Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay

Võ Hạ Trâm khoe con đầu lòng khoẻ mạnh, phát triển ổn định cũng như chia sẻ những khó nhọc, vất vả mà các mẹ bầu hay gặp phải.

Mang thai em bé đầu lòng với ông xã người Ấn Độ – doanh nhân Vikas Chaudhary sau gần hai năm kết hôn, Võ Hạ Trâm khoe con thường xuyên với niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ sắp lên chức mẹ. Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, nữ ca sĩ viết nhật ký bầu bí hết sức chi tiết như một cách để lưu giữ kỷ niệm về khoảng thời gian thiêng liêng này.

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 1

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 2

Trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm cho biết cô đã tăng 6 kg những vẫn duy trì được vóc dáng thon thả, gọn gàng, ngoại trừ chiếc bụng ngày càng nhô cao và “Các size tay chân vẫn như cũ, còn bụng – ngực – mông tăng dần đều".

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 3

Giọng ca sinh năm 1990 cảm thấy có chút hồi hộp như bao mẹ bầu khác khi bước vào giai đoạn quan trọng nhất của thai kỳ đó là 3 tháng cuối: “Vậy là hành trình tam cá nguyệt thứ 2 đã kết thúc. Mở đầu cho thời kì “vàng son” thứ 3 bao thử thách cho các mẹ bầu".

Tuy nhiên, Võ Hạ Trâm cảm thấy tự hào và yên tâm khi em bé phát triển khỏe mạnh, đạt chuẩn chỉ số và thậm chí còn nhỉnh hơn các bạn cùng trang lứa: “Em Moon đã tròn 6 tháng trong bụng mẹ và đạp rất khỏe . Đi siêu âm bác sĩ bảo em nặng hơn bạn bình thường 30gr. Vậy là em Moon ăn chay cùng mẹ nhưng vẫn phát triển rất khỏe mạnh nè".

Được biết, nữ ca sĩ áp dụng chế độ ăn chay trường ngay cả trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, cô tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng và tư vấn của chuyên gia, bác sĩ nên vẫn tự tin đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi thai nhi.

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 4
Vì thế, Võ Hạ Trâm khoe con đầu lòng của cô hoàn toàn khỏe mạnh khi ăn chay ngay từ trong bụng mẹ.

Theo chia sẻ từ người đẹp, 2 nguồn dinh dưỡng cô nạp vào cơ thể là bột protein shake và các thực phẩm thô như nấm, rau, đậu… Võ Hạ Trâm chia quá trình mang thai thành 3 giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. 3 tháng đầu thèm gì thì cứ ăn. 3 tháng giữa nạp chế độ ăn bình thường, 3 tháng cuối ăn hạn chế đường bột để tránh mắc tiểu đường thai kỳ và tăng cân mất kiểm soát.

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 5Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 6

Giọng ca 31 tuổi nói thêm về những trải nghiệm của mình: “Mẹ Moon ăn bình thường, không thèm chua hay ngọt. Hầu như ăn y chang lúc chưa bầu không thay đổi. Mẹ Moon ăn uống rất healthy và hầu như không đụng tới bất cứ đồ ăn hay đồ uống nào không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mẹ Moon cũng bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất để đảm bảo cho mẹ và con đều khỏe , sức đề kháng tốt".

Võ Hạ Trâm bắt đầu gặp một số triệu chứng bất tiện khi ngủ như: “tiểu đêm 1 lần. Hên thì tới 5,6,7h sáng mới thức đi tiểu. Xui thì 2,3,4h sáng dậy đi nhưng không ngủ lại được thì thức luôn tới sáng. Nên từ 10h bé không uống nước nữa để hạn chế việc phải thức đi tiểu ảnh hưởng giấc ngủ".

Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 7Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 8

Nữ ca sĩ đặc biệt chăm chỉ tập thể dục theo chế độ: “Mẹ Moon vẫn hằng ngày tới phòng Gym như là niềm vui còn sót lại sau khi Show chậu đã dần xa bởi vì cái bụng càng ngày càng bự ra… mẹ Moon vẫn tập rất khỏe và hào hứng lắm".
Là người có thói quen tập gym nhiều năm nay nên Võ Hạ Trâm hiểu rõ lợi ích của thể dục thể thao với sức khỏe. Dù bầu bí nhưng cô cho rằng nếu tập gym với cường độ nhẹ vừa sức sẽ giúp máu huyết được lưu thông, giảm stress, giảm nguy cơ tăng cân mất kiểm soát và cơ thể được linh hoạt hơn: “Các mẹ có thể chọn yoga cho nhẹ nhàng hơn miễn sao trong thời gian thai kỳ chúng ta có tập thể dục thể thao thì sẽ tốt cho mẹ và bé".
Võ Hạ Trâm khoe con khoẻ mạnh sau 6 tháng thai kỳ ăn chay - Ảnh 9Về tinh thần, người đẹp cho biết: “Mẹ Moon cảm thấy không bị khó chịu hay quạu từ lúc cấn bầu tới giờ. Chắc nhờ mỗi ngày đều tụng kinh niệm Phật nên giữ trạng thái tinh thần luôn cân bằng và không để những việc không vui làm ảnh hưởng quá lâu. Mẹ Moon chọn cách cho qua càng nhanh càng tốt hay nhường nhịn nhiều hơn để tinh thần luôn ổn định. Điêu này cũng tốt cho Moon vì Moon cũng sẽ có những nguồn năng lượng tích cực này từ mẹ".
Bước vào giai đoạn quan trọng của thai kỳ, Võ Hạ Trâm khoe con và mình đều đã sẵn sàng: “Và hành trình 3 tháng cuối cùng đã đến, 3 tháng 10 ngày nữa mẹ con mình sẽ gặp nhau. Mẹ háo hức lắm. Moon phải luôn thật khỏe , đúng ngày đúng tháng hãy chui ra con nha. Yêu Moon của mẹ".

Thông tin về Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm sinh năm 1990, là một nữ ca sĩ sở hữu kỹ thuật thanh nhạc hàng đầu Việt Nam. Cô kết hôn với doanh nhân người Ấn Độ Vikas Chaudhary vào đầu năm 2019. Chồng Võ Hạ Trâm là Chủ tịch một công ty chuyên về đá hoa cương nổi tiếng.

Nguồn: Facebook nhân vật