Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ

Trước khi mất tích theo chồng là ông Nguyễn Văn Thanh, bà Nga đã dùng điện thoại của chồng để gửi tin nhắn cho người cháu. Cùng với đó còn có rất nhiều chi tiết bất thường.

Liên quan tới việc cặp vợ chồng mất tích bí ẩn ở Thanh Hóa, cơ quan điều tra đang xúc tiến làm rõ các những chi tiết bất thường. Một số tình tiết mới được tiết lộ cũng làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Cụ thể, vụ việc xảy ra từ hồi đầu tháng 2/2021. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, thường trú tại thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc) được thông báo là mất tích. Ít ngày sau, bà Vũ Thị Nga (55 tuổi) – vợ của ông Thanh, cũng biến mất không rõ tung tích.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 1
Ông Thanh biến mất từ đầu tháng 2, tới nay vẫn chưa rõ tung tích. Trước khi xảy ra vụ việc, ông được nhận xét là người hiền lành, thương vợ.

Thời điểm ông Thanh mất tích, anh Cao Văn Hai (cháu của ông Thanh) cho biết vẫn thường xuyên liên lạc với cậu mình qua điện thoại. Trong thời gian ông Thanh đi khỏi nhà, anh Hai cũng gửi nhiều tin nhắn hỏi han. Tuy nhiên, trong các đoạn hội thoại, ông Thanh lại im lặng khi được hỏi bao giờ sẽ về.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 2
Anh Hai là cháu, gọi ông Thanh bằng cậu. Thời gian đầu ông Thanh biến mất, hai người vẫn liên lạc qua tin nhắn điện thoại.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 3
Các đoạn tin nhắn được anh Hai chia sẻ.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 4
Ông Thanh còn dặn dò người cháu các công việc cần làm ở nhà.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 5
Theo như chia sẻ trong đoạn hội thoại, ông Thanh chỉ đề cập mơ hồ tới việc về nhà.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 6
Ông Thanh cũng nhắc tới vợ mình trong câu chuyện.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 7
Qua tin nhắn có thể thấy, khi người cháu hỏi bao giờ trở về nhà, ông Thanh thường không nói.

Anh Hai hoài nghi rằng người nhắn tin qua điện thoại không phải là ông Thanh mà là bà Nga, vợ của ông. Khi ông Thanh mất tích, anh Hai quan sát thấy bà Nga xuất hiện nhiều biểu hiện khác lạ, không giống ngày thường.

Chia sẻ với truyền thông, anh Hai cho biết, theo lý thì khi chồng mất tích, người vợ sẽ phải lo lắng và cùng hợp sức với gia đình chồng để tìm chồng. Tuy nhiên, trường hợp gia đình anh, bà Nga lại không như vậy. Anh Hai nói rằng: “Tôi nghi ngờ việc cậu Thanh mất tích có liên quan tới mợ Nga“.

Trước đó, anh Hai phát hiện bà Nga đã dùng điện thoại của ông Thanh. Chính vì thế, anh cho rằng những tin nhắn anh gửi cho cậu mình vốn là do bà Nga đáp lại. Sở dĩ, anh Hai nắm chắc được là nhờ biết rõ thói quen nhắn tin của ông Thanh qua ứng dụng chat.

Anh cho biết: “Cậu tôi không bao giờ nhắn tin qua Zalo. Bên cạnh đó, người dân chúng tôi không bao giờ viết sai ‘n’ thành ‘l’ nên tin nhắn kia chắc chắn không phải do cậu Thanh gửi“.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 8
Anh Hai không chỉ buồn mà còn lo lắng vì sự mất tích bất thường của người cậu.

Thấy điều lạ ở bà Nga, anh Hai cùng gia đình đã mở cuộc họp khẩn để yêu cầu bà báo cơ quan chức năng về sự mất tích của chồng. Thế nhưng, sau khi trình báo công an về vụ việc của ông Thanh thì bà Nga cũng biến mất.

Anh Hai cũng nói thêm, vào mấy ngày Tết trước khi mất tích, bà Nga đã mua 6 chai nước tẩy sàn. Trong Tết, còn có người nhìn thấy bà Nga cọ rửa nhà vào lúc nửa đêm, bên ngoài trời mưa phùn, rét mướt. Ngoài ra, hàng xóm xung quanh cũng tiết lộ từng bắt gặp bà Nga đốt quần áo trong vườn. Người dân vì tưởng cháy nên đã gọi cho thân nhân phía nhà anh Hai.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 9
Khu vực bà Nga đốt đồ bị cháy đen một góc tường.

Vụ 2 vợ chồng mất tích ở Thanh Hóa: Tiết lộ loạt tin nhắn đáng ngờ - Ảnh 10
Nhiều dấu vết được tìm thấy sau khi đốt.

Đáng ngờ hơn, bà Nga còn dỡ chiếc giường mà ông bà thường nằm hơn 30 năm kể từ ngày cưới để lau chùi, sơn sửa. Song, trên giường lại có dấu vết chặt của dao. Xâu chuỗi các tình tiết, nhiều người càng thấy hoài nghi, thắc mắc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Tổng hợp