Vợ ngoại tình, chồng xây xong nhà cho bố mẹ mới ly hôn

Hơn 4 tháng xây nhà là hơn 4 tháng tôi để mặc vợ ngoại tình. Tôi cho người theo dõi nhưng lại không oán trách cô ấy nửa lời.

Cưới vợ được 6 năm chúng tôi đã mua được chung cư trên thành phố. Tôi tay không lấy vợ, lương hiện tại cũng chỉ được 7 triệu thế nên có thể nói trong gia đình vợ tôi là người kiếm ra tiền. Nhà cửa cũng là do cô ấy khéo léo, giỏi tính toán nên mới mua được.

Vợ chồng tôi đã có 2 đứa con gái nhưng không đẻ thêm nữa vì vợ bảo: “Thôi dừng lại ở 2 thôi anh nhé, quan trọng nuôi con tốt là được”. Tôi cũng đồng ý vì mình ép đẻ nữa nhưng cô ấy không đẻ thì chẳng làm sao được. Trong nhà ai làm ra tiền người ấy có quyền mà. Bố mẹ tôi cũng mong ngóng có thằng cháu đích tôn lắm nhưng con dâu bảo không đẻ nên ông bà cũng chả dám kêu.

Vợ ngoại tình, chồng xây xong nhà cho bố mẹ mới ly hôn - Ảnh 1
Tôi cũng đồng ý vì mình ép đẻ nữa nhưng cô ấy không đẻ thì chẳng làm sao được. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi làm kế toán trưởng cho một công ty nước ngoài, thu nhập rất cao, hay đi công tác, cũng hay phải ở lại công ty làm về muộn. Nhiều người nói tôi không ghen sao khi mà vợ cứ đi suốt. Tôi chỉ cười, vợ tôi chẳng ghen thì thôi chứ tôi ghen gì. Vợ vắng nhà tôi vẫn ra ngoài đổi gió, có lần cô ấy biết nhưng có nói gì đâu. Chắc cũng bỏ qua để gia đình êm ấm.

Cứ ngỡ chỉ có tôi ngoại tình, lăng nhăng bên ngoài thôi nhưng mà đùng 1 hôm tôi lại phát hiện ra vợ ngoại tình với phó giám đốc của công ty cô ấy. Có lẽ do tính chất công việc của họ hay phải làm việc với nhau nên đã nảy sinh tình cảm. 1 lần vô tình vợ mở Facebook chưa đăng xuất nên tôi vào phần tin nhắn của cô ấy nên đã biết được.

Sau đó tôi có thuê người theo dõi thì biết chính xác là vợ tôi và sếp của cô ấy hay vào nhà nghỉ với nhau. Đàn ông khi biết vợ mình ngoại tình chắc chắn anh ta phải nổi xung lên chứ không thể khoanh tay đứng nhìn. Tôi cũng đã định như thế…

Hôm đó tôi biết chính xác vợ vừa mới đi với người tình về, khi cô ấy bước chân vào nhà mặt tôi đã hằm hằm lên, đang định lớn tiếng thì bất ngờ vợ mở túi lấy ra 10 triệu đưa tôi:

Anh gửi về quê cho ông bà nội mua thuốc…

– Ừ.

– Bữa trước nghe cô Hoa (em gái tôi) nói ông bà định sửa nhà, anh lấy thêm 20 triệu nữa gửi về cho ông bà sửa.

Đến đây mặt tôi đã không còn nóng nữa:

Nhà của ông bà xây lâu quá rồi, có khi xây lại cho ông bà. Em có tiền không?

– Khoảng bao nhiêu thì xây được.

– Chắc tầm 300 triệu, quê xây đơn giản, giá rẻ.

– Vậy anh lên phương án xây cho bố mẹ đi, em sẽ cố gắng kiếm thêm rồi gửi tiền dần cho.

– Ừ, để anh tính.

Tôi đã không còn nghĩ tới chuyện vợ mình bồ bịch nữa mà chuyển hướng sang việc xây nhà cho bố mẹ ở quê. Dự kiến xây trong 5 tháng là xong, vợ tôi sẽ chi 300 triệu. Cô ấy ok, tôi tiến hành khởi công ngay. Bố mẹ tôi vui lắm thấy con cái có hiếu ông bà rất hãnh diện.

Dù biết vợ cặp bồ toi vẫn im lặng chiều chuộng cô ấy để cô ấy đem tiền về xây nhà cho bố mẹ tôi ở quê. Tôi biết gã kia giàu có nên chắc chắn cô ấy cũng kiếm chác được. Vì sẵn tiền nên chỉ hơn 4 tháng ngôi nhà 2 tầng khang trang của bố mẹ tôi đã hoàn thiện. Hết tất cả 500 triệu vì tôi còn mua thêm cho ông bà một số đồ dùng nữa.

Hơn 4 tháng xây nhà là hơn 4 tháng tôi để mặc vợ đi lại với người tình của cô ta. Tôi cho người theo dõi nhưng lại không oán trách cô ấy nửa lời, vẫn chăm bẵm chiều chuộng hết lòng. Ngày bố mẹ dọn ở nhà mới tôi mới đánh bài ngửa, đưa toàn bộ bằng chứng ngoại tình của cô ấy ra:

Vợ ngoại tình, chồng xây xong nhà cho bố mẹ mới ly hôn - Ảnh 2
Không theo dõi sao biết được vợ mình ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên anh đã tha thứ nhưng nghĩ là em biết lỗi nhưng em vẫn cứ lún sâu nên em phải trả giá.

– Anh… anh theo dõi tôi.

– Không theo dõi sao biết được vợ mình ngoại tình. Thôi giờ thì đường ai nấy đi.

– Khốn nạn, anh lợi dụng tôi để xây nhà cho bố mẹ anh rồi anh mới… nói ly hôn ư?

– Cái gì nó cũng có giá mà em. Mấy tháng qua em sung sướng tận hưởng hạnh phúc bên nhân tình, anh làm chồng phải giả mù giả điếc thì em cũng phải trả công cho sự chịu đựng của anh chứ.

– Khốn nạn, ly hôn thì ly hôn, con tôi sẽ nuôi.

– Nhường em hết, anh cũng không muốn nuôi con gái đâu.

– Vì anh là gã chồng vô dụng nên thân làm vợ như tôi phải bươn chải kiếm tiền. Nhưng giờ anh đã cạn tình cạn nghĩa như thế thì tôi cũng chẳng cần cố gắng hay tha thiết gì nữa. Để xem không có tôi anh sống thế nào.

– Tôi thà lấy đ* về làm vợ chứ không lấy vợ về làm đ*.

Tôi đã gửi đơn, vợ đưa 2 con gái về ngoại, căn nhà rồi sẽ chia đôi. Nhà vợ suốt ngày nhắn tin chửi tôi là loại khốn nạn nhưng tôi không để ý. Ly hôn xong mà còn chửi tôi là tôi không để yên đâu. Rồi tôi sẽ kiếm cho bố mẹ tôi đứa cháu trai nối dõi, ông bà sẽ không bao giờ sợ mất giống nữa.