Vợ sợ về quê vì chưa đẻ được, chồng gọi nhà nội xin đi du lịch luôn

Cái Tết này, cô ấy sợ hãi phải đối mặt với tất cả những nỗi lo sợ về con cái kia, sợ phải nghe những lời nhiếc móc từ nhà nội cho nên đã sợ hãi, ốm nặng.

Kể ra thì cũng khổ, chúng tôi kết hôn đến nay là bước sang năm thứ 5 rồi. Cuộc sống của hai vợ chồng vẫn rất hạnh phúc, cả hai thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ được với nhau. Kinh tế cũng được gọi là no đủ bởi cả hai vợ chồng cũng chẳng cần phải lo nghĩ gì.

Hình như người ta nói đúng, ông trời chẳng cho ai hết cái gì bao giờ. Vợ chồng tôi sống không phải lo kinh tế, cũng chẳng phải lo nhà lo cửa như bao cặp vợ chồng khác. Thế nhưng về đường con cái, vợ chồng tôi lại chật vật vô cùng. Sau 1 năm kết hôn vợ chưa thể sinh con được thì chúng tôi đi khám.

Bác sĩ nói rằng nguyên nhân là do vợ tôi. Vợ tôi khó có thai hơn những người khác. Nghe tin mà cô ấy khóc mãi, suy sụp, bỏ ăn. Tôi đã phải dành hết sức mình ra làm công tác tư tưởng để vợ cảm thấy thoải mái hơn. 

Vợ sợ về quê vì chưa đẻ được, chồng gọi nhà nội xin đi du lịch luôn - Ảnh 1
Cô ấy sợ nhất chính là về quê, đối diện với họ hàng nhà nội (Ảnh minh họa)

Thế rồi sau đó cứ làm có tiền là hai vợ chồng mang hết đi để chạy chữa. Thế nhưng cũng chẳng được, tiền thì cứ mất mà sức khỏe của vợ tôi cũng yếu đi nhiều. Cô ấy sợ nhất không phải là mất tôi, điều này tôi biết.

Bởi quá nhiều lần cô ấy muốn giải thoát cho tôi, để tôi đi tìm một người có thể làm tròn thiên chức làm mẹ thế nhưng tôi không đồng ý. Đời này kiếp này tôi chỉ cần duy nhất vợ mình mà thôi.

Cô ấy sợ nhất chính là về quê, đối diện với họ hàng nhà nội, sợ nhất là cái lườm nguýt, những lời đay nghiến từ mẹ chồng. Tôi vì bảo vệ vợ, vì không muốn cô ấy phải suy nghĩ quá nhiều mà đã quyết định nhận hết mọi nguyên nhân về mình. Thế nhưng chẳng ai tin tôi, ai cũng cho rằng do vợ tôi.

Tết nhất là cái dịp mà tất cả mọi người ai cũng tề tựu đông đủ, sẽ càng tạo thêm áp lực cho vợ tôi. Cái Tết này, cô ấy sợ hãi phải đối mặt với tất cả những nỗi lo sợ về con cái kia, sợ phải nghe những lời nhiếc móc từ nhà nội cho nên đã sợ hãi, ốm nặng, ăn uống không được đến mức phải truyền nước. 

Vợ sợ về quê vì chưa đẻ được, chồng gọi nhà nội xin đi du lịch luôn - Ảnh 2
Tôi biết bố mẹ không có chúng tôi sẽ buồn nhưng bố mẹ vẫn còn có em trai (Ảnh minh họa)

Nhìn vợ xanh xao nằm trên giường bệnh, tôi tự trách mình vì không thể chia sẻ được với vợ. Nghĩ một lúc, tôi gọi điện về nhà nội:

– Năm nay con xin phép đưa vợ đi du lịch Tết.

– Tại sao lại đi du lịch. Anh chị định biến bố mẹ thành trò cười cho họ hàng à.

– Dạ, con không có ý đó thế nhưng vợ con khổ quá, con không muốn cô ấy chịu thêm gánh nặng nữa mẹ à. Mẹ thông cảm cho chúng con.

– Bọn tao làm gì mà nó phải khổ.

– Cô ấy về ai cũng hỏi chuyện con cái rồi khổ tâm lại khóc suốt đêm, mẹ là phụ nữ mẹ cũng hiểu mà. Nha mẹ, xin hiểu cho chúng con.

Tôi biết bố mẹ không có chúng tôi sẽ buồn nhưng bố mẹ vẫn còn có em trai, có họ hàng, còn vợ tôi, cô ấy về nhà nội chỉ có mình tôi. Tôi không đành lòng nhìn cô ấy khổ. Tôi chẳng biết mình làm thế này có đúng không nữa mọi người ạ