Vòng dâu thực sự có công dụng trừ tà, 99% người Việt trả lời sai

Những chiếc vòng dâu có giá vài chục nghìn bán đại trà trên khắp thị trường hiện nay thực sự có công dụng xua đuổi ma quỷ, hãy khám phá dưới đây.

Có thể bạn chưa biết, công đoạn để làm ra một chiếc vòng dâu khá đơn giản. Nguyên liệu thường được lựa chọn là cành dâu bánh tẻ rồi tước sạch lớp vỏ bên ngoài, phơi khô, cắt thành những đoạn nhỏ và cho vào máy tạo hạt. Sau đó, những hạt dâu này sẽ kết hợp với các hạt bạc và được xiên thành vòng bởi một sợi dây màu đỏ, với ý nghĩa mang lại may mắn, tốt lành. Mỗi vị khách đặt mua chiếc vòng này sẽ được tặng kèm túi lá dâu đặt ở đầu giường, giúp bé sơ sinh ngủ sâu giấc hơn.

Vòng dâu thực sự có công dụng trừ tà, 99% người Việt trả lời sai - Ảnh 1
Vòng dâu bán tràn lan trên thị trường thực sự có công dụng trừ tà?

Đã vài lần ở đâu đó, bạn nghe mẹ hay ông bà ngày xưa kể lại những câu chuyện dùng roi mây, roi dâu để xua đuổi ma quỷ, thậm chí là bắt nhốt ma mãnh. Chính quan niệm dân gian này mà nhiều người đeo vòng dâu tằm với mục đích xua đuổi hồn vía tà ác, không khí u ám tại nghĩa trang, đám ma,… Đặc biệt, cho trẻ đeo loại vòng này là tốt nhất, nhất là chiếc vòng có con số 13 đoạn dâu được cho là tuyệt vời và là khắc tinh của điều xấu, điều ác.

Vì thế, nhiều mẹ mua vòng dâu đeo mỗi tay 1 chiếc hoặc đeo vào cổ, vào chân, đặt để đầu giường khi bé vừa mới sinh. Vậy vòng dâu thực sự có công dụng trừ tà, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay nhé!

Vòng dâu thực sự có công dụng trừ tà, 99% người Việt trả lời sai - Ảnh 2
Không phải vòng dâu nào cũng có tác dụng xua đuổi tà ma.

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian, phong thủy cho rằng, trong các tài liệu cổ xưa ghi chép lại, dân gian có hai loại cây có khả năng trừ tà, trừ ma trừ quỷ vô cùng hữu hiệu là cây đào và cây dâu tằm. Tuy nhiên, đó phải là những cây lâu năm, chỉ phần lõi mới có công dụng tuyệt vời này và thực sự để tìm được cây đó không phải một điều dễ dàng.

Với mức giá bán một chiếc vòng dâu trên thị trường hiện nay từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng là các bà các mẹ đã có thể mua cho con cho cháu mình. Song so với giá trị của một cây dâu tằm lâu năm cộng thêm các công đoạn làm vòng tỉ mỉ của người thợ thủ công thì giá trị thực của một chiếc vòng loại này không hề rẻ mạt như vậy. Đây có thể là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và tuyệt nhiên không có bất cứ công dụng trừ ma trừ tà trừ quỷ nào ở đây.

Vòng dâu thực sự có công dụng trừ tà, 99% người Việt trả lời sai - Ảnh 3
Chỉ có những chiếc vòng dâu được làm từ cây dâu lâu năm và các loại hạt này làm bằng lõi mới có công dụng bắt nhốt ma quỷ mà thôi.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyên bậc làm cha làm mẹ, khi trẻ quấy khóc liên miên, không dứt cần đưa trẻ đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để được thăm khám một cách cụ thể thay vì mua vòng dâu trừ ta. Tránh trường hợp trẻ mắc bệnh nhưng không biết, tới khi bệnh chở nặng lúc đó ‘hối cũng chẳng kịp’ nữa.

Tổng hợp