Vốn hóa Coca Cola bốc hơi 4 tỷ USD sau khi Ronaldo đổi vị trí chai nước

Cristiano Ronaldo gây bão mạng bởi khoảnh khắc dịch 2 chai Coca Cola ra khỏi màn hình bất chấp đây là nhà tài trợ cho giải đấu.

Mới đây, trong buổi họp báo trước trận Hungary - Bồ Đào Nha tối ngày 14/6, Cristiano Ronaldo đã có hành động khiến cả thế giới chu ý.

Cristiano Ronaldo bỏ 2 chai Coca Cola ra khỏi khung hình

Cụ thể, khi vừa ngồi vào ghế, siêu sao bóng đá đã thấy "ngứa mắt" với 2 chai Coca Cola để ngay trước mặt. Nam cầu thủ lập tức gạt 2 chai nước có ga sang một bên, cầm lấy chai nước lọc giơ lên và nói to bằng tiếng mẹ đẻ: "Hãy uống nước lọc" nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh cho mọi người.

Hành động gây bão mạng của Ronaldo

Sau hành động này, giá cổ phiếu của ông trùm ngành nước giải khát Coca Cola đã giảm nhanh chóng, vốn hóa 'bốc hơi' 4 tỷ USD chỉ trong 30 phút (giảm từ 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD).

Hành động của Ronaldo đã mang đến ảnh hưởng tiêu cực khổng lồ với thương hiệu Coca Cola. Cổ phiếu Coca Cola đã giảm xuống còn 55,22 USD/1 cổ phiếu chỉ trong 30 phút

Coca-Cola vốn được biết đến là một trong những nhà tài trợ của giải đấu EURO 2020 kể từ năm 1988. Nay lại bị cầu thủ số 1 thế giới quay lưng, hãng nước giải khát này hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông.

Hãng này lập tức đưa ra tuyên bố đáp trả hành động của CR7, rằng "mọi người đều được hưởng thụ sở thích ăn uống của mình" và mỗi người đều có "sở thích và nhu cầu" khác nhau.

"Người chơi được cung cấp nước, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar, khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi", đại diện Coca-Cola nói.

Đây không phải là lần đầu Cristiano phản đối đồ uống có ga. Trước đó, anh từng chia sẻ về việc không hài lòng khi con trai út không có cùng niềm đam mê về lối sống lành mạnh như mình.

"Thỉnh thoảng con trai tôi uống Coca-Cola hoặc Fanta, ăn khoai tây chiên và nó biết tôi không thích điều đó" - Cristiano từng bày tỏ.

Tổng Hợp