Vợ dở chứng đòi về ngoại ăn Tết: Không cho tôi cũng về

15 năm qua vợ tôi ngoan ngoãn về nội ăn Tết, thế mà năm nay không biết bên ngoại xúi bẩy thế nào mà cô ta nằng nặc đòi về đó đón giao thừa.

Vợ chồng tôi kết hôn được 16 năm và đã có tới 3 mặt con 2 trai 1 gái. Tôi thích đông con nên mới sinh nhiều như thế chứ vợ vốn dĩ bảo chỉ dừng lại ở đứa thứ 2. Được cái vợ tôi cũng khỏe, đẻ 3 đứa toàn cô ấy lo hết chuyện chăm con cái, tôi chỉ mỗi việc đi làm kiếm tiền. Vậy mà có thời điểm thu nhập của tôi còn thấp hơn cả của vợ.

Cuộc sống gia đình cũng có lúc cơm không lành canh không ngọt nhưng 15 năm qua chưa lần nào vợ hay tôi phải cầm bút viết đơn ly hôn. Nói chung là vẫn còn chịu đựng được nhau và bây giờ con lớn rồi thì chuyện ly hôn càng khó xảy ra. Vì đàn ông lấy vợ vẫn dễ dàng chứ đàn bà như vợ tôi tuổi ngoài 40 rồi thì ma nào nó ngó.

Vợ dở chứng đòi về ngoại ăn Tết: Không cho tôi cũng về - Ảnh 1
Vợ tôi cũng khỏe, đẻ 3 đứa toàn cô ấy lo hết chuyện chăm con cái (Ảnh minh họa)

Mọi thứ đang yên ổn như thế nhưng rồi 1 tuần nay mọi chuyện bắt đầu nháo nhào lên khi mà vợ nằng nặc đòi:

Tết này em về ngoại ăn tết, đứa nào muốn đi với mẹ thì cùng về, đứa nào ở lại thì ăn tết bên nội với bố.

– Em có vấn đề à. Tết nhất người ta phải ở nhà nội chứ ai con gái đi lấy chồng rồi lại đòi về ngoại ăn Tết.

– 15 năm em ăn Tết nhà chồng rồi, năm nay em phải về với bố mẹ em cho ông bà vui. Mấy hôm trước mẹ gọi điện bảo cứ mơ Tết ngày xưa chiều 30 Tết chở em đi chợ. Nay mẹ già rồi em muốn được chở mẹ đi chợ Tết như ngày xưa mẹ thường làm với em.

– Lý do vớ vẩn, mẹ mơ thế chứ mẹ có bắt em về đâu. Em về đấy người ta nghĩ chồng đuổi đấy.

– Anh chẳng hiểu gì cả. Chẳng năm nào mẹ mơ, năm nay mẹ lại mơ… nhỡ biết đâu là điềm báo gì đó thì sao. Không làm ngay mọi chuyện thì sau hối không kịp. Còn ai muốn nghĩ gì em không quan tâm.

– Thôi em đừng lên cơn hâm nói gở nữa. Tết nhất phải về nhà nội, nhà phải có nếp.

– Em vẫn về.

– Tôi bảo không là không – tôi bắt đầu nóng mặt.

– Không cho tôi cũng về, bố mẹ chỉ có 1 chồng thì có thể kiếm chồng mới. Cảm thấy không ở được với nhau thì ly hôn.

– Cô… cô thách tôi đấy hả.

Lúc này tôi không giữ được bình tĩnh nữa tôi viết đơn luôn xem vợ có dám kí không ai ngờ cô ấy kí thật. Tối đó vợ nằm khóc với mấy đứa con nhưng xem ra đứa nào cũng nhất trí với ý kiến của mẹ rồi động viên tôi bảo bố đồng ý cho mẹ về đi.

Vợ dở chứng đòi về ngoại ăn Tết: Không cho tôi cũng về - Ảnh 2
Không cho tôi cũng về, bố mẹ chỉ có 1 chồng thì có thể kiếm chồng mới. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn kiên quyết:

– Bố đã nói không là không? Lấy chồng phải theo chồng, nhà mình không thể có cái chuyện nhà mất nóc, vợ nhảy lên đầu chồng ngồi như thế được. Sau này các con lấy vợ cũng cần phải kiên quyết, đừng có để vợ nó làm càn.

Nhân tiện tôi giáo huấn cho 2 thằng con trai 1 bài luôn. Tôi cầm tờ đơn ly hôn và bảo chúng:

– Nếu Tết này mẹ vẫn về ăn Tết với ông bà ngoại bố sẽ kí đơn luôn. Các con liệu mà khuyên mẹ con đi, bố không nói chơi đâu.

Vợ tôi dám nói cái câu: “Bố mẹ chỉ có 1, chồng thì có thể kiếm chồng mới" thì tôi cũng cho cô ấy thấy sức nặng của 1 người chồng như tôi. Cô ấy nghĩ tôi không dám bỏ cô ấy chắc mà đi thách thức tôi. Nhà là phải có nóc phải không mọi người.