Vụ 1000 trang sao kê của Trấn Thành: Ngân hàng lên tiếng

Cuối cùng thì phía ngân hàng, nơi Trấn Thành mở tài khoản nhận quyên góp từ thiện đã lên tiếng sau ồn ào sao kê của nam MC.

Những ngày gần đây, sự kiện Trấn Thành công khai bản sao kê tài khoản từ thiện gồm 1000 trang đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận hài lòng, động viên, có rất nhiều ý kiến soi mói, xét nét về tính xác thực của bản sao kê nói trên.

1 trang sao kê của Trấn Thành.

Nhiều người quá khích còn tràn vào tấn công trang Facebook chính thức của Vietcombank - ngân hàng nơi Trấn Thành mở tài khoản để nhận tiền quyên góp từ thiện từ khán giả và mạnh thường quân trong và ngoài nước. Không dừng lại ở đó, app Vietcombank trên kho ứng dụng cũng phải nhận cơn bão đánh giá 1 sao và vô số nhận xét tiêu cực.

Trước những diễn biến này, phía ngân hàng phải tiến hành đóng phần bình luận ở các bài đăng để ngăn không cho cộng đồng mạng đẩy sự việc đi quá xa. Mới đây, sáng 9/9 Vietcombank cũng chính thức lên tiếng về vấn đề cung cấp sao kê nói chung tại ngân hàng này.

Không nhắc đến đích danh khách hàng, cũng không bình luận sâu về sự việc hoặc cá nhân cụ thể nào, phía ngân hàng chỉ giải đáp những thắc mắc của cư dân mạng về nghiệp vụ và khẳng định một lần nữa về tính minh bạch, chính xáccủa các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng".

Nguyên văn thông báo từ phía Vietcombank:

"Vietcombank xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Chia sẻ với những thắc mắc của các bạn về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, chúng tôi xin thông tin như sau:

Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng."

Như vậy, với sự khẳng định từ phía ngân hàng, người hâm mộ sẽ có thêm một nguồn thông tin tin cậy để tham chiếu cũng như đưa ra những nhận định chính xác nhất.

Trước đó, Trấn Thành công khai 1000 trang sao kê tài khoản nhận từ thiện của anh hồi giữa năm ngoái.

Nhiều đồng nghiệp trong showbiz như Tuấn Trần, Ốc Thanh Vân, NSND Việt Anh đều lên tiếng bày tỏ niềm tin và động viên ông xã Hari Won trước tâm bão.

Như nhiều đồng nghiệp, Trấn Thành vướng lùm xùm khi đứng ra kêu gọi mạnh thường quân cả nước chung tay ủng hộ cho bà con miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ. Nam MC được nhiều người tin tưởng gửi tiền về tài khoản để nhờ anh thay mặt trao quà cho đồng bào khó khăn. Chỉ sau 4 ngày kêu gọi, Trấn Thành đã nhận được hơn 9 tỷ đồng.