Vợ sinh một tháng chồng cuỗm hết của nả chạy luôn theo người khác

Giờ thì anh công khai theo bồ rồi nhưng lại công khai theo cái cách khiến tôi choáng váng, đau đớn thế này đây. Đúng là còn gì uất ức hơn thế này không.

Tôi đã từng nghe kể, đọc được về rất nhiều người đàn ông tồi tệ. Những người đàn ông vì một kẻ thứ 3, một người xa lạ mà phản bội lại người phụ nữ đầu gối tay ấp với mình. Thế nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ có một ngày chính bản thân tôi rơi vào tình trạng tồi tệ như hiện tại. 

Sinh con gái đầu lòng xong được hơn 1 năm thì tôi vì lỡ đứa thứ 2 nên cuộc sống càng lúc càng túng bấn hơn. Chồng tôi thì lương ba cọc ba đồng. Mà nói thật chứ từ lúc cưới cho đến lúc kết hôn cũng có mấy khi anh đưa hết lương cho vợ đâu. Lúc nào vui thì đưa đôi triệu, lúc chán thì chỉ có đưa vài trăm nghìn. 

Mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ anh đều phó mặc hết cho tôi. Đến ngay cả cái chuyện vợ đi đẻ chồng tôi cũng chẳng đưa lấy một đồng. Nói mãi rồi cũng chẳng nghe, chẳng lẽ vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì chuyện tiền bạc thì cũng mệt mỏi lắm.

Vợ sinh một tháng chồng cuỗm hết của nả chạy luôn theo người khác - Ảnh 1
Mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ anh đều phó mặc hết cho tôi (Ảnh minh họa)

Tôi mặc kệ luôn cho chồng tiền đấy, muốn tiêu gì thì tiêu. Nhưng giờ có sang đứa thứ 2 rồi thì lại khác. Tôi bảo chồng làm thế nào mỗi tháng phải đưa thêm tiền cho tôi chi tiêu chứ một mình tôi làm sao mà lo được cho cả 2 đứa. Thế nhưng anh làu nhàu:

– Trước đấy cô tự lo được hết cơ mà, sao bây giờ không tự lo hết đi.

– Anh nói kiểu gì thế. Trước đó chỉ có một đứa con, em cũng phải cố gắng vá víu này nọ thì mới đủ tiêu. Bây giờ có thêm đứa thứ 2 rồi hai vợ chồng phải cùng nhau gánh vác chứ. Anh định để cho em phải tự mình gánh vác đến bao giờ nữa.

– Cô lại định than nghèo kể khổ với tôi chứ gì.

Vợ chồng cãi nhau. Lúc nào cũng thế, cứ động đến tiền là như vậy. Tôi còn định sẽ phó mặc tất cả mọi chuyện cho số phận giải quyết thì chuyện động trời đó lại xảy ra sau khi tôi sinh đứa con thứ 2 được 1 tháng. 

Sau cữ, tôi đưa con về ngoại chơi mấy hôm. Ở ngoại lên, tôi bàng hoàng khi nhà cửa trống hoác, đồ đạc giá trị trong nhà chẳng còn thứ gì hết cả. Tôi còn đang không biết phải làm thế nào, tưởng nhà có trộm thì bà hàng xóm chạy sang bảo người bê hết đồ đạc đi là chồng tôi. Tôi gọi điện cho anh thì một giọng nữ lạ vang lên:

– Chị là vợ của anh ấy à. Em là vợ mới của anh ấy đây. Anh ấy vừa mang tài sản đến bảo là xin được ở cùng với em. 

Vợ sinh một tháng chồng cuỗm hết của nả chạy luôn theo người khác - Ảnh 2
Đúng là nghĩ mà chua chát cho phận đời của mình vì lấy phải gã đàn ông tệ bạc (Ảnh minh họa)

Tôi ú ớ không thể nói thành lời được. Không phải tôi không biết chồng mình có người đàn bà khác. Bản thân tôi cũng đã không ít lần nhắc nhở anh bóng gió về chuyện anh phản bội tôi nhưng lần nào anh cũng lấp liếm. Giờ thì anh công khai theo bồ rồi nhưng lại công khai theo cái cách khiến tôi choáng váng, đau đớn thế này đây. 

Còn nghĩ sẽ mặc kệ việc anh đi với ai đó, còn tôi cố gắng làm, cố gắng sống vì các con thì được nửa năm, anh quay về, nhìn tôi anh thẳng thừng:

– Ly hôn đi, mẹ con cô dọn ra ngoài mà ở để trả cho tôi cái nhà này. Đẻ con gái thì chẳng có tư cách gì mà ở đây đâu. Muốn đi đâu thì đi đi nhé. 

– Anh sống cạn tình cạn nghĩa đến cái mức này ư?

– Thế cô bảo tôi phải sống với mẹ con cô thế nào đây. Tôi đây đã chán mẹ con cô rồi, mà con gái tôi cũng chẳng cần đâu nên đừng có để tôi phải nói nhiều.

Căn nhà này là bố mẹ chồng cho trước khi chúng tôi cưới nhau, chỉ có mình tên chồng tôi thôi nên có ly hôn tôi cũng chẳng được gì. Đúng là nghĩ mà chua chát cho phận đời của mình. Nhưng thôi, rời được gã chồng tệ bạc, dù khổ cực, tôi vẫn nhẹ lòng, mà tôi tin chắc rồi mẹ con tôi sẽ sống tốt hơn thôi.