Vợ vào nhà nghỉ với tình cũ, chồng gọi nhà ngoại đến đón về

Hôm đó vợ nhắn tin bảo tăng ca, tôi tự nhiên thấy nóng ruột nên bật định vị lên xem thì tra ra vợ đang vào nhà nghỉ với cái tên tình cũ kia.

Vợ trở về nhà vui vẻ với bó hồng đỏ rực trên tay khiến tôi không thể nào không hỏi được. Hôm nay cũng chẳng phải ngày đặc biệt gì, tại sao cô ấy lại được tặng hoa chứ:

– Ai tặng hoa cho em vậy?

– Người không bao giờ biết lãng mạn như anh mà cũng quan tâm đến chuyện hoa hoét này hay sao. Không có gì, em thích thì em tự mua mà thôi. 

Câu trả lời của vợ khiến cho tôi cảm thấy uất ức. Đồng ý rằng tôi không lãng mạn, cũng cục mịch thế nhưng sự hiền lành, chất phác của tôi chẳng lẽ không đủ để khiến vợ tôi cảm thấy tôi chân thành, một lòng một dạ với cô ấy hay sao chứ. Nghĩ cũng thật là mệt mỏi, chúng tôi kết hôn với nhau thật ra cũng là hai bên gia đình mai mối.

Vợ vào nhà nghỉ với tình cũ, chồng gọi nhà ngoại đến đón về - Ảnh 1
Nghĩ cũng thật là mệt mỏi, chúng tôi kết hôn với nhau thật ra cũng là hai bên gia đình mai mối. (Ảnh minh họa)

Ít nhiều gì cũng có chút miễn cưỡng. Vợ tôi trước khi đến với tôi đã có một mối tình sâu đậm, nhưng gia đình cô ấy không đồng ý cho nên cô ấy đã phải chia người đàn ông đó để đến với tôi. Giờ nhìn những biểu hiện lạ này của vợ khiến tôi không thể nào không nghi ngờ. 

Tôi quyết định theo dõi vợ thì phát hiện ra cô ấy vẫn lén lút liên lạc với tình cũ. Tôi mới được nhìn thấy mặt gã đó có một lần nhưng bây giờ bảo quên mặt thì chắc chắn là không. Có điều tôi thấy hai người đó chỉ là đi ăn uống, cafe bình thường chứ cũng không có bất cứ biểu hiện gì đặc biệt khiến tôi không thể nào xông tới mà làm ầm ĩ tất cả mọi chuyện lên được. Thế nhưng cái câu quen thuộc mà các cụ đã dạy rằng: Tình cũ không rủ cũng đến. Tôi không thể nào không cảnh giác cho được.

Những ngày sau đó cũng vì công việc quá bận rộn cho nên tôi không thể nào theo vợ thường xuyên được. Tôi bèn nhân lúc cô ấy không để ý, lén cài định vị vào máy điện thoại của vợ.

Vợ vào nhà nghỉ với tình cũ, chồng gọi nhà ngoại đến đón về - Ảnh 2
Mà vào nhà nghỉ với ai được nữa ngoài cái tên tình cũ kia chứ (Ảnh minh họa)

Hôm đó vợ nhắn tin bảo tăng ca, tôi tự nhiên thấy nóng ruột nên bật định vị lên xem thì tra ra vợ đang vào nhà nghỉ. Mà vào nhà nghỉ với ai được nữa ngoài cái tên tình cũ kia chứ. Tôi điên lên, cũng tính xông tới mà làm ầm ĩ lên rồi đấy chứ. Nhưng cô vợ này đã lén lút phản bội chồng thì tôi cũng chẳng có lý do gì mà giữ cô ấy lại cả. 

Tôi cầm điện thoại của bố mẹ vợ lên rồi đủng đỉnh gọi:

– Bố mẹ à, đến ngay địa chỉ con nhắn tin nhé, có bất ngờ lớn ạ.

Tôi đứng chờ bố mẹ vợ dưới chân nhà nghỉ. Mọi người đến đông đủ còn thắc mắc tại sao tôi lại hẹn đến nhà nghỉ thì tôi ung dung cầm điện thoại lên gọi cho vợ:

– Em đang làm gì đấy.

– Em đang tăng cả ở công ty, sao thế anh?

– Xong việc nhớ xuống ngay nhé, nhà ngoại đang đợi đón em về rồi!

– Ý anh là sao?

– Nhà nghỉ X, em đang tăng ca ở đây đúng không, tiền phòng anh trả cho rồi đấy, xuống đi nhé.

– Con nói thế nghĩa là sao chứ?

– Là con gái bố mẹ đang ở trong nhà nghỉ với tình cũ của cô ấy. Con không biết xử lý sao đành gọi bố mẹ vậy ạ. Con gái bố mẹ con không đ.ánh nhưng con xin trả lại.

Mẹ vợ tôi ngơ ngác, bố vợ tôi thì tái mặt. Khi cho họ chứng kiến mọi chuyện xong, tôi nói ít câu với gã tình cũ của vợ rằng tôi biếu không vợ cho anh ta thì tôi đi về. Tôi chẳng còn phận sự ở đây nữa, càng chẳng muốn chứng kiến cảnh phản bội kia nên quay lưng đi thẳng. Cuộc hôn nhân, không biết là sai từ đâu nhưng cũng đến lúc nên kết thúc tất cả để bản thân tôi được yên ổn sống rồi.