Vợ muốn rước bình hương mẹ về thờ nhưng tôi không đồng ý

Hay là em mang bình hương của mẹ về nhà mình thờ nhé. Em không có bố, mẹ lại chỉ có mình em, để mẹ ở nhà bơ vơ lạnh lẽo em không đành.

Ngày tôi quyết định lấy vợ tôi bây giờ bố mẹ đã phản đối rất nhiều. Mẹ bảo tôi đã lấy vợ quê, lại không có cha, bà xấu hổ với bạn bè vì có con dâu như thế. Nhưng khi ấy tôi đã khẳng định với mẹ là mình quyết định đúng:

Cô ấy không có cha nhưng không có nghĩa là không có giáo dục. Mẹ cô ấy đã giáo dục con gái rất tốt mẹ à. Hiện tại cô ấy hoàn toàn có khả năng mua được nhà Hà Nội đấy.

Đúng là lúc đó nếu tôi không thúc cưới thì bạn gái đã mua nhà Hà Nội và đón mẹ mình lên. Cuối cùng bố mẹ tôi cũng đã bị tôi thuyết phục và làm đám cưới cho 2 đứa. Cưới xong 2 vợ chồng tôi hùn tiền xây luôn căn nhà 4 tầng đẹp lộng lẫy trên mảnh đất bố mẹ tôi cho. Nói là tiền của 2 vợ chồng nhưng đó phần lớn là tiền của vợ. Bản thân tôi đi làm thì toàn đưa tiền cho mẹ nên không có quỹ riêng.

Vợ muốn rước bình hương mẹ về thờ nhưng tôi không đồng ý - Ảnh 1
Cuối cùng bố mẹ tôi cũng đã bị tôi thuyết phục và làm đám cưới cho 2 đứa. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi cũng không hề tính toán gì cả. Từ ngày xây nhà xong mẹ tôi mở mày mở mặt với hàng xóm vì có con dâu xinh và giỏi. Thi thoảng vợ tôi có đón mẹ vợ lên chơi vài hôm rồi về. Có lần vợ tôi nói rằng cô ấy có ngỏ ý bảo mua cho mẹ căn chung cư trên này để đón bà lên tiện chăm sóc lúc tuổi già nhưng mẹ nhất định không đồng ý. Bà bảo sống ch.ết bà cũng chỉ ơ quê thôi.

Mẹ vợ tôi làm mẹ đơn thân 1 mình chăm sóc con từ nhỏ thật sự tôi cũng rất cảm phục. Vợ tôi chưa từng biết mặt bố, mẹ vợ cũng không hề nhắc về ông cho con gái biết. Vợ bảo cô ấy chưa bao giờ trách mẹ điều đó, đời này cô chỉ cần có mẹ mà thôi.

Mẹ vợ tôi đang khỏe mạnh bình thường thì bất ngờ lâm bệnh và bà đột ngột qua đời ngay trước Tết đúng 2 tháng. Vợ tôi chưa kịp về chăm mẹ một ngày vì không nghĩ mẹ ra đi nhanh như thế. Ngày bà mất vợ tôi khóc than không ngừng vì chưa báo hiếu cho mẹ. Tuy nhiên nhiều người nói bà ra đi như thế là thanh thản, thương con thương cháu chứ ốm đau nằm một chỗ chờ người chăm thì cũng mệt lắm. Nhà vợ lại chẳng có ai.

Tôi và vợ cố gắng lo chu toàn đám tang cho mẹ. Tuần nào tôi cũng đưa vợ về cúng tuần mẹ vợ, ai cũng nói tôi là đứa con rể có hiếu. Hôm 49 ngày tôi cũng cùng cô ấy về lo cũng lễ ở nhà và trên chùa cho mẹ. Lúc ấy nhiều người khuyên vợ tôi nên đưa bà vào chùa tôi nghĩ cũng phải nhưng vợ không nói gì.

Khi về trở lại Hà Nội vợ bất ngờ đề nghị khiến tôi không thể tin nổi:

Hay là em mang bình hương của mẹ về nhà mình thờ nhé. Em không có bố, mẹ lại chỉ có mình em, để mẹ ở nhà bơ vơ lạnh lẽo em không đành.

– Em có thể đưa mẹ vào chùa mà.

– Không, em muốn tự tay mỗi ngày hương khói cho mẹ, mẹ đã 1 đời vất vả vì em.

Vợ muốn rước bình hương mẹ về thờ nhưng tôi không đồng ý - Ảnh 2
Nhà anh chỉ thờ bố mẹ anh thôi. (Ảnh minh họa)

– Em đ.iên à. Không thể như thế được, không thể đưa mẹ vợ về nhà con rể để thờ. Nhà anh chỉ thờ bố mẹ anh thôi.

– Nhà anh? Không có em anh có xây được cái nhà này không? Thờ mẹ vợ thì có sao đâu? Mẹ vợ là người đẻ ra vợ anh mà? Bao nhiêu người con rể vẫn thờ mẹ đó thôi, anh làm con, em cũng làm con. Em báo hiếu có gì sai đâu anh. 

– Anh nói không được là không được.

Vợ chồng tôi đã cãi nhau vì chuyện này. Cô ấy nói tôi ích kỉ, chỉ biết có nhà mình, bố mẹ mình còn tôi thì ức vợ vì nói chồng không biết kiếm tiền, xây nhà bằng tiền của vợ. Giờ vợ tôi đang rất căng thẳng, tôi muốn xoay tiền trả cho vợ số tiền dùng của cô ấy xây nhà. Như thế vợ chẳng thể nào mang bình hương của mẹ vợ về thờ được nữa. Ai đời con rể đi thờ mẹ vợ khi mà bố mẹ mình đang sống đúng không mọi người?