Vợ vào nhà nghỉ, chồng đưa xe và bố mẹ vợ đến rước tận cửa

Tôi đưa xe đến tận nhà bố mẹ vợ, đón ngay ông bà đến trước cửa nhà nghỉ. Đợi vợ đi ra, tôi ung dung tuyên bố trả vợ về ngoại.

Cô vợ này là do mẹ tôi nhất quyết bắt tôi cưới về bằng được. Mẹ vợ tôi và mẹ đẻ tôi là hai người bạn thân của nhau. Tôi đã có người yêu thế nhưng mẹ tôi vì chê cô ấy là người nhà quê mà nhất quyết phản đối tình yêu ấy. Thấy tôi không chịu từ bỏ người con gái mình yêu, mẹ tôi đã dùng đủ mọi cách ép buộc tôi.

Bàn từ tuyệt thực, bỏ nhà đi rồi cuối cùng là dọa sẽ đi theo ông bà tổ tiên. Mẹ chỉ có mình tôi, bà dồn hết cả hy vọng vào tôi, bây giờ mà tôi không nghe theo lời mẹ, bà có mệnh hệ nào tôi thành kẻ bất hiếu rồi ân hận cả một đời. Tôi đành trở thành kẻ phụ tình để làm người con ngoan, cưới người vợ mà mẹ tôi mong muốn. 

Ngày đến ăn hỏi, bố mẹ vợ tôi không ngừng khoe về cô con gái của mình. Nào thì xinh đẹp, tài giỏi, đảm đang, ngoan hiền. Lại còn chưa có người yêu. Thế nhưng theo tôi được biết thì vợ tôi đã có rất nhiều mối tình trước đó, và mối tình gần đây nhất cũng bị phản đối vì không môn đăng hộ đối.

Vợ vào nhà nghỉ, chồng đưa xe và bố mẹ vợ đến rước tận cửa - Ảnh 1
Cô ấy không quan tâm gì đến gia đình chồng thì thôi, đằng này là chồng như tôi đây cũng bị ngó lơ. (Ảnh minh họa)

Nhìn vợ lúc đó, tôi đã có thể cảm nhận được cô ấy cưới tôi cũng là vì ép buộc nhưng vẫn cứ ra vẻ vui mừng trước mặt mọi người. Một cuộc hôn nhân thế này, bất giác tôi nghĩ không biết sẽ chịu đựng được đến bao lâu nữa đây.

Cưới được 1 tháng, mẹ tôi bắt đầu phát hoảng với cô con dâu tinh ăn mù làm. Cứ kêu có công việc ổn định thế nhưng sáng nào cũng ngủ đến 8 giờ sáng. Sau đó thì trang điểm chải chuốt rồi ra đường đến 7 giờ tôi mới về.

Ăn uống xong thì cũng tót lên phòng tắm rửa rồi ôm lấy cái điện thoại. Cô ấy không quan tâm gì đến gia đình chồng thì thôi, đằng này là chồng như tôi đây cũng bị ngó lơ. Động vào người là cô ấy gạt đi đầy phũ phàng kêu mệt. Nhìn mẹ mình, tôi cũng biết là bà đang hối hận dần đều rồi chỉ là không dám nói ra mà thôi.

Vợ vào nhà nghỉ, chồng đưa xe và bố mẹ vợ đến rước tận cửa - Ảnh 2
Còn tôi, tôi mặc kệ họ tự dạy dỗ nhau, tôi ung dung lái xe đi làm một trận nhậu bí tỉ cho quên hết đi sự đời (Ảnh minh họa)

Tìm đủ mọi cách dạy vợ nhưng không được, nói ra thì bố mẹ vợ bênh chằm chặp. Tôi còn chưa biết làm thế nào thì hôm đó trên đường đi làm về, tôi bắt ngay quả tang vợ đang vào nhà nghỉ với tình cũ. Gã này tôi từng được biết qua 1 bức ảnh trên trang cá nhân của vợ từ rất lâu rồi thế nhưng chuyện đời tư quá khứ của vợ tôi cũng không soi mói.

Giờ không ngờ lại lén lút qua lại với nhau thế này đây. Giờ mà xông vào cũng được thôi, làm lanh tanh bành lên cho bõ tức. Nhưng tôi lại muốn trả thẳng vợ về ngoại luôn chứ giữ gì con người phản bội trơ trẽn này. Tôi đưa xe đến tận nhà bố mẹ vợ, đón ngay ông bà đến trước cửa nhà nghỉ. Đợi vợ đi ra, tôi ung dung:

– Con xin phép trả vợ con về cho bố mẹ dạy dỗ lại tư cách làm dâu, làm vợ.

– Anh… Anh… Tại sao anh lại biết em ở đây. Không như anh nghĩ đâu, chúng em vào đây chỉ để nói chuyện cho nó kín đáo thôi.

Bốp…

Vợ tôi ăn cái bạt tai trời giáng từ bố vợ, mẹ vợ thì ngọng níu lưỡi lại vì không biết nói thế nào với tôi nữa. Còn tôi, tôi mặc kệ họ tự dạy dỗ nhau, tôi ung dung lái xe đi làm một trận nhậu bí tỉ cho quên hết đi sự đời. Cuộc hôn nhân này, tôi chắc chắn sẽ kết thúc chứ không bao giờ tha thứ để tiếp tục, mặc cho mẹ tôi hay nhà vợ có cầu xin sự tha thứ.