Vợ đưa con về ngoại chi vì nhà chồng đặt tên không có họ mẹ

Vợ tôi đưa con về ngoại và đòi đổi họ cho con làm cho họ hàng làng xóm tưởng rằng tôi quá đáng với cô ấy và nghĩ bố mẹ tôi đối xử với con dâu không tốt.

Tôi khẳng định mình là thằng đàn ông tử tế, lúc vợ bầu bí nghén ngẩm tôi giặt cho cô ấy từ cái quần, cái áo chứ không bao giờ có chuyện làm gì quá đáng với vợ mình. Thế mà 1 tuần trước vợ tôi khóc lóc đùng đùng đưa con về ngoại làm cho họ hàng làng xóm tưởng rằng tôi tệ với cô ấy và nghĩ bố mẹ tôi đối xử với con dâu không tốt nên cô ấy mới b.ỏ về.

Vợ dại thì cô ấy phải chịu, và nhất là nhà vợ lại còn bênh thì cứ xác định tôi trả cô ấy về nơi sản xuất luôn, còn con thì kiểu gì tôi cũng tìm mọi cách để nuôi con bằng được vì nó là m.áu mủ nhà tôi. Chuyện có gì to tát đâu mọi người. Hồi vợ bầu bí cô ấy có nói với tôi là:

- Sau này làm giấy khai sinh cho con thì phải cho cả họ mẹ nó vào.

- Ok luôn, đặt thế nào chả được anh không quan trọng.

Chúng tôi cũng thống nhất chuyện tên tuổi rồi, thế nhưng lúc con sinh ra người đi làm giấy khai sinh lại là ông nội thằng bé chứ không phải tôi vì đợt đó tôi quá bận. Vợ chồng tôi đã thống nhất tên và bảo ông rồi song khi mang giấy khai sinh về thì tên của con lại không có họ mẹ, vợ tôi hét toáng lên:

- Sao bố đặt sai tên cho cháu rồi. Sao không có họ của con trong này?

- Không sai đâu, là tao đặt thế đấy. Việc gì tên cháu tao phải cho họ ngoại nhà nó vào làm gì. Cháu tao họ nhà tao, chỉ có 1 họ duy nhất thôi. Họ nhà tao vẻ vang truyền thống từ bao đời nay chứ cái họ nhà mày có thằng nào làm quan là y như răng có chuyện thằng đấy.

Chúng tôi ở cùng xã nên cũng chẳng lạ gì họ hàng nhà nhau. Tuy nhiên vợ tôi không chịu, cô ấy gân lên cãi:

- Bố nói thế mà nghe được à. 1 mình con trai bố có đẻ được ra cháu không? Con mới là người sinh ra nó đấy thế nên họ của con cũng phải được cho vào tên con con. Còn bố bảo họ nhà bố vẻ vang à, vẻ vang mà có người vào ăn cắp ở nhà thờ họ con đấy.

- Ai bảo mày, mày đừng có nói linh tinh.

Thế là vợ tôi và bố c.ãi nhau lời qua tiếng lại khiến hàng xóm phải sang can, mẹ tôi phải gọi điện cho tôi về. Về nghe kể qua tôi cho luôn vợ cái bạt tai vì c.ãi nhau t.ay đ.ôi với bố chồng để hàng xóm họ cười cho:

- Ở đâu có thứ con dâu cãi nhau tay đôi với bố chồng thế hả? Bố mẹ cô dạy cô thế đấy à?

Với tôi đặt tên thế nào cũng được (ảnh minh họa)

- Cả nhà anh b.ắt n.ạt tôi, con tôi để tôi có quyền đặt tên cho nó chứ, tôi đã dặn là phải cho họ tôi vào rồi sao nhà anh lại không làm, tại sao?

Rồi vợ tôi đùng đùng đưa con về ngoại, tôi không đuổi theo cứ mặc kệ nhưng nghĩ mấy bữa nữa kiểu gì cô ấy chẳng gọi tôi sang đón. Bố tôi đặt tên thế có làm sao đâu, nhà tôi xưa nay cũng chẳng ai lấy cả họ mẹ đặt vào tên con cả. Vậy mà hôm qua tôi bảo nhớ con, bắt cô ta đưa con về thì cô ta giọng thách thức qua điện thoại:

- Tôi không về, tôi đổi họ cho con tôi rồi. Nhà anh không xứng đáng có đứa cháu này.

Nhà cô ta cũng có chút quan hệ thật, nhưng tôi không tin cô ta đủ khả năng làm thế. Tôi sẽ tìm mọi cách đưa con tôi về. Mọi người thấy cô ta có quá đáng quá không.