Vợ gọi chồng về đưa đi đẻ, chồng vẫn cố chơi nốt ván game

Thế là vợ tôi đẻ thật, bế ông con trên tay còn chưa kịp vui mừng thì vợ đã dán luôn đơn ly hôn vào mặt với thái độ lạnh lùng kinh dị.

Tan làm, người ta thì hớn hở về nhà với vợ với con, còn tôi thì chỉ thấy chán thôi. Vì cứ về nhà là lại nhìn thấy cái bộ mặt khó chịu của vợ. Đấy, thân làm đàn ông khổ đến thế là cùng. Đi làm bên ngoài đã vất vả, chịu đủ mọi loại áp lực, về nhà cũng chẳng được yên thân. Vợ tôi như sư tử hà đông mang thai lại càng khủng khiếp hơn. Ngày nào cô ấy mà không qu.át m.ắng tôi vài câu hình như không chịu được thì phải. 

Đàn ông ai chẳng có tật nọ tật kia. Tôi thì không cờ b.ạc, r.ượu ch.è, kể cả vợ có mang bầu, có xấu xí thì tôi cũng tuyệt nhiên không hề nghĩ đến cái khoản kia, chỉ có mỗi ham mê chơi game thôi. Mà có phải kết hôn xong tôi mới chơi đâu, tôi chơi cả trước khi cưới vợ rồi ấy chứ.

Lúc đấy quen nhau cô ấy cũng có nói gì đâu, chỉ có dăm ba lần giận dỗi là thôi. Giờ cưới về rồi, nhất là từ khi có thai thì lại cấm tiệt không cho tôi chơi nữa nó mới bực bội chứ. Chẳng có gì để giải tỏa tâm lý tôi cũng bí bách, khó chịu lắm. 

Mà chơi cũng có nhiều đâu, tối chỉ làm có ván game chừng 2, 3 tiếng mà cô ấy đã gào ầm lên rồi:

– Anh đi làm về không giúp đỡ được cái gì suốt ngày chỉ thấy chơi bời là như thế nào chứ. Anh không có trách nhiệm với mẹ con tôi, cắm đầu vào cái thứ ấy để được ích lợi gì. Nó nấu cơm cho anh ăn, giặt giũ cho anh, sinh con đẻ cái cho anh chắc.

– Thì em bảo anh phải làm cái gì được bây giờ. Anh làm cái gì em cũng khó chịu. Quét nhà thì em bảo không sạch, rửa bát thì em kêu bẩn, cái gì em cũng không hài lòng. Tóm lại là em muốn anh phải làm thế nào thì em mới chịu để anh yên đây.

– Anh muốn yên thân thì ly hôn đi rồi muốn làm gì thì làm. Tôi đây sẽ không làm phiền đến anh nữa. 

Vợ gọi chồng về đưa đi đẻ, chồng vẫn cố chơi nốt ván game - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Càng ngày tôi càng chẳng thể hiểu nổi vợ muốn cái gì nữa. Rồi ngày hôm đó, vợ gọi điện báo vỡ ối lại đúng cái lúc tôi đang chơi dở trận game, chúng tôi có giải ngày hôm đó, đấu theo đội làm sao tôi bỏ đồng đội được. Tôi không để ý điện thoại nên không nghe máy. Với lại vợ biết thừa tôi đi đấu giải, có khi cô ấy cố tình bảo thế để tôi về ấy chứ. Tính ra vợ còn 2 tuần nữa mới sinh cơ mà, mấy lần rồi cô ấy cũng toàn dở trò làm mình làm mẩy như vậy. Đến lúc tôi cầm máy lên thấy cả chục cuộc gọi nhỡ kèm theo tin nhắn: ‘Em vỡ ối rồi, anh về nhanh lên"

Đúng lúc tôi vừa đọc tin nhắn xong thì mẹ tôi gọi bảo con tôi ra đời rồi thì tôi mới ba chân bốn cẳng lao thật nhanh vào viện. Thế là vợ tôi đẻ thật, bế ông con trên tay còn chưa kịp vui mừng thì vợ đã bảo:

– Gì đây em?

– Ly hôn, tôi vừa đọc thủ tục trên mạng xong rồi, anh đi in ra đi tôi kí.

– Ơ, em hâm à. Con mới ra đời lại đòi ly hôn.

– Vì tôi chịu hết nổi anh rồi. Tôi vượt cạn mà anh còn tâm trí chơi game được thì tôi chẳng còn lý do gì coi anh là chồng nữa. Nếu hôm nay mẹ con tôi có mệnh hệ gì thì anh sẽ phải ân hận cả đời đấy anh biết không hả?

Mặc mọi người khuyên can vợ tôi vẫn quyết ép tôi kí đơn. Tôi đã xin lỗi rồi mà cô ấy cũng không chịu nghe. Sinh xong cô ấy bảo bố mẹ đón luôn 2 mẹ con về ngoại, tôi đến thăm họ cũng không cho vào vì vợ không muốn gặp. Tôi cũng có lòng tự tôn của mình chứ, càng nghĩ càng bực, chẳng hiểu vợ tôi còn định làm mình làm mẩy thế nào nữa. Giờ theo mọi người, tôi nên làm thế nào với vợ tôi đây?