Vợ tháng nào cũng lấy 2 triệu mà không có nổi 10 triệu biếu mẹ chồng

Cưới nhau được 2 năm rồi, vợ chồng tôi cũng mới có với nhau đứa con đầu lòng thôi. Hiện tại thì cô ấy đang mang thai 5 tháng. Kinh tế của hai vợ chồng nói chung là không quá giàu có nhưng cũng chẳng đến mức phải lo nghĩ nhiều. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại này thì nói thật là tôi không thể nào chịu nhịn vợ thêm được nữa.

(Ảnh minh họa)

Mỗi tháng cô ấy nã của tôi 2 triệu bạc. Trong khi tiền nhà thì không phải lo, vợ chồng đi suốt ngày, tối mới ở nhà dùng có tí điện thì tiền điện đáng là bao nhiêu đâu. Mà sáng ra với bữa trưa thì mạnh ai người ấy ăn, có mỗi bữa tối. Mà tôi nhìn mâm cơm vợ nấu rồi, có thịt cá đủ đấy nhưng xét một cách cơ bản thì chắc chắn là không tốn quá nhiều tiền đâu. Con cái thì còn chưa ra đời nữa. Thế mà vợ tôi suốt ngày kêu gào ầm ĩ:

(Ảnh minh họa)

– Anh xem thế nào đưa thêm tiền sinh hoạt cho em chứ thế này thì không có đủ đâu. 

– Tiêu cứ như phá mả ấy. Cô tưởng kiếm tiền dễ lắm hay sao? Muốn tiêu gì, mua gì cho riêng mình thì tự bỏ tiền túi ra mà mua nhé.

– Em không tiêu cho riêng em. Dạo này cái gì cũng lên giá chứ em không hề tiêu hoang. Em hết tiền chợ nên lấy thêm tiền đi chợ thôi.

– Cô thì lúc nào cũng viện lý do này nọ. Cô làm như có mình cô là vợ, là mẹ, phải đi chợ ấy. Nhà người ta 6 người tiêu cả tháng hết có 2 triệu. Đây thì nhà chỉ có 2 người, cô làm cái gì mà hết tiền được.

– Anh cứ thử cầm tiền đi thì rõ, đừng có mà ở đấy ra oai mãi với tôi. 

– Tôi việc gì phải cầm, tôi cưới cô về để làm cảnh chắc. Việc của cô là lo tề gia cho cái nhà này, không làm được thì lượn.

Nói thật là nể vợ đang mang thai chứ không tôi đã tống thẳng về nơi sản xuất vì cái tội láo nháo rồi đấy. Nghĩ mà ức, vợ người ta chi tiêu tiết kiệm, biết vun vén lo toan cho chồng, đằng nào đưa đồng nào xào hết đồng ấy. Mà tôi nghĩ có khi vợ lén lút gửi tiền về cho nhà ngoại cũng nên. Thấy mấy lần gọi điện cho mẹ vợ mà cứ thậm thà thậm thụt rồi.

Mặc kệ đòi thêm, tôi nhất quyết không đưa, khi nào vợ sinh con ra, phải tốn tiền cho con đi học, ăn uống thì lúc ấy tính tiếp. Không ngờ vợ tôi mới sinh được hơn 1 tháng, vừa mới qua cữ thì chẳng hiểu sao mẹ tôi lại đổ bệnh nằm liệt giường mới khổ. Tôi định biếu mẹ 10 triệu để thuốc men. Tiền thì đương nhiên là tôi có nhưng tại sao tôi phải lấy tiền tiết kiệm của mình ra chứ. Hàng tháng tôi đưa cho vợ nhiều tiền thế cơ mà, cô ấy còn thậm thụt gửi được cho nhà ngoại thì phải có trách nhiệm với nhà chồng. Tôi hỏi thẳng vợ:

– Cô đưa 10 triệu đây để tôi biếu mẹ ốm.

– Tiền ở đâu ra mà anh đòi đến 10 triệu. 

– Sao lại tiền ở đâu ra. Hàng tháng tôi đưa cho cô 2 triệu đấy còn gì, tiêu thừa ra cất đi, giờ lấy tiền ấy ra mà đưa.

– Tôi không có tiền. Anh thích tự lấy tiền của anh ấy. Đưa được 2 triệu lo cho cái thân anh còn thiếu, thừa ở đâu ra.

Bực vì thái độ của vợ. Tranh cãi mãi cũng không đưa tiền, tôi uất quá gọi thẳng bố mẹ vợ đến.