Vụ án bé trai 10 tuổi bị sát hại gây chấn động Đài Loan

Vụ án bé trai 10 tuổi bị sát hại đã gây chấn động Đài Loan, sự ngông cuồng và hả hê của tên tội phạm khi giết người để đợi ăn cơm tù khiến ai cũng phẫn nộ.

Vụ án bé trai 10 tuổi xảy ra vào 8 năm trước tại thành phố Đài Nam (Đài Loan). Hung thủ giết người là người đàn ông họ Tằng. Khi gây án xong hắn vẫn thản nhiên đi chơi game và theo dõi thông tin vụ án mình gây ra thông qua internet. Để có thể phá được vụ án rùng rợn này, cảnh sát phải dựa vào một quyển tiểu thuyết rơi ở hiện trường.
Tên sát nhân lừa bé 10 tuổi rồi dẫn đi một cách dễ dàng

Theo đó, bé trai 10 tuổi đang chơi game với bạn học thì tên sát nhân này tới và có ý định rủ hai cậu bé chơi game 'Tam quốc chiến kỷ'. Vì thấy người đàn ông lớn tuổi này là người lạ nên cậu bạn đã từ chối. Thế nhưng bé trai lại đồng ý chơi cùng và gật đầu theo vào nhà vệ sinh cùng người lạ này vì lời hứa sẽ tặng thẻ game.

Sau khi dụ được cậu bé vào nhà vệ sinh, tên sát nhân đã dùng dao để gây án. Thấy nạn nhân đã tắt thở, tên này bình thản rời khỏi hiện trường để đi chơi game và xem bản tin về vụ án mình gây ra.

Đến lúc bị bắt tên tội phạm vẫn rất ngông cuồng

Mãi đến 9h30 ngày 1/12/2012, nhân viên dọn vệ sinh mới phát hiện thi thể bé trai trên vũng máu khi đang lau dọn tại phòng vệ sinh nam ở một khu giải trí phía Nam thành phố Đài Nam. Người nhân viên này gọi điện báo cảnh sát ngay sau đó.

Cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường mà bé trai 10 tuổi bị sát hại. Bé trai đã bị tử vong do mất quá nhiều máu. Khám xét tử thi, cảnh sát phát hiện cậu bé đã bị tên sát nhân dùng dao nhọn cứa cổ, động mạch chủ và khí quản bị cắt đứt.

Tại hiện trường, cảnh sát cũng phát hiện 2 đĩa DVD và 1 quyển tiểu thuyết. Lần theo những manh mối này, cảnh sát nhanh chóng tìm ra hung thủ họ Tằng và lập tức huy động lực lượng vây bắt tên sát nhân khát máu.

Mẹ nạn nhân từng trở lại hiện trường và khóc lớn

Tên sát nhân nhanh chóng bị bắt tại 1 quán cà phê Internet. Lúc bị bắt hắn vẫn bình tĩnh đối mặt và trả lời ngông cuồng trước mọi câu hỏi của cảnh sát. Tên sát nhân họ Tằng khai nhận:

- "Nếu các ngươi không bắt tôi, tôi còn dự định đến Trung tâm thương mại Shin Kong Mitsukoshi tìm mục tiêu tiếp theo. Sẽ tiếp tục giết người đến khi bị bắt!". Tôi đã kiểm tra trên mạng, ở Đài Loan giết 1 - 2 người sẽ không bị tử hình, tôi cũng muốn ăn cơm tù miễn phí!"

Trước truyền thông, dì của nạn nhân thể hiện sự bất mãn với bản án

Ngày 30/7/2013, tòa án cuối cùng đã kết án hung thủ tù chung thân. Bản án này đã khiến gia đình nạn nhân và dư luận vô cùng bất mãn. Người dân đã đi gom chữ ký yêu cầu tử hình hung thủ nhưng qua 3 lần phúc thẩm, tòa án vẫn giữ nguyên phán quyết cũ.

Hiện tại tên sát nhân họ Tằng vẫn đang thụ án trong tù.