Vợ thuê người giả làm chồng của nhân tình xử lý tôi 1 trận ra trò

Nhân tình của tôi chẳng hiểu đầu cua tai heo hốt hoảng bỏ chạy. Còn tôi, tôi chẳng thể địch lại được chồng của nhân tình mà vợ mình thuê nên bị dần ra bã.

Kể ra mà giờ vẫn còn hú hồn các ông ạ. Tôi cũng chỉ vừa mới ở viện về thôi, người héo rũ, xanh như tàu lá úa vì kiệt sức. Dù chẳng còn chút sức lực nào nhưng tôi vẫn phải mò dậy để viết những dòng này coi như tự răn đe bản thân mình thêm một nữa.

Hai vợ chồng sống với nhau cũng được 6 năm trời rồi. Từng ấy năm tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ phản bội lại vợ mình, có một người phụ nữ khác cho đến khi tôi gặp Linh, nhân tình của tôi. Ôi trời ơi đúng như cơn gió mát lành khiến tâm hồn cằn cỗi, khô héo của tôi sống lại ấy.

Một bên là mụ vợ suốt ngày lèo nhèo, cằn nhằn, chẳng phút nào để tôi được yên. Cứ nhìn thấy cái gì ngứa mắt, khó chịu là y như rằng vợ lôi tôi ra để mắng mỏ. Kiểu như: “Anh không thấy cái nhà nó bẩn à, anh không biết đường đi quét nhà đi à”, “Sao con khóc mà anh không biết dỗ con đi, anh điếc à”, “Đi đâu mà giờ này mới về, suốt ngày trốn con, trốn nhà trốn cửa, đi thì đi luôn đi đừng có về nữa”.

Một bên là mụ vợ suốt ngày lèo nhèo, cằn nhằn, chẳng phút nào để tôi được yên.  (Ảnh minh họa)

Đó là chưa kể đến chuyện vợ chồng. Vợ đẻ xong cả nửa năm rồi mà động vào người cứ bị vợ hất ra như hất tà ấy, đã bực lại còn bị bồi thêm cho câu: “Con anh hành tôi chưa đủ hay sao mà anh còn muốn hành hạ tôi nữa”. Nghe mà ức chế, bực bội kinh khủng. Trong khi đó Linh, nhân tình của tôi thì lại ngoan ngoãn như một con mèo béo nhỏ, lúc nào cũng chỉ biết nói lời ngọt ngào với tôi mà thôi. Chưa kể đến chuyện em í còn chiều chuộng tôi đủ trò, đủ kiểu nữa chứ, sướng như thế tôi chẳng dính chặt lại ấy à. 

Nghĩ cứ giấu diếm kĩ càng thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Thế nào mà dùng điện thoại khác nhắn tin rồi, địa chỉ nhà nghỉ đổi liên tục thế mà vợ tôi vẫn phát hiện ra. Đúng là không thể coi thường phụ nữ được các ông, họ thính lắm ấy. Cái cao tay hơn nữa mà tôi không thể nào ngờ được là tôi không hề biết vợ đã phát hiện ra mình mèo mỡ.

Hôm đó, tôi với nhân tình vừa vui vẻ xong, chuẩn bị đi thanh toán tiền phòng thì bỗng có một gã lao đến túm lấy cổ áo tôi:

– Á à, tao bắt tận tay nhá, chúng mày dám mèo chuột ở đây để giấu diếm tao à?

Tôi hốt hoảng, quay sang nhìn Linh:

– Đây là ai hả em?

– Em… Em cũng không biết nữa?

– Tao là ai mà mày cũng không biết. Tao là chồng của nó!

– Sao em nói với anh là em chưa có chồng, em còn độc thân.

– Mày tin lời nó à. Con nào đi bồ bịch mà chẳng nói mình không có chồng. Còn mày, dám quyến rũ vợ tao, tao cho mày ra bã. 

Nhân tình của tôi chẳng hiểu đầu cua tai heo thế nào hốt hoảng bỏ chạy. Còn tôi, tôi chẳng thể địch lại được cái gã to như hộ pháp ấy nên ăn trận đòn nhừ tử. Trở về nhà, mong là vợ không biết chuyện. Tôi đành nói dối là can một vụ xích mích trên đường nên bị thế. Vợ không tỏ vẻ gì, lại còn mua thuốc thang, chăm sóc tôi chu đáo vô cùng. Nhìn vợ vất vả vì mình, tôi lại thấy tự giận bản thân mình nhiều hơn.

Cho đến khi nhập viện cấp cứu, nằm truyền nước, bác sĩ mới hỏi sao lại dùng nhiều thuốc xổ như thế mới té ngửa là do vợ làm.  (Ảnh minh họa)

Tại sao tôi có thể phản bội lại người vợ tốt đến thế này cơ chứ. Nhưng sau đó tôi chẳng hiểu vợ chăm sóc kiểu gì mà bụng thì đau quằn quại, ăn gì vào là cũng đi ra hết cả, người mất nước, tong teo. Một tuần trời như thế, tôi còn tưởng do mình sợ hãi quá, cơ thể bị số c nên mới như vậy. Cho đến khi nhập viện cấp cứu, nằm truyền nước, bác sĩ mới hỏi sao lại dùng nhiều thuốc xổ như thế mới té ngửa là do vợ làm. 

Vợ tôi khi ấy cũng chẳng thèm giấu giếm nữa, chỉ thẳng thừng:

– Tôi làm đấy. Tôi xử anh như thế là còn nhẹ đấy. Anh nghĩ tôi ngu à mà định lừa tôi, cắm sừng tôi. Thằng chồng đó là giả đấy, tôi thuê để xử anh thôi. Đừng có mà tưởng tôi ngu không biết gì, qua mặt đàn bà không dễ đâu.

– Anh… Anh xin em… Anh biết lỗi rồi! Giờ em nhìn anh đi, cũng còn ra hồn người nữa đâu. Em tha cho anh được không?

Vợ chẳng thèm để ý đến tôi nữa, bỏ thẳng về luôn. Tôi thở chẳng ra hơi, đành tự bò về nhà. Về cũng không dám í ới thêm câu nào với vợ. Đúng là già đầu còn dại, giờ chỉ mong vợ sớm hết giận cho tôi còn có cơ hội chuộc lỗi thôi.