Vợ ôm con về ngoại sau khi mẹ tôi bảo đóng tiền trông cháu

Mẹ tôi giận dữ: “Con vợ mày hỗn láo nó vác con nó về ngoại rồi. Nó bảo từ giờ không cần tao giúp gì hết. Loại ăn cháo đá bát, loại vô ơn".

Con được hơn 5 tháng vợ tôi bảo:

Anh nhờ mẹ trông cháu giúp cho em đi làm trở lại đi. Bà cũng chỉ ở nhà loanh quanh mấy việc vặt chứ bà ngoại còn bận đi làm chưa về hưu.

– Hôm trước mẹ bảo là mẹ không bế được. Giờ mẹ hay đau đầu với đau chân lắm. Hay em thuê người bế mà đi làm.

– Ôi thuê người giờ cao lắm, sợ vợ chồng mình không trụ được. Hôm trước thấy chị Hằng nhà bác Bình bảo chị ấy thuê người đến nhà trông cháu và dọn dẹp nhà cửa nhưng không ngủ lại mà hẳn 5 triệu ấy. Mà chị ấy bảo họ còn chẳng muốn làm vì giờ đi giúp việc ở Hà Nội lương 7 triệu mà còn nhiều màu mè sướng lắm.

Vợ ôm con về ngoại sau khi mẹ tôi bảo đóng tiền trông cháu - Ảnh 1
Hôm trước mẹ bảo là mẹ không bế được. Giờ mẹ hay đau đầu với đau chân lắm. Hay em thuê người bế mà đi làm. (ảnh minh họa)

Thế xác định ở nhà trông con cho nhanh.

– Em muốn đi làm, công việc ngày xưa bố mẹ em đã mất bao tiền chạy cho em giờ bỏ phí lắm. Sau không bao giờ xin lại được dù có mất tiền.

Nghe cô ấy nói vậy thì tôi cũng thương nên mới đem chuyện khó khăn khi thuê người trông con nói với mẹ tôi để bà cố giúp.

Thôi mẹ cố giúp bọn con những ngày khỏe, ngày mẹ yếu thì vợ con phải nghỉ trông cháu, mẹ đau thì con đưa đi khám.

– Thôi được rồi, tôi trông con cho anh chị đi làm không lại bảo bà già này ngồi chơi mà không nhờ được việc gì, đứa cháu cũng không chăm giúp.

Khi tôi kể lại vợ đã sung sướng tột cùng. Tôi biết cô ấy thích đi làm chứ không muốn ở nhà chăm con mà. Tháng đó mẹ tôi kêu ốm mất 2 hôm vợ tôi sẵn sàng ở nhà trông cháu để tôi đưa mẹ đi khám, cô ấy còn mua cả thuốc bổ cho bà ốm.

Bình thường mỗi tháng vợ chồng tôi góp cho mẹ 4 triệu tiền sinh hoạt. Vợ bảo tháng này sẽ góp thêm vì cô ấy đi làm rồi. Tôi để tùy cô ấy tính toán chứ không nói gì cả. Nhưng rồi hôm đó đi làm về chẳng thấy vợ con đâu, hỏi mẹ thì mẹ tôi chửi um lên:

Con vợ mày hỗn láo nó vác con nó về ngoại rồi. Nó bảo từ giờ không cần tao giúp gì hết. Loại ăn cháo đá bát, loại vô ơn.

– Cô ấy nói với mẹ thế ạ. Để con gọi về con cho một trận. Mà mẹ với vợ con có chuyện gì thế?

– Có gì đâu. Nay cuối tháng nó bảo nó góp tiền ăn cho tao. Tao bảo giờ đi làm rồi thì góp mỗi tháng 8 triệu với đưa tao 5 triệu tiền trông cháu. Thế mà nó nhảy dựng lên bảo bà trông cháu mà lấy công, bà bắt đưa nhiều thế thì cháu bà cháo chẳng có mà húp… Thế tao trông con cho nó lấy công là sai à? Nó thuê người khác thì nó không phải trả công chắc. Loại con dâu hỗn láo thế thì chỉ có tống cổ…

Nghe đến đây tôi không chịu nổi được nữa gọi điện ngay cho vợ:

Vợ ôm con về ngoại sau khi mẹ tôi bảo đóng tiền trông cháu - Ảnh 2
Con vợ mày hỗn láo nó vác con nó về ngoại rồi. (ảnh minh họa)

– Ai cho cô ăn nói mất dạy với mẹ tôi hả?

– Tôi có nói gì mà mất dạy. Tôi chỉ bảo bà lấy ít tiên đi thôi chứ lấy nhiều thế tôi đào đâu ra mà đưa. Lương tôi có 10 triệu mà bà đòi đóng những 13 triệu. Trong khi lương anh anh đưa mẹ hết tôi được giữ nghìn nào.

– Thì… Mẹ có nói bao nhiêu cô cũng phải im lặng chứ không được cãi. Cô cãi rồi ôm con bỏ đi là quá hỗn láo với mẹ tôi, không coi nhà chồng ra gì. Loại vợ loại con dâu như thế nhà tôi không chứa.

Tôi tắt máy luôn. Phen này tôi viết đơn ly hôn cho vợ tôi trắng mắt ra. Mẹ chồng giúp đỡ trông con cho đi làm mà còn không biết điều, đã thế trả thẳng về nơi sản xuất cho biết mặt.