Vợ mang thẻ đi mua hết 11 triệu tiền mỹ phẩm, chồng uất ức bỏ nhà ra đi

Mỹ phẩm em cũng chẳng trả lại được, em sẽ tìm cách trả lại đủ cho lão số tiền kia. Nhưng không ngờ lão chồng em lại giận dỗi b.ỏ nhà đi luôn các chị ạ.

Làm đẹp thì có sai hả các chị. 5 năm trời lăn lộn vất vả vì chồng vì con, nhan sắc phai tàn. Đến giờ mới rảnh rang được một tí, chăm sóc cho bản thân thì lại bị chồng giận dỗi. Mà em làm đẹp thì cũng là vì chồng, để cho anh đỡ chán vợ bù khù, xấu xí vậy mà chồng em làm mình làm mẩy, qu.át tháo nhặng xị cả lên. Chẳng biết có ai khổ như em nữa không đây.

Trong nhà thì vì em lo quán xuyến hết mọi chuyện, chi tiêu, nhà cửa, ăn uống thế nên thẻ lương của chồng là do em giữ. Hai vợ chồng thì lương mỗi tháng gom vào cũng chỉ được khoảng 15 triệu thôi cho nên hai vợ chồng chi tiêu cũng phải cố gắng tiết kiệm thì mới đủ cho nhà 4 người và để ra được một khoản phòng khi có việc. 

Chuyện làm đẹp thì không phải bây giờ em mới nghĩ đến mà em nghĩ đến từ rất lâu rồi. Chỉ là chưa có điều kiện với lại nghĩ chưa có động lực thôi. Cho đến hôm vừa rồi em thấy chồng mắt cứ tíu ta tíu tít khen mấy cô gái xinh đẹp trên mạng, em lại thấy mình cần phải làm đẹp thôi.

Mỹ phẩm em cũng chẳng trả lại được, em sẽ tìm cách trả lại đủ cho lão số tiền kia. (Ảnh minh họa)

Đàn ông làm gì có ai thích vợ mình xấu bao giờ đâu. Thế là em mang thẻ của chồng đi mua ít mỹ phẩm. Cũng là lần đầu đi mua, nhờ tư vấn nên mua khá nhiều, hết tới tận 11 triệu nhưng em vẫn quyết tâm phải đầu tư. Toàn mỹ phẩm xịn cả, chắc chắn em sẽ xinh đẹp hơn cho mà xem. Ai ngờ quẹt thẻ xong thì chồng gọi luôn:

- Mua cái gì mà quẹt tận 11 triệu thế?

- Em mua ít mỹ phẩm ấy mà.

- Bị điê.n à, tiền ăn thì không có. Mua mỹ phẩm dát vàng à mà hết tới 11 triệu. 

- Làm đẹp cũng là vì anh chứ còn vì ai nữa. Mỹ phẩm xịn thì chẳng thế. Em làm gì có lọ kem xịn nào đâu.

- Tôi không cần. Cô trả lại đi rồi mang tiền về trả tôi.

- Tôi không trả, rồi từ từ tôi sẽ trả lại tiền cho anh, không thiếu 1 xu.

- Cái ngữ cô làm gì ra nhiều tiền mà trả cho tôi. Lương tháng 5 triệu, nuôi mồm cô còn không đủ, đòi dư tiền trả ở đâu. Cứ tiêu xài thế này rồi đến cháo cũng không có mà húp đâu. Son với chả phấn, đang dịch dã khó khắn, chưa biết thất nghiệp đói phơi mặt khi nào còn mua cả đống như thế, cái loại không có não. Loại vợ như cô thì chỉ có nước bán nhà ra đê mà ở thôi.

Em ức quá, chẳng thèm nói chuyện với chồng thêm nữa, mặc kệ anh hậm hực, giận dỗi gì. (Ảnh minh họa)
Em chưa kịp nói gì thêm thì lão ấy tắt điện thoại luôn rồi. Ở nhà em có dùng cái gì ngoài thỏi son đâu. Bao năm qua tiết kiệm lo hết cho bố con nó, giờ em lo cho bản thân mình một tí, yêu thương mình tí thì đã làm sao. Đáng lẽ ra lão là chồng, nếu yêu vợ thì phải hiểu và động viên vợ làm đẹp nhiều hơn chứ. Đằng này lão lại cáu bẳn, khó chịu, hằn học với em như thế à.

Em ức quá, chẳng thèm nói chuyện với chồng thêm nữa, mặc kệ anh hậm hực, giận dỗi gì. Mỹ phẩm em cũng chẳng trả lại được, em sẽ tìm cách trả lại đủ cho lão số tiền kia. Rồi sau đó em mặc kệ lão muốn chăm sóc cái gia đình này thế nào cũng được.

Có điều tối rồi, cơm nước xong xuôi hết cả mà vẫn không thấy lão về. Em gọi điện thì không thấy nhấc máy. Chắc lại giận dỗi gì thôi ấy mà. Cùng lắm chỉ dám đi đến 11h giờ là về thôi. Nhưng không ngờ lão chồng em lại giận dỗi b.ỏ nhà đi luôn các chị ạ. Đến bây giờ là 12 giờ đêm rồi mà em vẫn chưa thấy tăm hơi lão ấy đâu. Gọi điện thì thuê bao, em cũng có gọi cho một số người bạn của chồng nhưng người ta bảo anh về từ chiều cơ.

Giờ em phải làm thế nào đây các chị. Giờ mà gọi cả gia đình nhà chồng đi tìm cùng mình thì lại ầm ĩ hết cả lên. Mẹ chồng vốn đã không ưa gì em rồi, giờ biết chuyện em đi mua mỹ phẩm hết 11 triệu, còn khiến con trai bà bỏ nhà ra đi nữa thì sẽ ra sao đây. Bà lại chẳng gọi bố mẹ em sang cãi vã ấy chứ. Chẳng lẽ em làm như thế này là sai rồi hay sao ạ?