Vợ sinh con gái tôi đuổi về ngoại ở cữ, giờ họ không cho tôi nhận con

Tôi quyết định đến thăm con gái nhưng nhà ngoại không cho vào: “Nó không phải con anh đâu. Chẳng có ông bố nào lại đuổi con ngay khi nó lọt lòng cả".

Lúc có kế hoạch mang bầu tôi đã bảo vợ:

Mẹ với anh đi xem bói rồi thầy bảo sang năm mình sinh con trai là đẹp chứ con gái thì đen đủi lắm. Với lại anh cũng muốn đẻ đứa đầu là con trai cho yên tâm còn đứa thứ 2 con gì cũng không phải lo nữa.

– Nhưng con cái là lộc trời cho sao mình tính được trai hay gái.

– Giờ mọi thứ hiện đại rồi, chửa 12 tuần là biết trai hay gái. Lúc đó nếu là gái mình b.ỏ vẫn không sao vì còn nhỏ chứ để to hơn là khó.

– Ý anh bảo em là…

Vợ sinh con gái tôi đuổi về ngoại ở cữ, giờ họ không cho tôi nhận con - Ảnh 1
Nếu biết con gái thì mình bỏ để chửa đứa khác. (ảnh minh họa)

– Nếu biết con gái thì mình bỏ để chửa đứa khác.

– Trời đất anh nói gì vậy, làm thế không được, thế là có tội với con. 

– Không sao đâu mà, em không phải suy nghĩ nhiều. Mẹ với anh không nói gì thì em cũng không phải lo.

Tôi đã tin rằng vợ sẽ làm theo ý mình nhưng không ngờ khi biết cái thai là con gái cô ấy lại nói dối là con trai để giữ con lại. Tôi và mẹ đã chăm sóc cô ấy tận tình và háo hức chờ ngày con chào đời. Sau đó cô ấy không khám thai ở bên ngoài mà toàn vào viện khám nói là để yên tâm nhưng thực ra là để không lộ giới tính con.

Và rồi lúc bác sĩ thông báo vợ tôi vừa hạ sinh cho tôi một công chúa thì tôi bảo bác sĩ nhầm con và kiên quyết không nhận. Chỉ đến khi vợ tôi được đưa ra khỏi phòng đẻ và chính cô ấy khẳng định bé gái là con mình thì tôi đã ngồi sụp xuống đất. Sau đó tôi bỏ về ngay lập tức mặc kệ vợ con.

Vợ ra viện tôi cũng không đón, có lẽ mẹ vợ đã thuê taxi để vợ con tôi về. Nhng vừa đến công tôi chỉ thẳng:

Đẻ con gái thì về luôn ngoại mà ở cữ.

– Về đó cho bố mẹ cô hầu chứ bà già này không hầu đâu. Hầu cái lũ vịt giời rồi sau nó ăn hại chứ làm trò trống gì. Rước vịt giời vào nhà thì nhà này chỉ có lụn bại nên đuổi đi là đúng rồi.

Cả tôi và mẹ đều đuổi vợ đi, tôi muốn để bố mẹ cô ấy phải chăm con chăm cháu vì tội cô ấy dám lừa chồng, lừa nhà chồng. Mẹ tôi giận lắm kiên quyết không qua thăm cháu. Tôi thì sau một thời gian cũng thấy nguôi nguôi, dù gì cũng là máu mủ của mình. Nhưng sợ mẹ chẳng dám qua thăm con.

Chỉ cho tới khi chị gái tôi ở xa biết chuyện mới khuyên tôi:

Con cậu cậu phải có trách nhiệm chứ không thể nào lờ tịt đi như thế được. Mẹ thì nhiều khi cũng cổ hủ lắm, con nào chẳng là con cháu nào chẳng là cháu. Cậu mà không qua thăm con sau này con nó không gọi cậu là bố thì sao?

– Làm gì có chuyện đó hả chị. Con em thì phải gọi em là bố chứ.

– Cậu có nhận nó là con đâu mà nó gọi bố. Cậu cứ đợi đấy mà xem.

Nghe chị nói cũng có lý nên đúng 3 tháng từ ngày đuổi vợ con về ngoại tôi quyết định đến thăm con lần đầu tiên. Tôi đoán vợ sẽ mừng lắm, vì tôi đã tha thứ cho cô ấy việc lừa tôi để sinh con gái rồi.

Ai ngờ lúc tôi gọi vợ vợ không ra, bấm chuông thì cả nhà vợ ra đuổi không cho tôi vào.

Con vào thăm con con, bố mẹ không cấm con được.

Vợ sinh con gái tôi đuổi về ngoại ở cữ, giờ họ không cho tôi nhận con - Ảnh 2
Con vào thăm con con, bố mẹ không cấm con được. (Ảnh minh họa)

– Con anh ư? Nó không phải con anh đâu. Vì chẳng có ông bố nào lại đuổi con ngay khi nó lọt lòng cả. Anh về đi.

– Bố mẹ bảo vợ con bế cháu ra cho con đi xét nghiệm ADN, là con con con sẽ đưa cháu về.

– Dễ dàng thế sao? Lúc đẻ ra thì chối bỏ, đuổi đi vì chê con gái. Thậm chí muốn b.ỏ con khi còn là bào thai thế mà giờ lại giả nhân giả nghĩ đón về à. Con tôi nó viết đơn rồi đây, anh kí đi.

Tôi choáng toàn tập khi nghe mẹ vợ nói, khi nhà vợ không cho tôi nhận con. Tôi càng không ngờ vợ lại có thể viết đơn ly hôn được. Tôi tức đuổi cô ấy đi vì cô ấy có lỗi, cô ấy đã nói dối tôi. Thế mà giờ lại đổ hết lỗi lên đầu tôi, nói tôi là người chồng người cha không ra gì. Tôi ức quá kí luôn đơn cho vợ biết mặt. Rồi cô ta sẽ phải hối hận cho mà xem.