Vợ mất trên bàn mổ vì cố sinh con trai nối dõi, chồng ân hận suốt đời

Những dòng tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông mất vợ vì cố sinh con trai nối dõi tông đường, dù trước đó vợ đã 2 lần sinh mổ.  

Mới đây, dòng tâm sự của một người đàn ông sau 2 năm mất vợ vì cố sinh thêm con trai nối dõi cho gia đình nhà chồng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Ông bố 3 con bộc bạch trong bài viết của mình rằng, vợ chồng anh lấy nhau đã được 10 năm và có 2 mặt con nhưng đều là con gái lại sinh mổ.

Tâm sự của người đàn ông mất vợ vì cố sinh con trai nối dõi.

Thế nhưng, do là con trai độc đinh nên áp lực từ phía gia đình, dòng họ rất lớn. Dù cuộc sống không mấy dư giả, nhưng người vợ vẫn quyết định đi canh trứng để sinh con trai cho vừa lòng nhà nội, khiến cơm áo gạo tiền ngày một nặng lên.

Trong suốt quá trình thai kỳ, người vợ vẫn khỏe mạnh bình thường. Cho đến khi bước vào phòng sinh, cô không may gặp tai biến sản phụ, chỉ giữ được đứa bé. Người chồng bần thần trước sự ra đi đột ngột của vợ và vẫn giữ nguyên mọi đồ đạc của vợ trong nhà suốt 2 năm qua. Giờ đây, cậu con trai út đã tròn 2 tuổi anh mới quyết định thu dọn quần áo của vợ mang đi.

Ông bố 3 con vẫn giữ nguyên đồ đạc kể từ ngày vợ mất.

Chỉ khi mất đi, người đàn ông này mới hiểu rằng điều mình cần không phải là con trai hay con gái, mà chính là mái ấm và người vợ tào khang bên cạnh. "Tôi nợ cô ấy cả một cuộc đời" - lời thú tội muộn màng của người chồng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng với gần 10.000 lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng ngàn bình luận trái chiều. Hầu hết mọi người đều xót thương cho kiếp đoản mệnh của người vợ. Đồng thời, hờn trách người chồng không có chính kiến, cũng như lên án gay gắt lối suy nghĩ cổ hủ "trọng nam khinh nữ".

Phản ứng từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, không ít người đã rơi nước mắt khi đọc bài viết này và cho rằng người chồng vừa đáng thương, vừa đáng trách. Họ mong anh giữ gìn sức khỏe để có thể nuôi dạy 3 bé khôn lớn thành người.

Một cư dân mạng bình luận: "Phụ nữ khi sinh đẻ chỉ cách cửa tử một tấm màn mỏng. Gia đình ông đẩy người ta vào vòng nguy hiểm tận 3 lần. Người ta nói "Quá tam ba bận". Ông đã phạm phải điều cấm kỵ đó nên giờ mới mất vợ. Chua xót thay."

"Cay mắt thật đấy. Thật sự, trách không xong, giận cũng không đành. Đợt này newfeed của mình cực kì nhiều những bài này. Còn có bài quá đáng hơn nữa kia. Cửa sinh đúng là cửa tử mà..." - Ý kiến khác bày tỏ. 

"Cửa sinh là cửa tử nhưng ít đàn ông nào hiểu điều này".

Hiện bài chia sẻ vẫn đang trở thành đề tài gây nhức nhối dư luận.

(Tổng hợp)