn, không ai có thể liên lạc. Từ đó tới nay, cô Lưu và con gái cũng chưa từng trở về nhà.

Vụ án bí ẩn: Mẹ ôm con vào thang máy rồi biến mất luôn - Ảnh 5
Cảnh sát tìm kiếm nhiều năm vẫn chưa lý giải được sự kiện này.

Câu chuyện xảy ra đã 12 năm trước song gần đây, mạng xã hội lại rần rần chia sẻ về sự việc ẩn này. Và cũng cho tới nay, bí mật về sự mất tích của mẹ con cô Lưu vẫn còn bỏ ngỏ.

Tổng hợp từ ETToday