Vợ vừa báo tin có thai cũng là khi tôi phát hiện cô ấy có bồ

Đầu óc quay cuồng chân tay cũng bủn rủn không ngờ vừa biết vợ có thai lại là lúc tôi biết cô ấy có bồ. 

Khi viết ra những dòng này, tôi vẫn thấy mọi thứ thật nực cười. Nếu như không có dòng tin nhắn hôm đó thì không rõ tôi còn bị cắm bao nhiêu chiếc sừng trên đầu nữa.

Tôi và vợ kết hôn đến nay đã được gần 2 năm, cuộc hôn nhân này là kết quả của 1 tình yêu đẹp đẽ kéo dài 3 năm trước đó. Ngày mới cưới vợ về, lúc đó ai cũng bận rộn công việc lẫn chuyện nhà cửa nên chúng tôi quyết định kế hoạch 1 năm chờ bao giờ nhận nhà mới rồi thì mới có bầu.

Vợ vừa báo tin có thai cũng là khi tôi phát hiện cô ấy có bồ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuộc sống của cả 2 cứ ngỡ sẽ yên ấm hạnh phúc vì chúng tôi tuy còn trẻ tuổi mà đã mua được nhà riêng, giờ chỉ cần có con nữa là trọn vẹn. Sau khi về nhà mới được 3 tháng, tôi bàn tính với vợ có em bé luôn không chần chờ gì nữa và dĩ nhiên cô ấy gật đầu đồng ý.

Nhưng khổ nỗi chúng tôi háo hức chờ đợi em bé đến bao nhiêu thì vợ lại áp lực và khó đậu thai bấy nhiêu. Nhiều hôm thấy vợ nhắn nhó buồn thiu bảo: ‘Tháng nay lại xịt rồi anh à”. Thấy thế tôi lén thở dài nhưng vẫn cố an ủi vợ: ‘Tại kinh nguyệt em không đều nên mới thế, không sao đâu vài ba tháng nữa thiên thần sẽ xuất hiện thôi mà, em đừng căng thẳng quá”.

Khi cả 2 thả được 6 tháng thì tôi phải đi công tác 2 tuần liền. Hôm đó về thấy vợ mệt mỏi buồn nôn tôi bảo em thử thai xem sao thì lúc này cô ấy hét toáng lên:

– Anh ơi 2 vạch rồi.

Tôi sung sướng bế bổng vợ la hét khắp nhà, thực sự niềm vui được lắm bố nó quá tuyệt vời. Mừng quá tôi vớ lấy cái điện thoại để nhắn tin báo cho mọi người biết trong đó có mẹ vợ và thằng bạn thân. Tôi viết 1 dòng tin: ‘H có bầu rồi” rồi gửi 1 lúc cho nhiều người.

Điện thoại của tôi và của vợ là điện thoại đôi, mật khẩu cài ngày cưới như nhau nên dễ bị nhầm. Lúc gửi xong rồi tôi mới biết mình cầm lộn máy, định đưa trả lại vợ thì bỗng có tin nhắn báo đến từ thằng bạn thân:

– Hôm đó anh nhớ anh đeo bao mà sao em lại dính bầu được nhỉ. Thằng Nam biết chưa, giờ định tính sao em?

Những tin nhắn chúc mừng khác cũng lần lượt gửi đến nhưng tôi không có tâm trạng đọc nữa. Tôi ôm máy vợ vào nhà vệ sinh ngồi lì ở trong đó, đầu óc quay cuồng chân tay cũng bủn rủn chẳng kém. Vợ tôi với người bạn tôi thân nhất đang lén lút qua lại với nhau sao? Sao có thể như vậy được nhỉ? Tôi đau đớn nhắn lại để thử xem có phải mình hiểu nhầm không:

– Có khi nào bao thủng không anh, em lo quá.

– Anh nghĩ không có chuyện đó đâu, hôm anh không mang bao thì em bảo em mới có tháng xong mà dính sao được, còn hôm mang bao thì khả năng dính sẽ là 0% nhé. Anh nghĩ có khi con thằng Nam đấy.

– Nếu lỡ nó là con anh thì sao?

– Hay em bỏ cái thai đi cho chắc ăn.

– Anh điên à, em mong mãi mới có con giờ anh bắt em bỏ là sao.

– Ừ thế thì em để mà đẻ mình giấu kín thằng Nam là được, không vấn đề gì đâu. Sau mà là con anh thật thì thỉnh thoảng anh sẽ cho em thêm tiền để nuôi con.

Sốc, đau đớn khi bị những người mình tin yêu nhất cắm sừng, tôi như hóa đi.ên. Tôi mò mật khẩu zalo vợ, ấn mãi cuối cùng cũng ra, nhìn tin nhắn mùi mẫn họ nhắn cho nhau tôi choáng váng toàn tập. Tôi ném điện thoại ra trước mặt vợ rồi gào lên:

Sao cô nỡ đối xử với tôi như thế, tôi đã làm gì sai mà cô nỡ phản bội tôi như vậy? Tôi thực sự không hiểu nổi cô đang muốn cái gì nữa.

– Anh sao thế, chồng ơi có gì bĩnh tĩnh nói.

– Cô nói tôi có thể bình tĩnh được sao, nếu là cô thì cô có bình tĩnh nổi không?

Cô ấy đọc tin nhắn xong rồi ôm chân tôi van xin giải thích này nọ. Còn tôi đi lấy xe phi thẳng tới nhà thằng bạn và cho nó mấy quả đấm tới hộc m.áu mũi:

Mày sao thế, sao đ.ánh tao?

– Cái loại bạn bè khốn nạn như mày tao gi.ết luôn mới phải. Mày có vợ con rồi còn la liếm vợ bạn thân mà coi được à, mày có còn là con người không?

Vợ nó cũng choáng váng ngất tại chỗ luôn. Sau hôm đó tôi như kẻ mất hồn, tôi quyết định ly thân. Mặc kệ vợ van xin khóc lóc, thực sự bây giờ tôi rất rối bời. Tôi không biết nên làm gì nữa, nghĩ tới việc mình bị phản bội tôi không chịu nổi nhưng nghĩ tới đứa bé tôi lại thấy thương. Nếu lỡ nó là con tôi thật thì tôi biết làm sao đây, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.