Vợ cũ xin tôi nuôi con nhỏ vì cô ấy bệnh nặng nhưng tôi lại sắp cưới

Nhưng giờ chỉ còn 1 tuần nữa là tôi làm đám cưới, và cô ấy cũng mang bầu 1 tháng nên tôi khó nghĩ quá. Nhận con thì biết phải ăn nói với vợ mới thế nào...

Tôi và vợ sống chung được 4 năm và mãi vẫn chưa có con. Vợ cũng thuốc thang nhiều nơi không có kết quả, cuối cùng dưới sức ép quá lớn của gia đình nên tôi quyết định ly hôn vợ. Hồi trước vợ từng nói: “Nếu anh đề nghị ly hôn trước em sẽ cầu xin anh cho em thêm cơ hội vì em muốn sinh con cho anh”.

Thế nhưng tới lúc tôi đưa ra đề nghị này thì cô ấy lại im lặng không nói câu gì. 1 tháng sau chúng tôi hoàn tất thủ tục ly hôn, mọi thứ diễn ra nhanh tới mức tôi cũng không ngờ. Ly hôn được 4 tháng tôi mới giật mình nghe 1 người bạn thân của vợ cũ nói cô ấy có bầu rồi. Chả biết là con ai?

1 tháng sau chúng tôi hoàn tất thủ tục ly hôn (ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi lo hay là con mình. Nhưng nghĩ kĩ nếu con tôi thì không bao giờ vợ chịu ly hôn dễ dàng như thế được. Chắc chắn sống với tôi cô ấy chưa hề có bầu mà ly hôn xong chắc cô ấy đi xin ai đó và bất ngờ lại có con. Coi như chúng tôi có duyên mà không có phận với nhau rồi. Thôi thì cũng mừng cho vợ cũ.

Thời điểm ấy tôi cũng đang tìm hiểu cô đồng nghiệp, nếu dẫn về nhà ra mắt bố mẹ ổn thì có thể cuối năm cưới. Bố mẹ mong tôi có con cho ông bà ẵm bồng lắm rồi. Bẵng đi một thời gian tôi không nghe tin gì của vợ cũ nữa, còn phần tôi bạn gái mới đã được gia đình chấp thuận và chúng tôi đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày trọng đại của mình.

Và rồi sau 7 tháng ly hôn vợ cũ và khi chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đám cưới mới của tôi diễn ra thì đêm đó bất ngờ vợ cũ của tôi xuất hiện. Trước mặt tôi một người phụ nữ ngồi xe lăn yếu ớt khiến tôi giật bắn mình. Vợ cũ không đến đây 1 mình mà chính cô bạn từng báo tin vợ cũ có bầu cho tôi biết đang giữ cái xe lăn. Vợ cũ cất tiếng thều thào:

- Anh...

Cô ấy có vẻ mệt không nói tiếp được nên cô bạn đỡ lời.

- Em đã bảo nó yếu ở nhà để em qua nói với anh nhưng nó không chịu cứ đòi tới gặp anh bằng được.

- Hoa bị làm sao vậy em? Có chuyện gì thế?

- Hoa biết tin có bầu với anh cũng là lúc nó biết mình bị ung thư. Đó là lý do nó nhanh chóng kí vào cái đơn ly hôn vì không muốn làm khổ anh. Lúc đó Hoa cũng không biết có giữ được con không nhưng sau ấy nhờ nghị lực phi thường và tình thương con của người mẹ nó đã không điều trị để giữ con.

Con được mổ đẻ cách đây nửa tháng trộm vía khỏe mạnh nhưng giờ sức khỏe của Hoa yếu quá rồi, nó nhờ em đưa nó đến đây để mong anh hãy nuôi con giúp nó khi nó mất. Nó bảo con thiệt thòi khi mồ côi mẹ rồi, mong anh hãy cho con tình thương của bố.

- Xin anh... – vợ cũ nói yếu ớt...

Nhận con thì biết phải ăn nói với vợ mới thế nào, liệu cô ấy có chấp nhận không? (ảnh minh họa)

Tôi nghe những gì cô bạn thân của vợ cũ nói mà bàng hoàng thật sự. Hóa ra mọi chuyện là như vậy, hóa ra tôi và vợ cũ đã có con với nhau và cô ấy mang bệnh trọng. Giá như tôi biết chuyện này sớm hơn, giá như tôi chưa chuẩn bị làm đám cưới thì tôi sẽ nhận nuôi con ngay và chăm sóc vợ cũ những ngày cuối đời.

Nhưng giờ chỉ còn 1 tuần nữa là tôi làm đám cưới, và người vợ sắp cưới của tôi cũng mang bầu 1 tháng nên tôi khó nghĩ quá. Nhận con thì biết phải ăn nói với vợ mới thế nào, liệu cô ấy có chấp nhận không?

Đêm đó tôi chưa trả lời với vợ cũ là có nuôi con hay không. Sáng hôm sau cô bạn thân của vợ lại nhắn tin hỏi, giờ tôi thấy khó xử quá, chẳng biết phải làm sao đây?