Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích: 3 người được tàu cá cứu sống

2 tàu đánh cá bị chìm khiến 26 ngư dân mất tích, hiện tại 3 ngư dân đã may mắn được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống.

Theo Vietnamnet đưa tin, sáng 30/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 3 trong số 26 ngủ dân bị mất tích trên biển đã được một tàu hàng nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống. Được biết đây là 3 ngư dân thuộc tàu cá BĐ 97469 TS do ông Võ Ngọc Đô (trú xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích: 3 người được tàu cá cứu sống - Ảnh 1
Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Nguồn: Vnexpress

Cũng theo đó, Vnexpress thông tin, sáng 30/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã xác nhận thông tin về việc tàu hàng quốc tịch Hong Kong đã cứu được 3 ngư dân mất tích. Được biết vào 18 giờ ngày 29/10, thuyền trưởng tàu chở hàng của Hong Kong đã gọi điện đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang (Khánh Hòa) thông báo sự việc. Họ cho biết sức khỏe của 3 nạn nhân tạm ổn, dù nhiều ngày chống chọi trên biển.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích: 3 người được tàu cá cứu sống - Ảnh 2
Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Thông tin về vụ việc 26 ngư dân mất tích, báo Tuổi Trẻ cho biết 3 ngư dân được cứu là Lê Minh Don (20 tuổi), Phi (35 tuổi), Hoài (35 tuổi, có thể là Võ Văn Hoài). Sau khi liên lạc được với 3 ngư dân may mắn thoát nạn này, ngư dân Lê Minh Don đã báo cáo có 4 bạn thuyền mất tích, 5 người chết trên biển do kiệt sức và 2 người chết ngay sau khi tàu chìm.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích: 3 người được tàu cá cứu sống - Ảnh 3
Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Thời điểm điện báo Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, chiếc tàu Hong Kong đang ở vị trí 12 độ vĩ Bắc, 113 độ 13.8 kinh Đông.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích: 3 người được tàu cá cứu sống - Ảnh 4
Thuyền viên được cứu sống – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Về việc tiếp nhận nhận 3 ngư dân nêu trên, Ông Trần Văn Phúc – quyền giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp với tàu M/V Fortune để thực hiện.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn của quân đội, kiểm ngư đã điều tàu kiểm ngư, nhiều lượt máy bay của hải quân đến thực địa để tìm kiếm các nạn nhân.!

Ảnh hưởng bão số 9: 2 tàu cá Bình Định bị chìm, 26 ngư dân mất tích

Theo đó, khoảng 15:15 chiều ngày 27/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã phát thông báo khẩn tới Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định về việc phát hiện chiếc tàu cá mang BĐ 96388 do ông Lê Vạn (43 tuổi, trú xã Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ đã bị chìm ở tọa độ 12043’N – 111027’E. Thuyền trưởng là ông Lê Văn Minh (44 tuổi, trú tại Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn), thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 12 ngư dân.

Tàu cá của ngư dân Bình Định chuẩn bị chạy tránh bão số 9.

Khoảng 16:30 cùng ngày, chiếc tàu cá mang BĐ 97469 TS của ông Võ Ngọc Đoan (ở xã Hoài Hải, TX.Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng cũng bị chìm khi di chuyển tới khu vực tránh bão. Thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 14 ngư dân, thông tin từ báo Lao Động.