Làm chồng vợ giận thì im, vợ nói thì nghe vợ luôn đúng

An Nhiên - 04/10/2020

Vợ giận thì im, vợ nói thì nghe, vợ luôn đúng. Dù cô ấy có sai thì nhường nhịn vợ chút cũng chẳng ch.ết ai, cãi nhau hờn giận làm gì vì mai ngủ dậy vẫn là vợ chồng.

Có 1 lần tôi đang ăn nhậu với bạn bè thân thiết bỗng 1 cô vợ của 1 người bạn trong đám bạn thân hỏi vừa vui vừa thật:

- Anh Hùng hay đi công trình thế, thế có cặp với em bồ nào không?

Tôi nghe xong hơi choáng váng giật mình:

- Anh không, sao em hỏi như vậy. Anh chưa từng có suy nghĩ sẽ cặp bồ.

Cô ấy cười và bảo:

- Anh nói thật không đấy, em thấy đàn ông xa vợ lại nói chuyện duyên như anh dễ có bồ lắm đấy, anh không theo họ thì họ cũng theo anh thôi.

- Anh nói thật anh không có mà.

- Thế thì được, chứ em nói thật nhiều lúc em thương vợ anh lắm, chị ở nhà vất vả chăm 2 đứa chồng thì đi xa thường xuyên. Em mà chồng em đi như vậy chắc em không chịu nổi, em bám hơi chồng lắm.

- Thì cũng do công việc mà em nên đành chấp nhận mà thôi.

- Vâng em hiểu mà, phụ nữ bọn em sinh con rồi chăm con vất vả lắm. Em có ông bà hỗ trợ còn bở hơi tai huống hồ chị nhà mình 1 nách 2 đứa.

Làm chồng vợ giận thì im, vợ nói thì nghe vợ luôn đúng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bọn bạn tôi nâng chén rượu rồi chuyển qua chủ đề ng.oại tình và gia đình, cả lũ bàn luận vui vẻ hào hứng. Tôi nhận thấy cô ấy nói đúng, tôi có 2 đứa con, cô chị cả năm nay 6 tuổi đứa nhỏ mới 2 tuổi nhưng toàn vợ đẻ rồi tự chăm còn tôi đi công trình triền miên. Nhiều lúc thấy thương vợ lắm, phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi giờ chồng đi xa không đỡ đần được gì lại càng thêm vất vả.

Đêm đó tôi về nhà không báo trước cho vợ, thấy vợ đang bơ phờ bế rong con vì thằng út bị sốt nhưng vợ không dám nói với chồng vì sợ chồng lo lắng. Tự dưng lòng chùng xuống và thấy thương vợ gấp vạn lần. Vợ thấy tôi thì tủi rồi òa khóc, đôi mắt trũng sâu thâm sì vì mất ngủ nhìn mà xót xa.

Nhiều lúc đi cạnh nhau ai cũng kêu tôi trẻ hơn vợ dù vợ ít tuổi hơn chồng. Vợ tôi nghe được chạnh lòng lắm, nghĩ cũng thương. Phụ nữ vất vả như thế già đi là đúng rồi, mỗi lần vậy tôi lại thương vợ nhiều hơn, biết ơn cô ấy nhiều hơn vì đã thay tôi gánh vác nhiều việc như thế. Thay vì chê bai tôi lại thấy thương vợ gấp bội.

Làm chồng vợ giận thì im, vợ nói thì nghe vợ luôn đúng - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nhiều ông cứ ham cặp bồ với mấy cô gái trẻ, nhưng nói thật bồ thì mãi là bồ thôi chẳng bằng vợ được đâu. Bồ chỉ giỏi bòn rút tiền còn vợ vì ta mà hi sinh cả tuổi trẻ, sức khỏe thậm chí sinh mạng. Đàn ông đi ra quần là áo lượt, thích đi nhậu chẳng ai quản, thích đi café cứ thế đi hay ngồi với bạn bè thâu đêm cũng được. Họ cho mình cái quyền đó, còn vợ muốn đi đâu với bạn có khi hẹn cả tháng, cả năm cũng chẳng đi nổi. 7 giờ chưa thấy có mặt ở nhà đã bị chồng và bố mẹ chồng ca thán rồi chứ nói gì đến liên hoan, tụ tập rồi đi quẩy.

Nhiều lúc thấy vợ cáu, mấy ông chồng tỏ ra bực bội thậm chí còn tát họ. Nhưng thật ra cái gì cũng có căn nguyên của nó, họ cáu vì họ chăm con stress mất ngủ, họ cáu vì cái gì cũng đến tay, họ cáu vì chồng vô tâm, vô dụng. Nói chung là có lý do cả đấy, nhưng hầu hết vợ nào cũng thương chồng thương con.

Làm chồng vợ giận thì im, vợ nói thì nghe vợ luôn đúng - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Vì thế vợ giận thì im, vợ nói thì nghe, vợ luôn đúng. Dù cô ấy có sai thì nhường nhịn vợ chút cũng chẳng ch.ết ai, cãi nhau hờn giận làm gì vì mai ngủ dậy vẫn là vợ chồng, đàn ông mình ăn no ngủ kĩ còn đàn bà họ hay suy nghĩ lắm. Bị chồng nặng nhẹ vài câu cũng đủ khóc cả đêm sưng cả mắt rồi, vì thế 1 điều nhịn chín điều lành, tiếc gì cái ôm hay 1 câu nói "Anh sai rồi" khi vợ giận đâu.

Nhiều lúc xa con, tôi nhớ chúng vô cùng thế nhưng về với con 1 hôm tôi đã tẩu hỏa nhập ma với mấy trò nghịch ngợm tai quái lẫn tiếng la hét khóc lóc mè nheo hay đồ chơi chúng bừa ra rồi, thế mà vợ vẫn phải chịu đựng chúng quanh năm suốt tháng lo cho con từ bữa cơm giấc ngủ rồi chăm con ốm con đau.

Các ông chồng à, vợ chúng ta vĩ đại lắm, thế giới ngoài kia dù bao cô gái xinh đẹp nói dễ nghe cũng chẳng bằng vợ mình đâu. Vốn dĩ họ đẹp, họ hiền chẳng qua họ chưa làm mẹ làm vợ mà thôi, chẳng phải vợ chúng ta cũng từng như thế hay sao. Vì thế thay vì chê bai vợ, thay vì chán nản họ thì hãy yêu họ nhiều hơn, đỡ đần họ nhiều hơn và kiên nhẫn với họ hơn 1 chút. Đơn giản bế con cho vợ ngủ 1 lúc hay đưa vợ đi dạo vài tiếng cuối tuần hoặc mua cho vợ thỏi son cái váy thôi với họ cũng là cả 1 món quà tuyệt vời rồi, chứ đừng nghĩ đến cái gì đao to búa lớn. Tôi cũng tự thấy mình nên sửa đổi vì vậy các ông bạn cũng cố gắng nhé.

An Nhiên