Vợ đau đớn, lò dò tập đi sau sinh khiến chồng xót xa

Linh San - 28/10/2020

Vợ em lại bắt đầu với màn tập đi sau sinh đầy đau đớn. Từng bước chân cô ấy cứ lò dò trên nền nhà khiến em tưởng tượng ra cái cảnh mấy anh lính đặc công đang dò mìn.

Cái ngày biết tin mình được làm bố, em mừng lắm. Em nhìn vợ, ánh mắt cả hai lấp lánh hạnh phúc rồi ôm chặt lấy nhau. Sau hơn 2 năm ngóng đợi cuối cùng bọn em cũng được trải nghiệm cảm giác cực kì vui sướng, hân hoan này. Em ngay lập tức nhắn tin báo cho hội bạn và cũng đồng nghĩa với việc thông báo với bọn chúng rằng em sẽ không tham gia bất cứ cuộc ăn nhậu nào nữa mà để dành thời gian mình có chăm sóc cho vợ cho con.

Thật tình thì em cũng mới chỉ nhìn thấy các chị bầu bí ngoài đường, mấy đồng nghiệp cùng cơ quan chứ còn vợ mình bầu thì đây đúng là lần đầu tiên được mắt thấy tai nghe. Người ta bảo bầu nghén dữ dội lắm.

Thế nhưng vợ em lại chẳng nghén ngẩm gì, thậm chí còn khỏe hơn cả lúc chưa bầu. Em cũng thấy mừng lắm về chuyện đó. Trộm vía vợ em lại ăn được nhiều, cả những cái món mà trước kia vợ em chẳng bao giờ động đến giờ ăn rất nhiệt tình. Mới bầu bước sang tháng thứ thứ 4, vợ em đã tăng tận 6kg.

Vợ đau đớn, lò dò tập đi sau sinh khiến chồng xót xa - Ảnh 1
Em nhìn vợ, ánh mắt cả hai lấp lánh hạnh phúc rồi ôm chặt lấy nhau (Ảnh minh họa)

Cô ấy bắt đầu phát hoảng vì quần áo bầu chật một cách nhanh chóng và hệ lụy của việc ăn quá nhiều cũng xuất hiện. Bụng xuất hiện nhiều vết rạn, càng về những tháng sau đó rạn càng to, càng thâm đen lại. Em thề em không điêu ngoa chút nào chứ cỡ chân của cô ấy tăng nhanh kinh khủng, giày dép cứ phải đổi size liên tục.

Khủng khiếp nhất là chân của cô ấy đang từ thon gọn chuyển qua thân chuối các chị ạ. Mỗi lần gác lên bụng em là em cảm giác đất trời sụp đổ trước mắt vì khó thở ấy. Thế nhưng em cũng chẳng vì sự biến hình đó của vợ mà chê vợ, ngược lại em còn thấy thương cô ấy. Vợ em là người rất chú trọng ngoại hình.

Còn nhớ thời mới yêu và cả ngay sau cưới cũng thế, cô ấy lúc nào cũng chỉn chu, gọn gàng, quần áo là lượt mới ra đường. Hôm nọ em thấy vợ vừa bê tô cơm ăn, vừa khóc, em tưởng vợ có chuyện gì, chạy lại hỏi thì cô ấy vừa nhai cơm vừa khóc:

- Em đã cố gắng kiềm ăn lại rồi nhưng em vẫn không thể ngăn mình được. Giờ em xấu xí lắm phải không anh? Anh có chê em không? Anh có vì em xấu xí mà đi cùng với người phụ nữ khác đẹp hơn em không?

Vợ đau đớn, lò dò tập đi sau sinh khiến chồng xót xa - Ảnh 2
Cái hôm vợ sinh mới là khoảnh khắc cả đời em chẳng thể quên được (Ảnh minh họa)

Em lặng người trước lời vợ nói. Em thấy em vô tâm quá, tại sao em lại không để ý đến những điều nhỏ nhặt này chứ. Rằng vợ em, trước hình ảnh cơ thể mình thay đổi, rất cần được chồng động viên, an ủi. Em ôm lấy vợ, dỗ ngọt cô ấy:

- Em có to gấp 10 lần anh vẫn yêu! Em hy sinh vì bố con anh như vậy, anh chẳng làm được gì cho em, anh còn thấy có lỗi ấy.

Những ngày sau đó tôi chăm sóc vợ nhiều hơn. Tôi đưa cô ấy đi dạo nhiều vào cuối tuần để tâm trạng thoải mái thì lại có một số ánh mắt soi mói về ngoại hình của vợ khiến tôi cảm thấy khó chịu. Họ nghĩ rằng chuyện phụ nữ mang thai đơn giản lắm hay sao? Hy sinh biết bao nhiêu điều xinh đẹp của bản thân mình để được làm mẹ. Nhìn họ, em còn lườm lại cho vài cái ấy.

Cái hôm vợ sinh mới là khoảnh khắc cả đời em chẳng thể quên được. Vợ đau đớn, la hét ầm ĩ cả bệnh viện. Em vừa thương vừa buồn cười vì cô vợ mồm to của mình. Sau sinh, em tưởng thế là xong. Vợ em lại bắt đầu với màn tập đi sau sinh đầy đau đớn. Từng bước chân cô ấy cứ lò dò trên nền nhà khiến em tưởng tượng ra cái cảnh mấy anh lính đặc công đang dò mìn.

Em chạy lại giúp mà vợ vẫn chật vật, mỗi bước đi em lại thấy cô ấy nước mắt lăn dài. Em biết vợ đang đau đớn lắm. Nhìn vợ như vậy, em xót xa sinh được đứa con đúng là quá vất vả, có người còn mất mạng ấy chứ. Vậy nên là đàn ông chúng ta hãy biết quan tâm tới vợ nhiều hơn các anh nhé, họ thực sự đáng được yêu thương.