Vợ ly hôn ngay lập tức chỉ vì chồng bị bắt gặp cặp bồ nhưng vẫn gân cổ lên cãi: “Tôi kiếm tiền vất vả đổi gió tí thì làm sao”

Chị mặc kệ, anh muốn làm gì thì làm. Về tới nhà, chị viết luôn đơn ly hôn, kí sẵn để đó. Chị cũng thu xếp luôn quần áo để mang con về bên ngoại.

Dạo gần đây anh cứ bận rộn suốt ngày. Lúc nào cũng nói công việc tồn đọng quá nhiều, cần phải giải quyết nên không thể về sớm được. Đến ngay cả con, chị có lỡ việc nhờ đón thì anh cũng bảo anh bận. Việc nhà anh cũng chẳng giúp đỡ chị còn bảo rằng: “Tôi đi kiếm tiền vất vả lắm, có chút việc nhờ cô mà cô cũng không làm được.

Việc nhà có tí tẹo, vẩy tay vài cái là xong mà cũng phải tị nạnh với tôi”. Vợ chồng với nhau thế nhưng lúc nào anh cũng lấy cái lý do anh kiếm được nhiều tiền hơn chị ra để mà hoạnh họe, dồn hết mọi công việc trong nhà lên đầu chị. 

Chị đang sốt ruột vì bỗng nhiên xe bị hỏng giữa đường phải đợi sửa. Đã đến giờ đón con, mà con gái chị cứ hễ đón muộn một chút là lại khóc sưng cả mắt lên. Chị nhấc điện thoại gọi cho anh mãi mà anh không bắt máy. Không biết là anh đang bận cái gì, mà bận được cái gì khi đến giờ tan làm rồi chứ.

Chị sốt ruột quá, định vẫy xe ôm đi đón con rồi quay lại lấy xe thì đang ngó nghiêng, chị đứng sững khi anh, đang cười nói hớn hở với cô nàng nào đó sau yên xe. Hóa ra cái lý do khiến cho anh không nghe máy là vì đây đấy à.

Chồng có bồ
Nguồn Internet

Mối quan hệ của cả hai là gì mà đến mức anh không nghe điện thoại của chị, đã thế lại còn cười đùa vui vẻ, thân thiết ôm eo nhau đến mức kia. Chị tính đuổi theo nhưng chẳng có chiếc xe nào quanh đây mà đuổi theo hết cả. Rồi anh cũng lướt qua mặt chị vì không nhìn thấy chị. Tối hôm đó về nhà chị tra hỏi anh ngay:

Hôm nay anh đi với ai, làm gì mà em gọi điện cho anh mãi không được. 

Em lại bắt đầu học ở đâu cái kiểu hỏi chồng mà như kiểu là hỏi cung thế hả? 

Em không hỏi cung, em chỉ đang muốn nói chuyện với anh thôi. Rốt cuộc thì anh đi với ai, làm gì?

Không làm gì hết, anh đi công việc.

Chị cũng chỉ là nhìn thấy chứ có bắt được tận tay đâu cho nên chẳng có cách nào mà ép anh phải nói ra. Tuy là vậy. chị vẫn nuôi uất ức trong người cùng suy nghĩ nhất định phải làm cho rõ mọi chuyện. 

Ngày hôm sau, chị xin nghỉ làm. Chị quyết định hy sinh một ngày làm việc để xem anh có làm gì mờ ám không? Quả nhiên đúng như chị đoán, đợi từ sáng đến trưa còn chưa thấy gì, chị còn đang mừng thầm vì nghĩ bản thân mình quá đa nghi, ai dè đập vào mắt chị ngay sau đó là cái bóng dáng quen thuộc của anh, lao ra lấy xe.

Chồng có người tình
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị nhanh chóng bám theo thì sững sờ khi thấy anh dừng xe trước cửa một nhà nghỉ. Chị cố gắng giữ bình tĩnh để xem anh sẽ hẹn ai, có phải người phụ nữ hôm qua không thì quả nhiên là đúng. Lần này thì không giữ bình tĩnh gì nữa, chị xông thẳng vào nhưng đương nhiên là không thèm động tay với cô ả kia. Chị chỉ nhìn anh, gằn giọng:

Cho tôi một lời giải thích anh với cô ta vào đây làm gì?

Tôi chẳng có gì phải giải thích hết. Mà cô bị điên à, sao cô lại theo dõi tôi.

Nếu như tôi không theo anh thì liệu tôi có được chứng kiến cảnh này không. Mau giải thích đi. Tại sao anh phản bội tôi?

Tôi kiếm tiền vất vả, thi thoảng đổi gió tí thì làm sao. Cô làm gì mà căng, tôi vẫn nuôi mẹ con cô đầy đủ là được chứ gì?

Chị sững sờ trước lời anh nói. Hóa ra chuyện bồ bịch ngoại tình của anh chỉ đơn giản xuất phát từ việc anh kiếm tiền vất vả nên cần được động viên tư tưởng kịp thời phải không? Vậy thì chị với anh, đâu có còn nghĩa lý gì nữa. 

Chị nhìn anh cười mỉa đầy khinh bỉ rồi bỏ đi ngay sau đó. Chị mặc kệ, anh muốn làm gì thì làm. Về tới nhà, chị viết luôn đơn ly hôn, kí sẵn để đó. Chị cũng thu xếp luôn quần áo để mang con về bên ngoại. Chị cố gắng níu kéo cái cuộc hôn nhân không ra gì này để làm gì chứ khi anh, một người chồng ngoại tình còn dùng cái lí lẽ ti tiện kia để biện minh cho mình.

Linh San